Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Bính Tuất - Năm sinh 2006 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Tuất

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI BÍNH TUẤT 2006 NAM MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 29-01-2006 đến 16-02-2007

Bính Tuất năm nay 17 tuổi

Mệnh: Kim ; Cung: Chấn

Cầm tinh: Chó đang ngủ

Sao hạn: Thái Âm - Diêm Vương

I. Tổng quan

- Đặc điểm chung: Quý em tuổi Bính Tuất cuộc đời chịu nhiều khổ nhọc, ít sung sướng an nhàn, đa phần là người hiền lương, chất phác chịu khó làm việc, có tấm lòng tốt sẵn sàng giúp đỡ kẻ khó khăn. Vì vậy, Hậu vận của quý em cũng đầy đủ phúc lộc. Bản thân quý em là người hiền lành, có tấm lòng bao dung. Với bạn bè lúc gặp khó khăn hay người nghèo khổ, quý em sẵn sàng giúp đỡ dù không dư dả về mặt tài chính. Đôi khi quý em còn bị người khác lừa gạt. Cũng vì vậy, quý em đã tạo nhiều phước đức, khiến cho cuộc sống ít khi lâm vào tình trạng nghèo khó. Khi về già được hưởng nhiều phúc lộc.

- Khái quát tổng quan: Năm Nhâm Dần là một năm tốt, tuy nhiên nên chú ý vào đường học hành là chính, đừng vì mải chơi cùng bạn bè mà bị ảnh hưởng. Ra ngoài nên chú ý xe cộ cẩn thận. Ngoài ra trong năm nay trong gia đình lưu ý có người già đau ốm bệnh tật.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Phương diện tiền bạc trong năm nay khá tốt, có phần dư giả, tuy nhiên tiền bạc của quý em có sự tiêu hao nhiều vào các cuộc ăn chơi đi lại, tụ tập bạn bè. Khuyên quý em trong năm tới cần có kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý, tránh ăn chơi đua đòi.

2.2. Sức khỏe

Cần chú ý tới sức khỏe, đi đường cần lưu ý xe cộ, dễ xảy ra tai nạn, đặc biệt là chân tay phải đề phòng. Năm nay quý em dễ bị đau ốm bệnh tật lâu mới có thể khỏi. Có lời khuyên cho quý em là cần quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, chăm chỉ tập luyện thể thao, ăn uống ngủ nghỉ một cách khoa học.

2.3. Gia đạo

- Tình cảm gia đình không được tốt, chú ý trong gia đình họ hàng có chuyện buồn. Tình cảm bạn bè yêu đương thì gặp nhiều bất lợi, dễ xảy ra thị phi, nên cần thận trọng hơn trong các mối quan hệ bạn bè, yêu đương. Đặc biệt, quý em đang ở tuổi trưởng thành nên tính cách có phần thay đổi, đôi khi hơi quá lời, nên chú ý cẩn thận hơn đến lời ăn tiếng nói của mình để gia đạo được ấm êm.

2.4. Ngoại giao

Về việc ngoại giao bạn bè thì khá tốt, quen được nhiều bạn. Tuy nhiên bạn bè đều không giúp đỡ nhiều về đường học hành.

Hướng tốt xuất hành đầu năm dành cho quý em là vào Mùng 1 Tết nên xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần vào lúc 3h tới 7h sáng Tính theo nơi cư ngụ.

2.5. Học hành

Trong năm nay việc học hành của quý em cần chú ý nhiều hơn. Kết quả học tập không được cao, có dấu hiệu suy giảm. Tuy gặp nhiều khó khăn về đường học hành nhưng không nên vì thế mà chểnh mảng. Cần chăm chú, tập trung hơn trong việc học, mở mang thêm kiến thức mới để đạt kết quả như ý trong các kỳ thi, hạn chế việc chơi bời bạn bè dễ ảnh hưởng đến việc học.

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

- Thiên Can: Thiên can Bính (Hỏa) gặp năm Nhâm (Thủy) là can Tương Xung: Chủ về mọi việc khó khăn, đều không mấy thuận lợi, không nên đầu tư vốn vào làm ăn, đi lại xe cộ cẩn thận.

- Địa Chi: Địa Chi tuổi Tuất gặp năm Dần là Tam Hợp: Năm nay gặp năm Dần thì người sinh năm Tuất là một nhà chiến lược và cần có Dần để nhìn xuyên suốt sự việc. Trong khi đó tinh thần bất ổn của Tuất cần sự xoa dịu từ Dần thì mọi việc mới thuận lợi, tiến triển tốt, tiền tài sự nghiệp được vững trãi

- Tứ trụ: Thiên Sinh, Địa Hao: Cảnh báo tới quý em cần đề phòng tai nạn, năm nay có nhiều chuyện không may xảy ra, nên cẩn thận mọi mặt, đôi khi có chút khó khăn nhưng được quý nhân giúp đỡ nên dễ dàng vượt qua

2. Theo ngũ hành

- Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Kim gặp năm Kim là Tương trợ - Tốt: Chủ về một năm có quý nhân giúp đỡ trong công việc nên có phần thuận lợi, phát triển hơn. Tuy nhiên, công việc không có nhiều thay đổi.

- Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Chấn (Mộc) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Khắc xuất - Trung bình: Dự báo trong năm tới quý em cần bảo quản đồ đạc cẩn thận, đề phòng mất trộm. Sự nghiệp, công danh đều tự lập chứ không được người thân, họ hàng giúp đỡ.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

 • Sao: Thái Âm (Thủy Tinh) - Phúc Tinh

Thái Âm rực rỡ cung hằng

Tháng chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng mười, mười một hạn hành

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân

 • Ý nghĩa: Năm nay quý em sẽ gặp sao tốt, biểu hiện của mặt trăng đối với nam có sao Thái Âm chiếu mạng thì được bạn bè giúp đỡ nhất là tài tinh. Tuy nhiên, vào tháng 9 âm lịch người chưa lập gia đình sẽ gặp những cuộc tình duyên kỳ ngộ.

3.2. Vận hạn tuổi

- Hạn theo năm 2022

 • Hạn: Diêm Vương - Đại Hạn

  Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay

  Phải phòng mà giữ động rày văn thư.

  Đầu năm khấn nguyện hết lòng,

  Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

 • Đề phòng: Dễ mắc các bệnh đường máu huyết. Kiện thưa và chuyện làm ăn không mấy được thuận lợi. Hay gặp bất lợi, đặc biệt trong công việc buôn bán.

- Hạn theo tuổi:

 • Hạn: Kim Lâu

 • Đề phòng: Gia đạo có chuyện buồn phiền, mâu thuẫn. Xuất hành đi xa phải chú ý xe cộ để tránh rủi ro.

3.3. Vận niên

 • Vận niên: Hầu thực Quả (khỉ ăn trái) - Tốt

 • Ý nghĩa: Quý em hoạt động trong môi trường thích hợp, công sức bỏ ra được đền bù xứng đáng.

IV. Lá số tử vi

- Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Điếu Khách, Thai, Kình Dương: Đây là bộ sao chủ về sức khỏe bản thân không được tốt, có chuyện buồn đưa tới.

- Cung Xung chiếu: Thiên Phúc, Hỷ Thần, Long Trì, Đế Vượng, Quan Phù: Bộ sao chủ về được quý nhân phù trợ, hay đi ra vào các khu du lịch tâm linh, ngoài ra gặp nhiều chuyện vui.

- Cung Nhị hợp: Trực Phù, Thanh Long, Quả Tú, Dưỡng, Hồng Loan: Bộ sao chủ về tình cảm gia đình không được tốt, các mối quan hệ đều có phần không tốt, chuyện tình cảm cũng hay gặp chuyện buồn.

- Cung Tam hợp: Tang Môn, Đường Phù, Tấu Thư, Thiên La, Quan Đới, Phượng Các, Thiên Hư, Giải, Thần, Thiên Mã, Đại Hao, Tuế Phá, Bệnh, Thiên Khốc, Tuần: Đây là bộ sao chủ về công việc có sự thay đổi, gặp nhiều bất lợi, có người phá hoại công việc làm ăn, tiền bạc có sự tiêu pha hao tán nhiều.

Tiểu kết: Theo tử vi 2022 tuổi Bính Tuất nam mạng trong năm nay quý em nên chú ý nhiều hơn đến việc học hành. Cần lưu ý đến sức khỏe, mắc bệnh mất nhiều thời gian để bình phục, ra ngoài cẩn thận xe cộ. Gia đình có chuyện không vui đưa tới.

V. Tử vi theo các tháng

Dưới đây là phần luận giải chi tiết về tử vi 2022 nam mạng Bính Tuất theo từng tháng, dự đoán chi tiết vận hạn của quý em theo mùa sinh và tháng sinh, mời quý em theo dõi.

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Tháng đầu năm sức khỏe không được tốt, cần lưu ý bệnh tật, quý em cần chú ý đến việc đi lại nhiều hơn, tránh va chạm xe cộ.

- Tháng 2 (âm lịch): Gia đình quý em mọi việc không được thuận lợi, công việc gia đình gặp nhiều khó khăn. Tháng này gia đình quý em không nên làm ăn, hay đầu tư, mở mang thêm về công việc. Ngoài ra tháng này quý em có lộc về ăn uống.

- Tháng 3 (âm lịch): Là tháng tốt với quý em, mọi chuyện đều thuận lợi, làm ăn, học tập cũng được như ý, gặp được người giúp đỡ, tuy nhiên chú ý hơn về sức khỏe.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Tháng này có sự hao hụt về tiền bạc vào ăn chơi bạn bè. Vậy nên việc học tập có phần suy giảm, quý em cần chú ý chọn bạn mà chơi để học được nhiều điều tốt.

- Tháng 5 (âm lịch): Tháng này không được tốt đối với gia đình quý em, gia đình có chuyện buồn đưa tới, cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn. Tránh để sức khỏe làm ảnh hưởng đến việc học.

- Tháng 6 (âm lịch): Mọi chuyện không được thuận lợi, tình cảm gia đình không mấy tốt. Vậy nên quý em tránh việc to tiếng, cãi vã trong gia đình.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Đây là tháng quý em dễ gặp phải những chuyện thị phi, cần chú ý hơn về lời ăn tiếng nói, tránh gây ra mâu thuẫn. Cần chú ý đến sức khỏe bản thân.

- Tháng 8 (âm lịch): Chuyện tình cảm bắt đầu có phần tiến triển, được nhiều người để ý tới. Tuy nhiên quý em cũng không nên vì thế mà bị ảnh hưởng đến việc học tập.

- Tháng 9 (âm lịch): Việc học hành tháng này cần chú ý nhiều hơn, dễ bị sa sút kết quả học tập.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Mọi chuyện với quý em đều thuận lợi, được âm phù dương trợ nên mọi chuyện đều đạt như ý.

- Tháng 11 (âm lịch): Chuyện làm ăn của gia đình đều khá tốt, công việc làm ăn được như ý, tiền bạc có phần dư giả hơn, nhưng không vì thế mà tiêu xài hoang phí.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng này đối với quý em Bính Tuất tiền tài có phần dư giả, gia đình có tin vui đưa tới, có thể đón thêm thành viên mới.

Tiểu kết: Trên đây là phần luận giải về tử vi qua các tháng trong năm. Đối với tuổi Bính Tuất thì các tháng tốt nhất là tháng 2, 10 âm lịch, mọi việc đều được hanh thông, được âm phù dương trợ nên làm việc gì cũng thuận lợi. Các tháng xấu và không được tốt là các tháng 3, 7 âm lịch, cần chú ý đi lại, sức khỏe cần cẩn trọng hơn.

VI. Tổng kết tử vi chung

Tử vi tuổi Bính Tuất năm 2022 nam mạng: là một năm tương đối tốt đối với quý em, tuy nhiên cũng cần chú ý sức khỏe, đề phòng đau ốm. Để năm 2022 gặp nhiều may mắn, tiền tài, tài lộc, đầu năm quý em nên cầu an giải hạn vào ngày 26 âm lịch và nên cúng vào lúc 19 giờ tới 21 giờ, thắp 7 ngọn đèn lạy về hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Kết Lâu cung Đại Thánh, Tổ Diệu Nguyệt phu Thái Âm tinh quân vị tiền.

Để tăng cường cát khí cho sao Thái Âm, gợi ý quý em nên đeo các trang sức hoặc đá quý màu xám, màu đen, màu xanh biển, như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, thạch anh tóc tiên đen, hoặc đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm,… Hoặc dùng màu trắng thuộc hành kim, để Kim sinh Thủy càng thêm tốt, như đeo đá quý màu trắng như: Thạch anh trắng, vòng bạc..… Để lựa chọn bạn bè tuổi Bính Tuất thì nên kết hợp với các tuổi là 1998 và 2002 là tốt nhất. Quý em nên sử dụng các màu phù hợp với bản mệnh là các màu: Đỏ, Vàng để kích thích tài lộc, tăng thêm sự may mắn. Kỵ dùng các màu: Trắng, Đen.

Chúc quý em có một năm thuận lợi, sức khỏe vô biên, học hành đạt kết quả cao.

Xem tử vi 2022 tuổi Tuất các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới