Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Kỷ Hợi - Năm sinh 1959 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Hợi

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI KỶ HỢI 1959 NAM MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 08/02/1959 đến 27/02/1960

Kỷ Hợi năm nay 64 tuổi

Mệnh: Mộc ; Cung: Khôn

Cầm tinh: Đạo Viện Chi Trư

Sao hạn: La Hầu - Tam Kheo

I. Tổng quan

- Đặc điểm chung: Quý ông tuổi Hợi sinh ra đã có bản tánh hiền lành, dễ gần nên được mọi người hết sức yêu quý. Không chỉ thế, quý ông còn rất kiên nhẫn, cần cù, chịu thương chịu khó nhưng ngặt nỗi không kiên định không có quyết tâm nên khó mưu đồ sự nghiệp. Vận mệnh gặp phải Can chi xung đụng, Xuyên tâm chiếu mạng nên cuộc đời lắm thăng trầm, công danh sự nghiệp cũng như tình duyên gia đạo không được như ý, khiến thường phải lo âu, toan tính nhiều điều, khó lòng thanh thản tâm hồn. Nếu biết hành thiện tích đức thì mới có thể hóa giải phần nào bất hạnh mà quý ông phải chịu. Hiện tại, quý ông đã vào hàng Lục thập, nếu tha phương lập nghiệp thì sẽ đạt được một vài thành tựu, hậu vận an nhàn, phúc lộc tràn trề, con cháu hiếu thuận.

- Khái quát tổng quan: Bước sang năm Nhâm Dần 2022, dự đoán sẽ có một năm không tốt, mọi việc đều không được như ý nguyện. Năm 2022 là năm chủ về khó khăn bất lợi, đặc biệt là chuyện liên quan đến sức khỏe cũng như gia đạo. Quý ông cần lưu ý hiện tại đã có tuổi, sức khỏe dễ ốm đau bệnh tật, khi xuất hành đi xa cần phải cẩn trọng hơn. Ngoài ra, tiền bạc xét thấy có sự hao tán nhiều, tình cảm gia đình có điều phiền muộn lo lắng, chú ý có người già đau ốm trong nhà.

II. Các phương diện

Chuyên gia phong thủy có một vài dự đoán khái quát về vận số của quý ông như sau:

2.1. Tài lộc

Về phương diện tài chính, trong năm 2022 các Quý ông không được dư dả, không tích lũy được nhiều. Tiền bạc tuy làm ra nhiều nhưng cũng hao tán nhiều vào chi tiêu hằng ngày như mua sắm đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, nếu quý ông đang có ý định mở rộng công việc làm ăn kinh doanh của mình thì không nên xuất tiền đầu tư bởi dễ gặp bất lợi, làm ăn thua lỗ, tổn thất nặng nề.

2.2. Sức khỏe

Theo chuyên gia tử vi, năm 2022 các quý ông tuổi Kỷ Hợi sức khỏe có phần không tốt. Quý ông cần chú ý hơn về các bệnh tuổi già, các bệnh liên quan đến huyết áp. Nếu như có bị đau ốm thì cũng lâu khỏi bệnh. Khuyên các quý ông nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ để có những chẩn đoán, phương hướng chăm sóc sức khỏe phù hợp.

2.3. Sự nghiệp

Công danh sự nghiệp xét thấy có chiều hướng phát triển tương đối ổn định. Ngoài ra, khuyên các quý ông không nên mở rộng hay thay đổi, di chuyển công việc làm ăn kinh doanh để tránh gặp phải bất lợi khó khăn mà mất công mất việc, hao tán tiền bạc một cách vô ích.

2.4. Gia đạo

Xét về tình duyên gia đạo cũng không mấy tốt đẹp. Gia đạo thì rối ren, vợ chồng, anh em dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa mà lời qua tiếng lại. Bên cạnh đó, các quý ông cũng cần đặc biệt thận trọng chú ý đến trong nhà có người già đau ốm bệnh tật, dễ có chuyện buồn đáng tiếc xảy ra.

2.5. Xuất hành

Phương diện ngoại giao trong năm Nhâm Dần của quý ông cũng lại là một tín hiệu không tốt. Mặc dù là mẫu người nhiệt tình, thích giúp đỡ mọi người nhưng trong xuất hành đi xa quý ông dễ gặp phải nhiều bất lợi, mọi việc diễn ra không được suôn sẻ như ý.

Để năm mới được thuận lợi, gợi ý hướng tốt xuất hành đầu năm: Mùng 1 Tết, các quý ông nên xuất hành hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần vào lúc (23h - 1h) hoặc (15h - 17h), tính theo nơi cư ngụ.

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

 • Thiên Can: Thiên can Kỷ (Thổ) gặp năm Nhâm (Thủy) là Bình Hòa: Thiên can này chủ về công việc làm ăn đều bình thường, tiền bạc làm ra cũng đủ ăn đủ tiêu không đáng lo ngại.

 • Địa Chi: Địa chi tuổi Hợi gặp năm Dần chính là Nhị Hợp: Chủ về công việc hanh thông, thuận lợi. Ngoài ra, dự đoán có sự thay đổi nơi ăn chốn ở hoặc thay đổi trong công việc, có sự di chuyển nhiều.

 • Tứ trụ: Thiên Hao, Địa Sinh: Gặp bộ tứ trụ này, chủ về việc làm ăn bất lợi, dễ gặp phần thua thiệt, chia ngả trong chuyện hợp tác kinh doanh, tài lộc cũng vì thế mà suy hao, thất thoát. Ngoài ra, gia cuộc sống gia đạo cũng gặp nhiều khó khăn, bất trắc, dễ có chuyện buồn đưa tới.

2. Theo ngũ hành

 • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Mộc gặp năm Kim là Tương khắc ⇒ Xấu: Chủ về ốm đau bệnh tật, gia đạo dễ xảy ra bất hòa, anh em lục đục, xảy ra nhiều vấn đề mâu thuẫn. Ngoài ra, dự báo công việc cũng gặp nhiều khó khăn, chuyện làm ăn dễ bị thua lỗ, nếu có đầu tư chăn nuôi gia súc thì cũng khó thành công.

 • Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Khôn (Thổ) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Tương trợ ⇒ Tốt: Chủ về một năm công việc ổn định ít có sự thay đổi lại được quý nhân giúp đỡ nên mọi việc đều hanh thông, đạt được như ý nguyện.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh:

La Hầu (Kim Tinh) ⇒ Xấu

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên

Dịch Nghĩa: Sao La Hầu chủ về không may, hai tài tốn của, bệnh tật liên quan đến mắt, dễ vướng vào thị phi tranh cãi mà dẫn tới pháp luật, công quyền. Quý ông cần thận trọng nhất vào tháng 1 và 7 âm lịch, chịu ảnh hưởng nặng nề từ sao này.

3.2. Vận hạn tuổi

 • Hạn theo năm 2022: Tam Kheo (Tiểu hạn):

Tam Kheo hạn nhẹ không sao

Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Dịch nghĩa: Tam Kheo chủ về xây xát chân tay vì vậy cần chú ý cẩn thận khi đi lại tham gia giao thông. Đồng thời cũng cần lưu ý: tuổi già xương khớp lão hóa dễ tổn thương, các bệnh về mắt như chứng mỏi mắt hay mắt mờ.

 • Hạn theo tuổi: Kim Lâu

Đề phòng: Kim Lâu rất xấu với mạng nam. Quý nam Kỷ Hợi 1959 nếu có ý định làm nhà, mua xe thì cần xem xét hoãn lại vì Kim Lâu chủ về bất hòa cãi vã, tai nạn. Nếu xây nhà hay mua xe thì tình cảm dễ sứt mẻ, vợ chồng ly tán, làm ăn khó khăn gặp nhiều bất lợi, đi lại dễ xảy ra tai nạn.

3.3. Vận niên

 • Vận niên: Cẩu cuồng Phong (Chó dại) ⇒ xấu

Vận niên cẩu cuồng Phong, chủ về bất lợi trong các mối quan hệ, dễ gặp điều trái ý mà sinh nóng giận dẫn đến cư xử thiếu khôn ngoan, phải gánh những hậu quả bất lợi về mình.

IV. Lá số tử vi

 • Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Quốc Ấn, Thiên Hỷ, Nguyệt Đức, Tướng Quân, Tử Phủ, Tử: Đây là bộ sao chủ về tin vui, rất có thể sẽ có thêm người trong gia đình hoặc công việc làm ăn có nhiều chuyện vui đưa tới.

 • Cung Xung chiếu: Mộc Dục, Hồng Loan, Quả Tú, Trực Phù : Bộ sao này chủ về bất lợi trong ngoại giao, công việc. Ngoài ra nếu dính vào tình yêu trai gái thì thường phải chịu nhiều đau khổ về tình ái.

 • Cung Nhị hợp: Tấu Thư, Quan Phù, Thiên Phúc, Mộ, Long Trì: Bộ sao này chủ về sự bất hòa trong gia đạo, vợ chồng - anh em dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích mà sứt mẻ tình cảm gia đình.

 • Cung Tam hợp: Lộc Tồn, Phúc Đức, Bác Sĩ, Lâm Quan, Lưu Hà, Đào Hoa, Thiên Khôi, Thiếu Dương, Tướng Quân, Thiên Không, Triệt, Dưỡng: bộ sao này chủ về ổn định, không nên mở rộng quy mô kinh doanh hay làm nhiều ngành nghề hay công việc cùng một lúc, nên tập trung vào công việc chuyên môn của mình thì sự nghiệp sẽ hanh thông, tài lộc rủng rỉnh đưa tới.

Tiểu kết: Đối với tử vi 2022 tuổi Kỷ Hợi nam mạng thì năm Nhâm Dần được coi là năm không mấy tốt đẹp, mọi việc không được suôn sẻ, công việc gặp nhiều bất lợi khó khăn, sức khỏe cũng không tốt bệnh tật lâu khỏi, cần chú ý bệnh tuổi già và các bệnh về huyết áp. Ngoài ra gia đạo cũng không được vui vẻ, xuất hành đi xa cũng gặp nhiều bất lơi, có chuyện buồn đưa tới.

V. Tử vi theo các tháng

Trong phần luận giải dưới đây, chuyên gia phong thủy sẽ đưa ra những luận đoán chi tiết chủ về vận hạn tuổi Kỷ Hợi năm 2022 nam mạng trong các tháng như sau:

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Đầu xuân năm mới, sẽ gặp nhiều chuyện phiền lòng. Công việc làm ăn kinh doanh khó khăn, bất lợi, không đạt được kết quả như ý nguyện.

- Tháng 2 (âm lịch): Mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, phát triển theo chiều hướng ổn định, tốt đẹp. Ngoài ra, quý ông cũng sẽ được đón nhiều tin vui trong công việc và cuộc sống.

- Tháng 3 (âm lịch): Cần lưu ý đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Ngoài ra, tháng này sẽ nhận được nhiều tin vui đưa tới trong gia đình.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Tháng 4 báo hiệu là một tháng không tốt, có sự tiêu tán tiền bạc không ít. Bên cạnh đó, khi xuất hành xa quý ông cần lưu ý đến đi đứng xe cộ, cẩn thận xảy ra tai nạn đáng tiếc.

- Tháng 5 (âm lịch): Chủ về công việc làm ăn kinh doanh không được suôn sẻ, khó lòng đạt được như ý. Nguyên nhân chủ yếu là do có kẻ ghen ghét, mưu đồ ngáng đường, phá hoại.

- Tháng 6 (âm lịch): Sẽ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dễ mắc ốm đau bệnh tật, nếu chẳng may mắc bệnh thì rất lâu khỏi. Ngoài ra, công việc của quý ông tháng 6 này phát triển bình thường, ổn định không có gì đáng lo ngại.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Được dự đoán là có lộc đưa tới, gặp nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc. Tuy nhiên cần lưu ý về sức khỏe không được tốt, dễ đau ốm.

- Tháng 8 (âm lịch): Chủ về mọi việc không thuận, gặp nhiều khó khăn, bất lợi nhất là về sức khỏe, cần đặc biệt chú ý đến xương khớp.

- Tháng 9 (âm lịch): Có vận khí tốt, gặp được quý nhân phù trợ mà công việc làm ăn trở nên hanh thông, có lộc tiền tài đưa tới.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Dự đoán là tiền bạc có sự hao tán, phải tiêu tốn nhiều vào công việc làm ăn đầu tư kinh doanh. Ngoài ra, cần chú ý lời ăn tiếng nói kẻo vướng vào vạ thị phi.

- Tháng 11 (âm lịch): Chủ về yên ổn, không nên bỏ tiền ra để đầu tư làm ăn, đi xa cũng cần đặc biệt chú ý sức khỏe, dễ đau ốm bệnh tật.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng kết thúc năm 2022, các Quý ông tuổi Kỷ Hợi lại không mấy tốt đẹp nhất là vấn đề liên quan đến sức khỏe yếu kém, dễ ốm đau bệnh tật lâu ngày không khỏi.

Tiểu kết: Trên đây là phần luận giải chi tiết về tử vi tuổi Kỷ Hợi 1959 nam mạng năm 2022 qua các mùa. Để tổng kết lại, chúng ta cùng điểm qua một số mốc đáng chú ý:

 • Các tháng tốt nhất trong năm 2022 là tháng 2, 9 âm lịch.

 • Các tháng xấu và không được tốt là các tháng 4, 12 âm lịch.

VI. Tử vi theo tháng sinh

1. Sinh vào mùa Xuân

 • Tháng 1: Tháng 1 thuộc mùa Xuân vượng Mộc mà năm Nhâm Dần có ngũ hành thuộc Kim, Kim khắc Mộc được coi là tháng sinh không thuận, chủ về gặp bất lợi nhiều trong công việc làm ăn, tiền bạc tiêu tốn, sức khỏe yếu kém.

 • Tháng 2: Tử vi tuổi hợi 1959 năm 2022 nam mạng sinh tháng này được dự đoán là tiền bạc có sự hao tán, làm ăn thì không được thuận lợi, sức khỏe có phần kém đi.

 • Tháng 3: Chuyện gia đạo có chuyện buồn phiền, công việc làm ăn cũng như tiền bạc gặp nhiều bất lợi có sự hao tán. Bên cạnh đó sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi tuổi tác mà đau ốm nhiều.

2. Sinh vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Sinh vào đầu mùa hè được dự báo là gặp khá nhiều bất lợi cả trong làm ăn cũng như gia đạo. Ngoài ra, sức khỏe cũng kém, hay bệnh tật, đau ốm lâu khỏi đặc biệt là các bệnh liên quan đến huyết áp.

 • Tháng 5: Theo tử vi tuổi Kỷ Hợi năm 2022 nam mạng, tháng 5 là mùa hè, vượng Hỏa Tương khắc với mệnh năm Mệnh Kim, chủ về bất lợi trong làm ăn, công việc không như ý, tiền bạc hao tán nhiều. Tình cảm gia đạo cũng không được vui vẻ, sức khỏe cũng không tốt hay ốm đau lâu khỏi.

 • Tháng 6: Trong tháng 6 chủ về chuyện buồn phiền trong gia đạo. Ngoài ra, công việc làm ăn cũng không được thuận lợi, huyết áp có vấn đề cần chú ý.

3. Sinh vào mùa Thu

 • Tháng 7: Với quý và sinh vào tháng 7 thì trong năm nay có sự thay đổi và gặp bất lợi trong công việc và gia đạo, sức khỏe yếu kém, tiền bạc có sự tiêu pha nhiều.

 • Tháng 8: Đối với tử vi tuổi Kỷ Hợi nam mạng năm 2022 sinh vào tháng 8 sẽ chủ về bất lợi trong mọi việc, sức khỏe yếu kém ảnh hưởng đến công việc làm ăn, gia đạo dễ xảy ra mâu thuẫn mà thiếu đi hòa khí.

 • Tháng 9: Nếu sinh trong tháng 9, tử vi nam mạng 1959 năm 2022 cần chú ý đến tình hình tài chính, có sự tiêu pha nhiều dễ hao tiền tốn chi tiêu cho sức khỏe và công việc làm ăn. Ngoài ra, gia đạo không êm ấm, xảy ra nhiều chuyện buồn phiền.

4. Sinh vào mùa Đông

 • Tháng 10: Chuyện công việc tiền bạc cũng như sức khỏe, gia đạo có phần khởi sắc. Tuy nhiên quý ông không nên đầu tư kinh doanh bởi dễ gặp thất bại.

 • Tháng 11: Quý ông không nên đầu tư mở rộng công việc làm ăn bởi khó thu hồi vốn. Bên cạnh đó, sức khỏe lại gặp được may mắn, có quý nhân giúp đỡ mà dù ốm đau cũng sẽ nhanh khỏi.

 • Tháng 12: Nếu sinh cuối mùa Đông thì có vận mệnh tốt hơn. Sức khỏe nếu không tốt thì cũng được quý nhân trợ giúp mà tai qua nạn khỏi. Tuy nhiên, quý ông không nên đầu tư kinh doanh kẻo tiền mất tật mang, nợ nần chồng chất.

Tổng kết tử vi chung:

Qua phần luận giải về tử vi tuổi Kỷ Hợi năm 2022 nam mạng ở trên có thể thấy năm 2022 là một năm có sự tốt xấu đan xen. Trong năm 2022, các quý ông cần lưu ý hiện tại đã có tuổi nên sức khỏe dễ ốm đau bệnh tật, khi xuất hành đi xa lại cần phải cẩn trọng hơn. Ngoài ra, tiền bạc xét thấy có sự hao tán nhiều, tình cảm gia đình có điều phiền muộn lo lắng, chú ý có người già đau ốm trong nhà.

Để hóa giải sát khí cũng như kích cầu may mắn thì khuyên rằng các quý ông nên làm lễ dâng sao giải hạn mỗi tháng. Ngoài ra, các quý ông có thể sử dụng các đồ vật có màu hợp với bản mệnh nhằm tăng cường cát khí cho vận mệnh, bao gồm các màu: Đen, Xanh và tránh các màu như màu: Đỏ, Trắng. Đồng thời nên sử dụng các loại đá quý màu đen, màu xám, màu xanh biển như: đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm hoặc Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen. Bên cạnh đó, để việc làm ăn thêm phần thuận lợi hơn, quý ông có thể hợp tác kinh doanh làm ăn với các tuổi là 1979 và 1959.

Kính chúc quý ông có thật nhiều may mắn, bình bình an an trong năm Nhâm Dần 2022.

Xem tử vi 2022 tuổi Hợi các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới