Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Kỷ Sửu - Năm sinh 2009 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Sửu

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI KỶ SỬU NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO 2023

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 2009
 • Tuổi âm lịch: 15
 • Cầm tinh: Con Trâu
 • Vận niên: Trư phùng hỏa (tức Heo bị lửa)
 • Sao hạn: Sao Vân Hán - Hạn Thiên La
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem bói tử vi 2023
Năm sinh2009 
Tuổi can chiKỷ Sửu 
Số tuổi xem tử vi 15 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhTích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) 
Thiên canKỷ Thổ 
Địa chiSửu Thổ 
Cung mệnhNam cung Ly Hỏa
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 

II. Chi tiết tử vi tuổi Kỷ Sửu năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Kỷ Sửu nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Kỷ gặp Quý bị lưu niên khắc chế, nam mệnh Kỷ Sửu dễ bị phân tâm bởi các điều kiện ngoại cảnh, có thể bị bạn bè lôi kéo vào việc xấu, tâm lý muốn chơi hơn muốn học nên thành tích học tập có thể giảm sút.
 • Xét về Địa chi: Sửu Mão bình hòa, muốn đạt được thành tích học tập cao, không gì có thể hỗ trợ bạn ngoài sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh và lưu niên khắc chế về ngũ hành, học hành hay công việc dễ bị chuyện tình cảm ảnh hưởng khiến kết quả khó như ý muốn.
=> Tiểu kết: Nam mạng Kỷ Sửu sinh năm 2009 bước sang năm Quý Mão 2023 cần có sự chú tâm và nghiêm túc hơn cho việc học hành kẻo thành tích thụt lùi, ảnh hưởng đến tương lai sau này. Bản mệnh có xu hướng dễ bị phân tâm bởi các vấn đề bên ngoài, hoặc bị lôi kéo làm việc xấu, nên tu tâm dưỡng tính để không gây rắc rối cho bản thân. 
 

2. Xem tử vi Kỷ Sửu năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán
 
Văn Hán tháng Hai tháng Năm
Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên
Tháng Tám rắc rối than phiền
Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân
 
Vân Hán là trung tinh, không tốt cũng không xấu. Gặp sao này chiếu mạng, chuyện học hành, công việc ở mức trung bình. 
 
Sao này bất lợi nhất là vào các tháng 2, 8 âm lịch, nên để phòng rắc rối liên quan đến cãi vã, thương tật tay chân.
 
- Theo niên hạn: Hạn Thiên La
 
Thiên La hạn ấy quái kỳ 
Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an
Thiên La hạn phải lao đao
Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng.
 
Gặp hạn này Kỷ Sửu nam mạng dễ bị đau ốm không khỏi, hao tốn tiền bạc để chữa trị, bệnh đều do quỷ ma quấy phá mà ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc.
 
Ngoài ra, cần chọn bạn mà chơi kẻo bị bạn xấu lôi kéo, vướng vào cạm bẫy khi mới bước vào đời.
 
=> Tiểu kết: Gặp sao Vân Hán chiếu mệnh, phương diện học tập của bản mệnh chỉ ở mức trung bình, đòi hỏi tự thân bạn phải nỗ lực và chăm chỉ nhiều hơn mới mong nâng cao thành tích, cải thiện điểm số, chớ nên trông chờ vào may mắn hay sự giúp đỡ của người khác. Tuổi này cũng cần chú ý giữ an toàn đảm bảo sức khỏe, chớ nghe lời dụ dỗi lôi kéo làm việc xấu.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Kỷ Sửu nam mạng theo vận niên

 
Kỷ Sửu nam mạng gặp vận niên Trư phùng hỏa, tức Heo gặp lửa (heo quay). Heo quay làm vật hy sinh cho người khác được ngon miệng nhưng bản thân lại chịu thiệt thòi.
 
Vì thế, mỗi khi làm việc cho người ta phải suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy làm, tránh nóng vội kẻo mang hại cho chính mình Kỷ Sửu nhé.
 
Ngoài ra, vận niên này báo hiệu, đương số có thể gặp trải nghiệm thú vị trong chuyện tình cảm, có thể là những rung động đầu đời đáng nhớ.
 

4. Xem vận hạn tuổi Kỷ Sửu năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Kỷ Sửu không phạm Tam Tai, học hành hay công việc đều tiến hành khá thuận lợi, ít trở lực trong cuộc sống.
 • Kim Lâu 2023: Kỷ Sửu nam mạng không phạm Kim Lâu (yếu tố xem tuổi lấy chồng).
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Kỷ Sửu không phạm Hoang Ốc (yếu tố chỉ xem khi đứng tên xây dựng nhà cửa).
=> Tiểu kết: Nam mạng Kỷ Sửu sinh năm 2009 sẽ cần chăm chỉ và đặt mục tiêu rõ ràng hơn cho phương diện học tập. Ngoài yếu tố sự cố gắng của bản thân, cũng nên trao đổi với phụ huynh để được khuyên bảo kịp thời, tìm ra hướng đi phù hợp khi gặp vấn đề khúc mắc.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về học hành, thi cử: Bản mệnh nên xác định mục tiêu chính cần tập trung ở thời điểm này là việc học tập và dồn sức cho nó. Những vấn đề bên lề nên tạm gác qua một bên hoặc chia sẻ với phụ huynh để có được hướng dẫn kịp thời.
 • Về tiền bạc: Tài chính chủ yếu vẫn phụ thuộc vào gia đình chu cấp. Một số bạn sẽ muốn tìm kiếm công việc làm thêm để có thêm thu nhập, nên chọn việc vừa sức vừa tuổi và không nên để việc này ảnh hưởng tới nhiệm vụ học hành.
 • Về tình duyên: Tuổi này đang ở độ tuổi phản nghịch, mang tâm lý muốn chứng tỏ bản thân nên đôi khi xảy ra khúc mắc với cha mẹ, rất cần phụ huynh quan tâm sát sao và uốn nắn kịp thời. Một số bạn xuất hiện tâm lý yêu sớm, nhưng chớ nên để ảnh hưởng tới việc học.
 • Về sức khỏe: Do đang trong thời kỳ dậy thì, bên cạnh việc ăn uống đủ chất, sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển, bạn cũng cần tránh xa những đồ kích thích kẻo hậu quả để lại sẽ về lâu dài.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Kỷ Sửu nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.
 

1. Cúng giải hạn sao Vân Hán (Văn Hớn, Văn Hán)


1.1 Cách cúng lễ

Vân Hán sao ấy phải phòng
Đầu năm cúng bái thoát vòng tai ương
Hăm chín cờ hồng kéo ra
Đèn đốt bảy ngọn, lạy về hướng Tây
 • Thời gian: Ngày 29 âm lịch hàng tháng. Hoặc có thể tiến hành 1 lần vào đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 15 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng, quay mặt về hướng chính Nam mà khấn vái: “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”
1.2 Bài văn khấn giải sao Vân Hán năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
 
Tín chủ con là:……………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)... để làm lễ giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh:
 
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
 
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Vân Hán theo phong thủy năm 2023

 • Đồ phong thủy: Vân Hán hành Hỏa, nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa của sao xấu. Cụ thể như đeo trang sức đá quý màu vàng, màu nâu như Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách… 
 • Hạn chế mâu thuẫn: Năm này, bản mệnh dễ vướng vào chuyện rắc rối, thị phi, vì thế cần tự nhắc nhở bản thân luôn chú ý cách ăn nói, hành xử, chớ gây thù chuốc oán với người khác, khiến các mối quan hệ xã giao bị ảnh hưởng, đẩy bản thân vào vòng lao lý.
 • Giữ gìn sức khỏe: Bản mệnh không nên lao động quá sức, nếu cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi hoặc đi khám chữa bệnh ngay. Khi tham gia giao thông hoặc khi làm việc chân tay, vận hành máy móc cần giữ cho đầu óc tỉnh táo, tập trung để đề phòng thương tật.
 • Cẩn trọng đầu tư: Mệnh chủ cần tránh dốc tiền làm ăn lớn kẻo thua lỗ không đáng có. Trước khi đưa ra quyết định cần cân nhắc cẩn thận để tránh tiêu tốn tiền vô ích.

2. Cách hóa giải hạn Thiên La năm 2023 

 • Về sức khỏe: Khi gặp hạn này thì sức khỏe giảm sút nhiều, thường xuyên bị mệt mỏi và đau nhức không rõ nguồn cơn, những căn bệnh kỳ quái dù tiêu hao tiền của chữa trị những vẫn không khỏi. Bởi vậy cách tốt nhất là dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, lập chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý. 
 • Về mặt tình cảm: Cẩn thận trong từng hành động và lời nói, tránh vướng vào thị phi tai tiếng trong các mối quan hệ xã giao. Về tình cảm vợ chồng, hãy dành nhiều thời gian ở cạnh nhau, quan tâm và chăm sóc nhau, thấu hiểu và chia sẻ niềm vui nổi buồn trong cuộc sống. Đừng ghen tuông vô cớ, lời qua tiếng lại không may chuyện nhỏ xe ra to.
 • Về mặt tâm lý: Gia chủ cần bình tâm và suy nghĩ kỹ càng về mọi việc trong cuộc sống. Không nên tự lo âu phiền muộn, thay vào đó hãy tìm người tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Không nên chất đựng quá nhiều ấm ức trong lòng. Điều này khiến tâm trạng ngày càng trầm trọng dẫn đến các các bệnh kỳ quái như trầm cảm. 

Xem tử vi 2023 tuổi Sửu các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới