Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Canh Dần - Năm sinh 1950 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Dần

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI CANH DẦN NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO 2023

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1950
 • Tuổi âm lịch: 74
 • Cầm tinh: Con Hổ
 • Vận niên: Thử ngộ điền (Chuột gặp đồng lúa)
 • Sao hạn: Sao Thổ Tú - Hạn Ngũ Mộ
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm 2023
Năm sinh1950
Tuổi can chiCanh Dần
Số tuổi xem tử vi 74 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhTùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng)
Thiên canCanh Kim
Địa chiDần Mộc
Cung mệnhNam cung Khôn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 

II. Chi tiết tử vi tuổi Canh Dần năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Canh Dần nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Canh gặp Quý bình hòa, đời sống vật chất hay tinh thần đều hài hòa, yên tâm an hưởng tuổi già.
 • Xét về Địa chi: Dần gặp Mão bình hòa, đương số có tâm lý buông xả, không ôm đồm việc của con cháu trong nhà nữa, sống chủ yếu cho bản thân mình.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh bị lưu niên khắc chế, sức khỏe giảm sút đáng kể. Nên chú ý khi đi lại kẻo va đụng, trượt ngã sẽ gây tổn thương xương cốt, rất ảnh hưởng tới sinh hoạt. Bên cạnh đó, những công việc quá sức tốt nhất nên cậy nhờ con cháu, chớ tự mình đảm đương.
=> Tiểu kết: Hầu hết các phương diện cuộc sống của nam mạng Canh Dần sinh năm 1950 không gặp vấn đề nào phải lo lắng trong năm 2023. Đời sống vật chất đủ đầy, mặt tinh thần cũng hài hòa, yên tâm hưởng tuổi già bên con cháu. Duy chỉ có vấn đề sức khỏe cần được chú trọng và chăm sóc nhiều hơn.
 

2. Xem tử vi Canh Dần năm 2023 nam mạng theo sao hạn

 
- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú
Thổ Tú tháng Tám tháng Tư
Gia đình tan tác hao hư bạc tiền
Lệ trào tơi tả triền miên
Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa
 
Gặp năm có hung tinh Thổ Tú chiếu mạng, tuổi Canh Dần nam mạng nên ưu tiên nghỉ ngơi dưỡng sức, tránh ôm đồm chuyện bao đồng mà thiệt thân. 
 
Trong năm gia đạo bất hòa, chăn nuôi thua lỗ, sức khỏe yếu, xấu nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

- Theo niên hạn: Ngũ Mộ
Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.
 
Ngũ Mộ chỉ là hạn nhẹ, chủ yếu gây hao tổn ít tiền bạc và bất an về tinh thần. Trong năm đương số nên tỉnh táo khi nhìn người, không cho ai ngủ nhờ kẻo gặp tai bay vạ gió, mất mát tiền của. Mua đồ cẩn thận kẻo mua phải hàng giả, tiền mất tật mang.
 
=> Tiểu kết: Chịu ảnh hưởng từ hung tinh Thổ Tú, đương số nên dành thời gian nghỉ ngơi, chớ nên tự mình đảm đương hay ôm việc vào người mà hại thân. Việc lớn nhỏ đều cần chia sẻ với con cháu để được hỗ trợ kịp thời. Có thể phải tốn tiền ngoài ý muốn, hãy cứ quan niệm “của đi thay người” cho nhẹ lòng.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Canh Dần nam mạng theo vận niên

 
Nam mạng Canh Dần gặp vận niên Thử ngộ điền, tức là chuột gặp đồng lúa. Đây là vận niên cát lành, báo hiệu một năm dư dả về tiền bạc, đời sống vật chất đủ đầy, không phải vất vả lo toan nữa. Thậm chí đương số vận đỏ như son, có thể trúng số hoặc trúng giải thưởng may mắn nào đó.
 
Chuyện tình cảm, gia đạo êm ấm, đón tin vui về chuyện con cháu trong nhà. Tâm lý người cao tuổi đôi lúc nhạy cảm hơn bình thường, bạn nên nghĩ thoáng mọi chuyện, chia sẻ với bạn đời và con cái cho nhẹ lòng, đừng chấp vặt.
 

4. Xem vận hạn tuổi Canh Dần năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Canh Dần không phạm Tam Tai, cuộc sống yên bình trôi qua.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Canh Dần không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp để tiến hành mua hay xây dựng nhà cửa trong năm.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Canh Dần phạm Hoang Ốc. Nếu tiến hành mua nhà hoặc xây nhà trong năm sẽ bị phạm kỵ, nên làm thủ tục mượn tuổi để giải trừ xui xẻo.
=> Tiểu kết: Nhìn chung cuộc sống của nam mạng Canh Dần sinh năm 1950 trong năm 2023 trôi qua trong yên ả, ít muộn phiền. Tuổi già được quây quần bên con cháu là phúc, bản mệnh nên tận hưởng, chớ ôm việc vào người mà tổn hại thân thể.0
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Ở tuổi này, bản mệnh nên tập trung hưởng phúc, quây quần bên người thân. Mọi việc lớn nhỏ nên giao lại cho con cái. Con cháu có phúc của con cháu, chớ nên can dự quá nhiều mà mệt thân.
 • Về tiền bạc: Nhìn chung con giáp này ít phải lo lắng về vấn đề tài chính. Bản mệnh có các khoản lương hưu, tích lũy nên có thể tự mình chi tiêu, ít cậy nhờ con cái. Khi cần vẫn có thể giúp đỡ con cháu. Trong năm chớ nên tin lời dụ dỗ, chào mời mà chi tiền vội vã.
 • Về tình duyên: Gia đạo êm ấm, con cháu chăm ngoan giỏi giang cũng mang lại niềm vui và tự hào cho bản mệnh. Bạn cũng nên chủ động chia sẻ, tâm sự với người thân để tâm lý thoải mái, hoặc giao lưu với bạn bè đồng niên, tự tìm niềm vui cho bản thân.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe có đôi phần sa sút do tuổi cao. Ngoài việc sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất, bạn cũng nên thăm khám định kỳ, chớ nên chủ quan làm việc quá sức.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Canh Dần nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.
 

1. Cách hóa giải sao Thổ Tú năm 2023


1.1 Cách làm lễ

Thổ Tú sao ấy phải lo
Tháng Tư ,tháng Tám, khó mò bi ai
Mười chín tế lễ nhằm ngày
Cờ vàng năm ngọn, lạy về hướng Tây
 • Thời gian làm lễ: 19 âm lịch hàng tháng hoặc 1 lần duy nhất vào đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 5 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi khấn, quay người về hướng chính Tây mà vái : “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải sao Thổ Tú năm 2023

Nam mô a di đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………
Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hươnghoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……… để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di đà Phật!
 
1.3. Hóa giải sao Thổ Tú bằng phong thủy
 • Đồ phong thủy: Trong năm có sao này chiếu mạng, đương số nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may trong nhà hay dùng trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng như kim cương, thạch anh trắng, mã não trắng… để tăng cường cát khí, đồng thời giúp xua đuổi xui xẻo vây quanh. 
 • Tâm lý: Việc hóa giải sao Thổ Tú thường xuất phát từ tâm lý lo lắng nhưng nếu giải tỏa được điều này không có gì phải lo nghĩ nhiều. Việc hóa giải chủ yếu dựa vào tâm nên chỉ cần làm những việc tốt để bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái còn có tác động lớn hơn là tổ chức cúng lễ lớn.

2. Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ năm 2023

 • Về công việc làm ăn: Cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng mà vướng vòng lao lý khiến tiền mất tật mang.
 • Về tài sản: Tiền của nên giữ gìn cẩn thận, không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.
 • Về lối sống: Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.
 • Cảnh báo: Hãy hạn chế cho người lạ vào nhà, đặc biệt là ngủ qua đêm. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, gây ra những điều bất lợi cho gia chủ và người xung quanh. 

Xem tử vi 2023 tuổi Dần các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới