Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Mậu Dần - Năm sinh 1998 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Dần

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI MẬU DẦN NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO 2023

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1998
 • Tuổi âm lịch: 26
 • Cầm tinh: Con Hổ
 • Vận niên: Thử ngộ điền (Chuột gặp đồng lúa)
 • Sao hạn: Sao Thái Âm - Hạn Diêm Vương
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Xúc (Hại cho công việc)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm 2023 Quý Mão
Năm sinh1998
Tuổi can chiMậu Dần
Số tuổi xem tử vi 26 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhThành Đầu Thổ (Đất thành trì, đất ở vị trí cao)
Thiên canMậu Thổ
Địa chiDần Mộc
Cung mệnhNam cung Khôn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 

II. Chi tiết tử vi tuổi Mậu Dần năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Mậu Dần nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Mậu gặp Quý tương hợp, trong năm nhiều cơ hội đi ra ngoài đó đây mở mang tầm mắt. Vận quý nhân vượng, lúc nguy khốn có người ứng cứu kịp thời.
 • Xét về Địa chi: Dần gặp Mão bình hòa, chủ động lo làm lo ăn mà không phải dè chừng có kẻ phá phách. Chuyện tình duyên ngày càng thuận lợi.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh tương sinh cho lưu niên, vận khí hanh thông, có cơ hội tốt xuất hiện để vươn tới thành công lớn trong đời. Có điều, sức khỏe không tốt, dễ bị đau ốm khi giao mùa.
=> Tiểu kết: Nam mạng Mậu Dần sinh năm 1998 có nhiều tín hiệu khả quan trong năm 2023. Vận quý nhân vượng, mở ra nhiều cơ hội phát triển, làm ăn cũng thêm phần thuận lợi, ít bị kẻ xấu phá đám. Tài lộc dư dả, tình duyên đón đào hoa nở rộ. Sức khỏe có đôi phần sa sút nhưng không quá đáng ngại.

2. Xem tử vi Mậu Dần năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm
Thái Âm rực rỡ cung hằng 
Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành
Tháng Mười, Mười một hạn hành 
Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân
 
Thái Âm là cát tinh, mang tới sự hài hòa về tinh thần, những may mắn trong cuộc sống, tiền bạc dư dôi. Trong năm được sao này chiếu, nam mạng Mậu Dần rất có “duyên” với bất động sản. Nếu hứng thú, hãy tìm hiểu thật kỹ lĩnh vực này và tham gia, cơ hội gia tăng tiền bạc rất nhiều.

- Theo niên hạn: Diêm Vương
Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong
Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay
Phải phòng mà giữ động rày văn thư.
 
Gặp hạn Diêm Vương trong năm 2023, tuổi Mậu Dần cần thận trọng chuyện làm ăn kẻo vướng vào kiện tụng pháp luật, cãi vã, tranh chấp, giúp người làm ơn mắc oán.
Bên cạnh đó, cần hết sức lưu ý vấn đề đi lại, tham gia giao thông, đề phòng tai nạn bất ngờ. 
 
=> Tiểu kết: Có đào hoa chiếu mệnh, phương diện tình duyên của con giáp này sẽ có nhiều tín hiệu khả quan. Người độc thân được lợi hơn cả, sớm cải thiện tình trạng hiện tại. Bản mệnh cũng có duyên làm ăn, nhất là ở lĩnh vực bất động sản. Nếu chủ động tìm hiểu, bạn có nhiều cơ hội gia tăng tài sản.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Mậu Dần nam mạng theo vận niên

 
Xét theo vận niên, năm 2023 đương số có vận Thử ngộ điền (tức chuột gặp đồng lúa). Đây là biểu tượng cát lành, ngụ ý no đủ về đời sống vật chất. Tiền bạc hết rồi lại có, công việc làm ăn trước nghịch sau cũng thuận, cơ hội tăng tiến tài chính ngày một gia tăng, thậm chí có khả năng trung số.
 
Về tình duyên, 2023 sẽ ghi dấu ấn là năm đương số đắc thắng về tình ái, gia đạo êm ấm, đón tin vui về chuyện con cái. Người độc thân đào hoa khoe sắc, mở rộng các mối quan hệ xã giao, đi đâu cũng được người khác phái để mắt tới.
 

4. Xem vận hạn tuổi Mậu Dần năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Mậu Dần không phạm Tam Tai, công việc tiến triển thuận lợi, xuất hiện một vài cơ hội cực tốt có thể làm thay đổi vận công danh.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Mậu Dần phạm Kim Lâu Xúc. Yếu tố này chủ yếu để xem xét khi kết hôn hoặc xây dựng nhà cửa. Nếu tiến hành những việc này, công việc của đương số sẽ gặp trở ngại ít nhiều.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Mậu Dần không phạm Hoang Ốc. Đây chỉ là yếu tố để xem xét khi mua hoặc xây dựng nhà cửa.
=> Tiểu kết: Công việc tiến triển thuận buồm xuôi gió, nhiều cơ hội thăng tiến, thu nhập cũng được cải thiện. Tuy nhiên, bản mệnh nên cân nhắc việc cưới hỏi trong năm 2023, hạn Kim Lâu có thể khiến hôn nhân gặp nhiều bấp bênh.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Công việc trong năm có sự mở mang, nhiều cơ hội đi xa lập nghiệp hoặc phát triển sự nghiệp, cũng sẽ có người đỡ đần giúp đỡ. Đôi khi cũng có thể vấp phải thử thách nhưng trước nghịch sau thuận, kiên trì sẽ có trái ngọt.
 • Về tiền bạc: Tiền bạc dư dả, làm ăn thuận lợi nên thu nhập được cải thiện ít nhiều. Trong năm bản mệnh có lộc về bất động sản, có thể tập trung triển khai công việc theo hướng này.
 • Về tình duyên: Đương số có một năm đào hoa khoe sắc, vượng duyên với người khác phái. Người độc thân chăm chỉ mở rộng các mối quan hệ xã giao sẽ tăng cơ hội tìm được một nửa ưng ý.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe không có vấn đề nào đáng ngại. Bản mệnh chỉ cần duy trì thói quen rèn luyện thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ, sinh hoạt lành mạnh, hạn chế sử dụng đồ uống có cồn thì  không có gì phải lo lắng.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Mậu Dần nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.
 

1. Cách cúng giải sao Thái Âm năm 2023


1.1 Cách cúng lễ
Thái Âm cửu kiến thập nhứt ác
Không đau cũng mạt, cờ bạc đánh thua
Hăm sáu lễ vật sắm mua
Đèn đốt bảy ngọn, lạy đùa hướng Tây
 • Thời gian tiến hành lễ: Ngày 26 âm lịch hàng tháng hoặc dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 7 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây và khấn: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Thái Âm năm 2023
 
Nam mô di Đà Phật! (3 lần)
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kình lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.
- Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
 
Tín chủ (chúng) con là:………………………
Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.
 
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
 
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô di Đà Phật!

1.3 Kích hoạt cát tính của sao Thái Âm bằng phong thủy
 • Đồ phong thủy: Nên sử dụng các đồ dùng hoặc vật phẩm phong thủy bằng vàng, bạc hoặc trang sức có màu đen, xanh biển, ánh kim hoặc trắng như: thạch anh trắng, thạch anh đen, đá mặt trăng, topaz xanh dương… Đồng thời hạn chế sử dụng các đồ trang sức hoặc vật phẩm màu xanh lá cây hoặc vàng, nâu.
 • Nên tiến hành đầu tư, kinh doanh hoặc buôn bán bất động sản: Trong năm được sao Thái Âm chiếu mệnh, bạn gặp được nhiều vận may về tài lộc, vì thế nên tranh thủ tiến hành những kế hoạch lớn, ắt sẽ thuận buồm xuôi gió, nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.
 • Tu thân tích đức: Hãy luôn đối xử với mọi người xung quanh một cách chân thành, không vụ lợi, bởi bản mệnh tốt bụng, không ngại ngần giúp đỡ người khác thì cũng sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh, dù gặp khó khăn cũng không lo không vượt qua được.

2. Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm 2023 


Hạn Diêm Vương chủ yếu gây hại về sức khỏe, đặc biệt xấu với trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai. Để hóa giải vận xấu, gia chủ nên:
 • Với người đau ốm, bệnh tật: Chủ động nhận biết mức độ căn bệnh của mình thế nào để thăm khám điều trị kịp thời. Cần chủ động khám và điều trị đúng khoa học, tránh nghe lời người khác uống thuốc dân gian. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình, không may nguy hiểm tính mạng.
 • Với người khỏe mạnh: Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể thao hợp lý. Như vậy cơ thể mới được duy trì ở trạng thái ổn định, đề phòng bệnh tật mỗi khi trái gió trở trời.
 • Về tâm linh: Để tích thêm phúc đức cho bản thân, đương số nên làm nhiều việc thiện, sống phúc hậu, cho đi mà không cần nhận lại. 

Xem tử vi 2023 tuổi Dần các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới