Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Nhâm Ngọ - Năm sinh 2002 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Ngọ

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI NHÂM NGỌ NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO 2023

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 2002
 • Tuổi âm lịch: 22
 • Cầm tinh: Con Ngựa
 • Vận niên: Long đắc vũ (tức Rồng gặp mưa)
 • Sao hạn: Sao Thái Bạch - Hạn Thiên Tinh
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm Quý Mão 2023
Năm sinh2002
Tuổi can chiNhâm Ngọ
Số tuổi xem tử vi 22 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhDương Liễu Mộc (Gỗ cây liễu)
Thiên canNhâm Thủy
Địa chiNgọ Hỏa
Cung mệnhNam cung Đoài Kim
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
     

II. Chi tiết tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Nhâm Ngọ nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Nhâm gặp Quý bình hòa, cuộc sống không có biến động lớn.
 • Xét về Địa chi: Ngọ gặp Mão lâm cục diện Phá Thái Tuế, có điềm tiểu nhân quấy phá, thận trọng khi kết giao bạn bè kẻo bị lừa gạt.
 • Xét về ngũ hành: Đương số bị lưu niên khắc chế, cảm xúc bất ổn, đặt cái tôi của mình quá cao khiến công việc gặp trở ngại.
=> Tiểu kết: Tử vi tuổi Ngọ 2023 nhận định, người tuổi Nhâm Ngọ nam mệnh trải qua năm Quý Mão khá bình yên, khi cuộc sống không có nhiều biến động. Tuy nhiên, vì còn trẻ tuổi nên nhiều khi bản mệnh đặt cái tôi cá nhân lên quá cao, không biết lắng nghe ý kiến của người khác, khiến công việc gặp phải trở ngại. Hãy học cách tiết chế cảm xúc của mình.
 

2. Xem tử vi Nhâm Ngọ năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch
Thái Bạch sao ấy khốn cùng
Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài
Tháng Năm là tháng ách tai
Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an
 
Thái Bạch là hung tinh gây hao tốn tiền của. Dân gian có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, công việc làm ăn có tiểu nhân quấy phá, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.
 
- Theo niên hạn: Thiên Tinh
Thiên Tinh là hạn trung bình
Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay 
Thiên Tinh là sao chẳng hay
Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình 
 
Gặp hạn Thiên Tinh phải đề phòng ngộ độc. Đi ra ngoài cẩn trọng có thể gặp chuyện tai bay vạ gió nên chú ý lời ăn tiếng nói. 
 
=> Tiểu kết: Thời điểm này, bản mệnh cần chú ý học hỏi để làm giàu vốn kiến thức của bản thân, nếu có điều gì chưa hiểu rõ thì hỏi, không nên gạt đi ý kiến của người khác, làm việc theo ý kiến của mình. Trong các mối quan hệ, cần chú ý cách hành xử, không nên gây thù chuốc oán với người khác.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Nhâm Ngọ nam mạng theo vận niên

 
Sang năm 2023, nam mạng Nhâm Ngọ gặp vận niên Long đắc vũ, tức rồng gặp mưa, chẳng khác nào có cơ hội làm mưa làm gió trong thiên hạ. Bản mệnh tha hồ thể hiện tài năng hoặc thực hiện hoài bão, ước mơ đã ấp ủ bấy lâu.
 
Có điều, hình ảnh này còn mang ý nghĩa về sự việc ngoài luồng, đương số hay lo việc bao đồng, chỉ đi lo việc cho kẻ khác mà không được nhàn hạ tấm thân, lúc nào cũng thấy bận rộn.
 

4. Xem vận hạn tuổi Nhâm Ngọ năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Nhâm Ngọ không phạm Tam Tai 2023, không chịu áp lực từ bên ngoài, thành bại đều do chính bản thân quyết định.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Nhâm Ngọ không phạm Kim Lâu, thích hợp để tiến hành cưới hỏi.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Nhâm Ngọ không phạm Hoang Ốc, tốt cho việc mua nhà cửa.
=> Tiểu kết: Có thể thấy rằng năm 2023 không đem tới quá nhiều tác động xấu cho bản mệnh, tuy nhiên việc thành công hay thất bại còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Hãy luôn chú ý đến hoàn cảnh xung quanh, đừng coi mình là trung tâm vũ trụ, làm việc gì cũng cần tập trung, khiêm tốn, như vậy mới nhận được sự yêu mến của nhiều người.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Không có nhiều thách thức xuất hiện trên con đường sự nghiệp của bản mệnh. Hãy mạnh dạn thể hiện điểm mạnh của bản thân, bạn có thể gây ấn tượng với quý nhân, mở ra con đường thăng tiến.
 • Về tiền bạc: Chuyện tiền bạc chưa có biến động gì quá lớn trong năm. Bạn cần học hỏi thêm các kiến thức nếu muốn tham gia đầu tư, kinh doanh. Hãy bắt đầu từ những mối làm ăn nhỏ để tích lũy kinh nghiệm.
 • Về tình duyên: Vận trình tình duyên chưa có nhiều biến động, bạn nên nhiệt tình hơn khi tham gia vào các buổi giao lưu, gặp gỡ. Với các cặp đôi trẻ, nếu tình cảm chín muồi có thể nghĩ tới chuyện lập gia đình.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe của bản mệnh khá ổn định trong năm, nhưng chớ vì thế mà chủ quan, coi thường bệnh tật. Hãy chú ý sinh hoạt điều độ, dành thời gian tập thể dục thể thao.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Nhâm Ngọ nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Cúng giải sao Thái Bạch năm 2023


1.1 Cách làm lễ

Thái Bạch hạn tháng năm chau mày
Bi ai, tang khó, tán tài, ốm đau
Ngày rằm cờ trắng lá màu
Đèn thời tám ngọn lạy vào hướng Tây
 • Thời gian làm lễ: Ngày 15 âm hàng tháng hoặc có thể cúng 1 lần vào những ngày đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 8 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải sao Thái Bạch năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân
- Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.
-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm …... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …… để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Thái Bạch bằng phong thủy
 • Hạn chế dùng đồ trắng: Vì sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên trong năm đương số tránh mặc hay dùng những đồ màu trắng là tốt nhất. Màu sắc nên thường xuyên sử dụng hoặc tiếp xúc gồm đen hoặc xanh dương. 
 • Đồ phong thủy: Có thể dùng những đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy làm bằng đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia… sẽ giúp mệnh chủ hóa sát cầu an.
 • Việc dùng người: Dùng người nên thận trọng, chớ tin người thái quá kẻo bị lợi dụng hoặc lừa gạt khiến tiền mất tật mang. 
 • Tích cực làm việc thiện: Có quan niệm cho rằng, nếu không muốn bị “quét sạch của nhà”, mệnh chủ nên lấy tiền của đi quyên góp giúp đỡ người nghèo khổ, làm việc tốt, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. 

2. Hóa giải hạn Thiên Tinh năm 2023

 • Về sức khỏe: Chú ý đến ăn uống, tránh bị ngộ độc thực phẩm. Dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, tránh ăn những thực phẩm khó tiêu, nhẹ thì thường xuyên đau bụng, tiêu chảy, nặng thì phải cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.
 • Làm ăn: Trong làm ăn, người gặp hạn này cần cẩn thận và tính toán hơn. Không nên tin lời người khác mà làm ăn sai trái phạm vào pháp luật. Mọi việc xảy ra cần bình tĩnh và nhẫn nhịn, tránh xung đột dẫn đến kiện tụng ra tòa.
 • Tu tâm, làm nhiều việc thiện: Năng làm việc thiện giúp đỡ mọi người xung quanh là cách tích phúc đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đương số nên thường xuyên đi chùa tĩnh tâm hay thắp hương cầu bình an cho gia đình.

Xem tử vi 2023 tuổi Ngọ các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới