Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Ất Dậu - Năm sinh 2005 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Dậu

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI ẤT DẬU NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 2005
 • Tuổi âm lịch: 19
 • Cầm tinh: Con gà
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)
 • Sao hạn: Sao La Hầu - Hạn Tam Kheo
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Thân (Hại cho bản thân)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh2005
Tuổi can chiẤt Dậu
Số tuổi xem tử vi 19 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhTuyền Trung Thủy (Nước trong suối)
Thiên canẤt Mộc
Địa chiDậu Kim
Cung mệnhNam cung Tốn Mộc
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
                 

II. Chi tiết tử vi tuổi Ất Dậu năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Ất Dậu nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Ất gặp Quý bình hòa, học tập vẫn duy trì đều đặn, tự tích lũy kiến thức để chuẩn bị bước vào đời. Với các bạn đã bắt đầu đi làm thêm, công việc khá thuận lợi, giúp bạn có thêm một nguồn thu ổn định mà không cần phụ thuộc vào cha mẹ.
 • Xét về Địa chi: Dậu gặp Mão lâm cục diện Xung Thái Tuế, xuất hiện nhiều thay đổi về tâm lý hành vi. Đôi khi bạn khó kiểm soát cảm xúc, hành động nông nổi nên phạm không ít sai lầm. Việc học tập vì thế mà cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.
 • Xét về ngũ hành: Được lưu niên tương sinh, thể lực bản mệnh tốt, hầu như không mấy khi đau ốm. Chuyện học hành, thi cử cũng ngày càng suôn sẻ hơn sau thời gian học tập tích cực. 
=> Tiểu kết: Với người tuổi Ất Dậu nam mạng, năm 2023 là một năm khá ổn định và có sự phát triển. Bản mệnh chăm chỉ học hành thì ắt gặt hái được thành công mà mình mong muốn. Tuy nhiên, hãy kiềm chế bản tính nóng nảy, chớ nên hành động nông nổi gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

2. Xem tử vi Ất Dậu năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao La Hầu
La Hầu nghe tưởng ví vang
Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang
Tháng Bảy bệnh tật lan tràn
Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên
 
La Hầu là hung tinh, rất kỵ với nam mạng. Năm có sao này chiếu, tuổi Ất Dậu nên đề phòng bạn xấu dụ dỗ mà dính dáng đến pháp luật. Ngoài ra, đề phòng tai ương bất ngờ, ốm đau bệnh tật, tai nạn, gây hao tổn tiền tài. 
 
- Theo niên hạn: Hạn Tam Kheo
Tam Kheo hạn nhẹ không sao 
Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.
 
Gặp hạn Tam Kheo thì nên đề phòng thương tật ở chân tay, đi xe cộ nên cẩn thận, đề phòng tai nạn bất ngờ. Ngoài ra, đương số có thể mắc một số tật về mắt khiến thị lực giảm sút.
 
=> Tiểu kết: Các mối quan hệ bạn bè xã giao là điều mà bản mệnh cần chú ý trong năm nay. Hãy luôn giữ mình, chớ nghe theo lời xui khiến của người khác mà phạm vào những thói hư tật xấu. Bạn cần xác định được mục tiêu của mình để có thể tập trung và cố gắng hết sức. Ngoài ra, hãy luôn tuân thủ luật giao thông để tránh những sự cố đáng tiếc.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Ất Dậu nam mạng theo vận niên

 
Tiến vào năm Quý Mão, tuổi Ất Dậu nam mạng gặp vận niên Dương thảo ngạn, tức dê trên bờ cỏ. Hình tượng này mang ý nghĩa cát lành, tức dê được ăn cỏ no đủ, đời sống vật chất sung túc, được cha mẹ tạo điều kiện sống tốt nhất. Chuyện học hành, thi cử cũng ngày một suôn sẻ.
 
Phương diện tình cảm không có quá nhiều biến động, cơ bản là vì bạn vẫn chưa đặt mối quan tâm của mình vào lĩnh vực này mà chủ yếu tập trung cho việc học hành và phát triển những sở thích cá nhân.
 

4. Xem vận hạn tuổi Ất Dậu năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Ất Dậu không phạm Tam Tai, yên tâm tập trung học hành, thi cử hay phát triển năng khiếu, sở thích bản thân.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Ất Dậu phạm Kim Lâu Thân, không thích hợp để cưới hỏi trong năm, một phần vì tuổi còn quá trẻ, phần khác vì dễ bị thiệt thân.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Ất Dậu không phạm Hoang Ốc, yếu tố chỉ để xem xét khi xây dựng nhà cửa, đương số không cần quan tâm tới.
=> Tiểu kết: Người tuổi Ất Dậu nam mệnh còn trẻ tuổi nên cần chú ý đến chuyện học hành, thi cử. Hãy bình tĩnh khi đứng trước các kì thi quan trọng để có thể thể hiện được năng lực của mình. Tuy nhiên, phương diện tình cảm cần cân nhắc kĩ càng, tránh vội vàng tiến xa hơn trong một mối quan hệ.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về học hành, công việc: Hãy tập trung vào nhiệm vụ của mình nếu bạn muốn đạt được mục tiêu đã đề ra. Trong năm nay cần cẩn thận trong việc kết giao, chớ nên nghe theo lời rủ rê, xui khién của kẻ xấu.
 • Về tiền bạc: Phương diện tiền bạc không có nhiều biến động trong năm nay, chủ yếu vì bạn vẫn sống dựa vào sự chu cấp của bố mẹ. Hãy luôn nhắc nhở bản thân chi tiêu có chừng mực, chớ nên đua đòi.
 • Về tình duyên: Phương diện tình cảm có dấu hiệu phát triển, song bạn không nên quá vội vàng đến với ai, nếu không dễ chuốc lấy tổn thương. Bạn cần tập trung vào các nhiệm vụ chính của mình trước khi nghĩ tới chuyện yêu đương. 
 • Về sức khỏe: Sức khỏe không có vấn đề gì đáng lo ngại. Bạn nên chú ý sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya hoặc thử dùng các chất kích thích.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Ất Dậu nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.  

1. Cách hóa giải sao La Hầu năm 2023


1.1 Cách cúng lễ

La Hầu chánh thất kiến hung tai
Mùng Tám ngày cúng cờ nay màu vàng
Đèn thời chín ngọn rõ ràng
Lạy về hướng Bắc, Ngọc hoàng chứng cho

La Hầu là hung tinh rất mạnh, tuổi Canh Tý nam mạng đầu năm nên cúng dâng sao giải hạn, cầu an, hoặc cúng giải sao vào ngày 8 âm lịch, lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 9 ngọn đèn hướng Bắc làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Bảo Thủ cung Đại Thánh, Thân Thủ La hầu tinh quân vị tiền.

1.2 Bài văn khấn giải hạn sao La Hầu 2023 đầy đủ:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)
 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
Tín chủ con là:………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

1.3. Hóa giải sao La Hầu theo phong thủy năm 2023
 
 • Đồ phong thủy: Sao La Hầu là sao thuộc hành Kim, có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để khắc chế, giảm bớt những tai họa xui xẻo có thể xảy ra. Mệnh chủ nên dùng những đồ vật hay mặc trang phục màu đen, màu xám, màu xanh biển. Cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh đen, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, mã não xanh dương, saphia…
 • Về tinh thần: Luôn nhắc nhở bản thân hành sự cẩn trọng, kiểm soát tốt cảm xúc sẽ tránh được họa thị phi, kiện tụng trong năm 2023. Ngoài ra, đừng buôn chuyện mà nói xấu, đặt điều cho người khác, cũng đừng vì danh vọng mà bất chấp, nên suy nghĩ kĩ trước khi nói, khi làm…
 • Về cách hành sự: Đừng bao giờ có ý định dùng tiền bạc để đổi lấy danh lợi, đi hối lộ, đổi chác công danh, tiền tình, đừng đồng lõa với những kẻ xấu bụng làm chuyện gian ác… kẻo sẽ nhận hậu quả khôn lường.
 • Tích cực làm việc thiện: Làm nhiều việc tốt, việc thiện giúp đỡ mọi người, xã hội, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. 

2. Hóa giải hạn Tam Kheo năm 2023

 • Về sức khỏe: Đi lại cẩn thận, tránh xảy ra các tai nạn giao thông bất ngờ. Đồng thời cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt không nên làm việc quá sức, tránh các căn bệnh về xương khớp tay chân. Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều các chất kích thích gây hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Về tinh thần: Đương số hành sự bình tĩnh, tránh nóng vội mà đưa ra quyết định sai lầm. Mưu sự lành mạnh, không toan tính hãm hại người khác. Đặc biệt là những người làm cơ khí nên mặc đồ bảo hộ đầy đủ và kỹ càng. Điều này tránh được một số tai nạn lao động bất ngờ xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.
 • Về tâm linh: Để tìm sự bình an trong cuộc sống, gia chủ nên thường xuyên đi chùa, thắp hương cửa Phật. Điều này giúp tâm hồn trở nên tâm tịnh và thư giãn phần nào mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống. 

Xem tử vi 2023 tuổi Dậu các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới