Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Tân Dậu - Năm sinh 1981 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Dậu

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI TÂN DẬU NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1981
 • Tuổi âm lịch: 43
 • Cầm tinh: Con gà
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)
 • Sao hạn: Sao Kế Đô - Hạn Địa Võng
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm 2023
Năm sinh1981
Tuổi can chiTân Dậu
Số tuổi xem tử vi 43 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhThạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
Thiên canTân Kim
Địa chiDậu Kim
Cung mệnhNam cung Khảm Thủy
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
             

II. Chi tiết tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Tân Dậu nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Tân gặp Quý bình hòa, tự đảm đương công việc của mình, ít nhận được sự trợ giúp. Công việc hay tiền bạc đều ở mức trung bình.
 • Xét về Địa chi: Dậu gặp Mão lâm cục diện Xung Thái Tuế, nhiều thử thách đặt ra đòi hỏi đương số luôn phải ở trong tư thế sẵn sàng đối mặt. Công việc xuất hiện nhiều cạnh tranh, chèn ép. Tiền bạc khó kiếm vì ít cơ hội lớn.
 • Xét về ngũ hành: Bị lưu niên khắc chế, sức khỏe tuổi Tân Dậu nam mạng giảm sút, chú ý các bệnh về gan. Xuất hiện không ít trở ngại trong công việc khiến kết quả khó như ý nguyện. Tài lộc vì thế mà cũng ảm đạm.
=> Tiểu kết: Do đối diện với cục diện Xung Thái Tuế, người tuổi Tân Dậu nam mệnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách mà cuộc sống đặt ra. Bạn ít nhận được sự giúp đỡ của quý nhân nên việc gì cũng cần phải tự lực cánh sinh, tuy nhiên đừng vội bỏ cuộc, bởi cứ cố gắng rồi bạn sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm.
 

2. Xem tử vi Tân Dậu năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô
Kế Đô sao ấy dài đông
Chia tay đôi ngả không mong tao phùng
Tháng Ba tháng Chín bão bùng
Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân
 
Kế Đô là hung tinh kỵ nữ hơn nam, nên đương số cũng bớt lo phần nào. Trong năm cần đề phòng tai nạn, hao tài tốn của, tang khó, bệnh tật, thị phi, đau khổ, buồn rầu, họa vô đơn chí, trong gia đình có việc không may. 
 
Sao này xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Nếu tiến hành việc quan trọng, nên tránh 2 thời điểm nêu trên thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.
 
- Theo niên hạn: Hạn Địa Võng
Địa Võng nhiều nỗi buồn than.
Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà
Ðịa Võng hạn cũng không xong
Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may 
 
Địa Võng chủ về đi xa bất lợi, gặp hạn này nên hạn chế xuất hành xa, nhất là vào giờ Tuất và ngày Tuất. 
 
Hạn này còn chủ về chuyện đau buồn, cẩn thận lời nói kẻo vướng khẩu thiệt, bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa gạt. Đồng thời, cẩn trọng trong nội tộc có chuyện tang gia, công việc khó khăn, làm ăn trắc trở phải bỏ giữa chừng.
 
=> Tiểu kết: Nam mệnh cần chú ý cách ăn nói và hành xử của mình, nếu không dễ đẩy bản thân vướng vào họa thị phi, bị kẻ xấu lừa gạt hoặc lợi dụng. Tốt nhất, hãy tập trung để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, trong thời điểm này còn cần đề phòng tai nạn, bệnh tật, gia đình gặp phải sự cố bất ngờ.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Tân Dậu nam mạng theo vận niên

 
Tuổi Tân Dậu gặp vận niên Dương thảo ngạn, tức dê trên bờ cỏ trong năm Quý Mão. Hình tượng này mang ý nghĩa cát lành, tức dê được ăn cỏ no đủ, đời sống vật chất sung túc, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Cả danh cả lợi đều sở cầu như nguyện.
 
Chuyện tình cảm có tiến triển tốt, nhưng đừng ỷ tài danh đắc thành rồi lại phóng túng thái quá mà phạm sai lầm khiến đào hoa xấu bủa vây, đe dọa hạnh phúc gia đình.
 

4. Xem vận hạn tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Tân Dậu không phạm Tam Tai, vận trình sự nghiệp bớt đi những tác động xấu từ bên ngoài. 
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Tân Dậu không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp để tiến hành cưới hỏi hay chuyện mua, làm nhà.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Tân Dậu không phạm Hoang Ốc, tốt cho việc xây dựng nhà cửa (nếu có ý định).
=> Tiểu kết: Dù là khi thuận lợi hay là lúc trắc trở, nam mệnh tuổi Tân Dậu cũng cần phải hết sức cẩn thận trong mọi việc, nếu không dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Nếu có cơ hội, bạn nên tìm cách phát triển bản thân, tự lập trong công việc, không nên nghĩ tới việc dựa dẫm vào người khác.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Năm nay bạn không nhận được nhiều sự giúp đỡ của quý nhân, việc gì cũng cần phải học cách tự lực cánh sinh. Hãy coi đây là cơ hội để mình rèn luyện bản thân, trở thành người cứng cỏi hơn.
 • Về tiền bạc: Phương diện tiền bạc không quá dư dả trong năm 2023. Bạn cần chú ý khi đầu tư, không nên dốc hết tiền vào bất cứ lĩnh vực nào. Việc chi tiêu cũng cần hạn chế, có kế hoạch cụ thể để không cháy túi.
 • Về tình duyên: Quan hệ tình cảm không có nhiều biến động, bạn và người ấy nên có kế hoạch hâm nóng tình cảm và quan tâm nhiều hơn đến sự phát triển của con cái.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe của nam mệnh tuổi Tân Dậu có chút dấu hiệu suy giảm, bạn chớ làm việc quá sức hoặc suy nghĩ bi quan, tiêu cực. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm hơn đến các thành viên trong nhà.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Ất Dậu nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Hóa giải sao Kế Đô năm 2023


1.1 Cách cúng giải sao Kế Đô năm Quý Mão:

Kế Đô tam cửu bi ai
Mười tám ngày này, cờ vàng kéo ra
Hăm mốt ngọn đèn sáng lòa
Chánh Tây là hướng, lạy qua mặt trời
 • Thời gian làm lễ cúng: Ngày 18 âm lịch hàng tháng hoặc cúng 1 lần vào dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 9 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng cần quay hướng chính Bắc mà vái : “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.
1.2 Bài Văn khấn giải hạn sao Kế Đô năm 2023:

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)
 • Con kính lạy chín phương trời,mười phương Chư phật,Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.
 • Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân
Tín chủ con là………………
Hôm nay là ngày……. tháng…… năm …………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………… để làm lễ giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Cách hóa giải sao Kế Đô theo phong thủy
 • Đồ phong thủy: Sao Kế Đô là sao thuộc hành Thổ, muốn hóa giải được những nguồn năng lượng tiêu cực từ sao này thì cần phải dùng hành Kim để tiết chế. Do đó nên mặc những đồ màu trắng, bạc, xám, ghi. Có thể dùng những vật phẩm phong thủy làm bằng đá quý màu trắng như thạch anh trắng để áp chế…
 • Tích cực làm việc thiện: Chủ động làm nhiều việc thiện giúp đỡ mọi người xung quanh, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. Việc dâng sao giải hạn tốn kém, mất nhiều công sức mà chưa chắc đã có được hiệu quả bằng chính việc làm của bản thân mình.

2. Cách hóa giải hạn Địa Võng năm 2023

 • Về làm ăn: Tốt nhất làm ăn chân chính, buôn bán kinh doanh rõ ràng và minh bạch. Nhập hàng hóa sản phẩm đúng chất lượng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì cái lợi nhuận mà bán rẻ lương thân.
 • Về gia đạo: Mọi người trong gia đình là 1, gia chủ gặp hạn không nên hơn thua tránh điều đáng tiếc xảy ra. Luôn yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, đừng vì lời nói của người khác mà tình cảm gia đình tan nát, chia ly xa cách. Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người nên ngồi lại mà tìm cách giải quyết.
 • Tinh thần hướng thiện: Gia chủ cần thành tâm, sống hướng thiện, cho đi mà không cần nhận lại. Thường xuyên đi chùa thắp hương cầu Phật mong gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào. 
 • Cảnh báo: Đương số không nên đi ra khỏi nhà vào trời tối, không may tai nạn bất ngờ xảy ra rất nguy hiểm. Đồng thời không nên cho người lạ vay mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm. Chẳng may gặp phải kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, thậm chí còn sát hại đến tính mạng.

Xem tử vi 2023 tuổi Dậu các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới