Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Canh Thìn - Năm sinh 2000 - Nữ mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Thìn

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI CANH THÌN NỮ MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 2000
 • Tuổi âm lịch: 24
 • Cầm tinh: Con rồng
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về đồng)
 • Sao hạn: Sao La Hầu - Hạn Diêm Vương
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Tử (Hại cho con)
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm Quý Mão 2023
Năm sinh2000
Tuổi can chiCanh Thìn
Số tuổi xem tử vi 24 tuổi âm lịch
Giới tínhNữ mạng
Mệnh ngũ hànhBạch Lạp Kim (Vàng trong nến)
Thiên canCanh Kim
Địa chiThìn Thổ
Cung mệnhNữ cung Càn Kim
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 

II. Chi tiết tử vi tuổi Canh Thìn năm 2023 nữ mạng

1. Xem tử vi 2023 Canh Thìn nữ mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Canh gặp Quý bình hòa, trọng tâm ở tuổi này vẫn là học tập lên cao hoặc ưu tiên trải nghiệm công việc mới. Vì thế, hãy tập trung làm điều mình thích, đừng quá bận tâm đến các việc ngoài lề khác kẻo bị phân tâm.
 • Xét về Địa chi: Thìn gặp Mão lâm Hại Thái Tuế, cục diện này tác động khiến tâm lý đương số bất ổn, dễ trở nên cáu gắt, ngạo mạn. Đây là rào cản trong công việc cũng như việc học tập lên cao của bạn.
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành bình hòa, sức khỏe không có gì quan ngại, chuyện tình cảm cũng xuất hiện bước ngoặt lớn đầu đời, hãy chủ động đón nhận.
=> Tiểu kết: Nữ mạng Canh Thìn sinh năm 2000 có một năm Quý Mão bình hòa, dù phải chịu không ít tác động từ Hại Thái Tuế và năm giữa Tam Tai nhưng chỉ cần chăm chỉ ắt sẽ gặt hái được thành quả như mong muốn. Tâm lý có nhiều thay đổi, nên tiết chế cảm xúc và cư xử khéo léo hơn. Chuyện tình cảm có bước ngoặt, nên chuẩn bị tâm lý đón nhận.

2. Xem tử vi Canh Thìn năm 2023 nữ mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao La Hầu
La Hầu nghe tưởng ví vang
Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang
Tháng Bảy bệnh tật lan tràn
Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên
 
La Hầu là hung tinh, kỵ nam hơn nữ. Năm có sao này chiếu đương số cần cẩn thận khi kí tá giấy tờ, hợp đồng kẻo vướng rắc rối lớn.
 
Ngoài ra, đừng quản chuyện bao đồng kẻo dễ vướng chuyện thị phi, tai ương, hao tốn tiền của. Xấu nhất là tháng 1 và tháng 7  âm lịch.
 
- Theo niên hạn: Diêm Vương
Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong
Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay
Phải phòng mà giữ động rày văn thư.
Hạn này gây bất lợi cho nữ giới về chuyện sinh nở. Cần hết sức lưu ý vấn đề đi lại, tham gia giao thông, đề phòng tai nạn bất ngờ. 
 
Ngoài ra, gặp hạn này cần thận trọng trong công việc kẻo vướng vào kiện tụng pháp luật, cãi vã, tranh chấp, giúp người làm ơn mắc oán. 
 
=> Tiểu kết: Nữ mạng Canh Thìn bị hung tinh xung chiếu nên cần hết sức cẩn thận với các loại giấy tờ, hợp đồng trong năm nay kẻo “bút sa gà chết”, dính dáng tới pháp luật sẽ rất phiền hà. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề đi lại, tham khám sức khỏe định kỳ. 
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Canh Thìn nữ mạng theo vận niên

 
Sang năm 2023, nữ mạng Canh Thìn sinh năm 2000 gặp vận niên Hổ nhập nội, tức hổ về đồng. Hình tượng mang ý nghĩa về sự thất thế, học tập có áp lực nhất định, công việc đầu đời cũng gặp nhiều phen vất vả.
 
Về tình cảm, tâm tính biến đổi không ngừng khiến cách hành sự khó hiểu, gây phản cảm với bạn bè và người trong gia đình. Đương số rất cần được quan tâm, động viên và chia sẻ kịp thời.
 

4. Xem vận hạn tuổi Canh Thìn năm 2023 nữ mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Canh Thìn phạm Tam Tai, bình tĩnh thực hiện những mục tiêu hay kế hoạch đã đề ra, làm dần từng bước, tránh nóng vội mà hỏng chuyện.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Canh Thìn phạm Kim Lâu Tử, không thích hợp cho việc cưới xin. Nếu cưới mà lại mang thai thì rất hại đứa con.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Canh Thìn phạm Hoang Ốc, không tốt nếu tiến hành mua hoặc đứng tên xây sửa nhà cửa.
=> Tiểu kết: Xét theo tuổi âm, bản mệnh phạm cả Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc nên năm nay không thích hợp để tiến hành các việc trọng đại như cưới hỏi, sinh con, khởi nghiệp, nhảy việc... Đương số làm gì cũng nên tính toán thận trọng, tham khảo ý kiến của trưởng bối để tránh tự rước họa vào người.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Công danh sự nghiệp, học hành trong năm muốn gặt hái thành quả tốt đẹp thì chủ yếu phải dựa vào sự nỗ lực của chính bạn, không nên trông chờ ai đó làm thay mình. Trong năm có hung tinh chiếu mệnh nên bạn cũng cần thận trọng khi trao đổi thông tin cá nhân hay những dự định công việc của mình, kiểm tra thông tin kỹ càng trước khi đặt bút ký... Bên cạnh đó, vì còn trẻ tuổi, bản mệnh nên chú ý lắng nghe ý kiến của người khác, hạn chế mâu thuẫn với bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là những người có thiện chí muốn góp ý với mình.
 • Về tiền bạc: Con giáp này nên chú trọng vào việc tiết kiệm, tích lũy trong năm Quý Mão này. Tuy bạn có kiếm được tiền, cũng giỏi xoay sở nhiều hướng để cải thiện thu nhập, nhưng cũng phải sử dụng khoản không nhỏ cho sinh hoạt thường ngày cũng như nhu cầu giải trí, ăn diện cá nhân nên tiền đến rồi đi khá nhanh.
 • Về tình duyên: Chuyện tình cảm không quá thuận lợi. Mối quan hệ đôi lứa khá bấp bênh, làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Nếu tình cảm không như ý, bạn cũng không nên suy nghĩ quá tiêu cực, đánh giá lại trọng tâm mục tiêu của mình ở thời điểm này thay vì để mọi thứ dang dở. Người độc thân có một vài cơ hội tình cảm nhưng khá chóng vánh, thứ còn đọng lại chỉ là những nỗi hụt hẫng và thất vọng mà thôi.
 • Về sức khỏe: Nữ mạng Canh Thìn còn trẻ tuổi nên không gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe trong năm 2023 nhưng sức đề kháng có dấu hiệu suy giảm có thể dẫn đến những triệu chứng khó chịu cho cơ thể. Bạn chú ý duy trì lối sống khoa học, không nên thức quá khuya. Khi đi xa cũng nên chú ý tham gia giao thông an toàn.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Canh Thìn nữ mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Cách hóa giải sao La Hầu năm 2023


1.1 Cách cúng lễ

La Hầu chánh thất kiến hung tai
Mùng Tám ngày cúng cờ nay màu vàng
Đèn thời chín ngọn rõ ràng
Lạy về hướng Bắc, Ngọc hoàng chứng cho

La Hầu là hung tinh rất mạnh, tuổi Canh Tý nam mạng đầu năm nên cúng dâng sao giải hạn, cầu an, hoặc cúng giải sao vào ngày 8 âm lịch, lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 9 ngọn đèn hướng Bắc làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Bảo Thủ cung Đại Thánh, Thân Thủ La hầu tinh quân vị tiền.

1.2 Bài văn khấn giải hạn sao La Hầu 2023 đầy đủ:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)
 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
Tín chủ con là:………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

1.3. Hóa giải sao La Hầu theo phong thủy năm 2023
 
 • Đồ phong thủy: Sao La Hầu là sao thuộc hành Kim, có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để khắc chế, giảm bớt những tai họa xui xẻo có thể xảy ra. Mệnh chủ nên dùng những đồ vật hay mặc trang phục màu đen, màu xám, màu xanh biển. Cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh đen, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, mã não xanh dương, saphia…
 • Về tinh thần: Luôn nhắc nhở bản thân hành sự cẩn trọng, kiểm soát tốt cảm xúc sẽ tránh được họa thị phi, kiện tụng trong năm 2023. Ngoài ra, đừng buôn chuyện mà nói xấu, đặt điều cho người khác, cũng đừng vì danh vọng mà bất chấp, nên suy nghĩ kĩ trước khi nói, khi làm…
 • Về cách hành sự: Đừng bao giờ có ý định dùng tiền bạc để đổi lấy danh lợi, đi hối lộ, đổi chác công danh, tiền tình, đừng đồng lõa với những kẻ xấu bụng làm chuyện gian ác… kẻo sẽ nhận hậu quả khôn lường.
 • Tích cực làm việc thiện: Làm nhiều việc tốt, việc thiện giúp đỡ mọi người, xã hội, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. 

2. Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm 2023 


Hạn Diêm Vương chủ yếu gây hại về sức khỏe, đặc biệt xấu với trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai. Để hóa giải vận xấu, gia chủ nên:
 • Với người đau ốm, bệnh tật: Chủ động nhận biết mức độ căn bệnh của mình thế nào để thăm khám điều trị kịp thời. Cần chủ động khám và điều trị đúng khoa học, tránh nghe lời người khác uống thuốc dân gian. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình, không may nguy hiểm tính mạng.
 • Với người khỏe mạnh: Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể thao hợp lý. Như vậy cơ thể mới được duy trì ở trạng thái ổn định, đề phòng bệnh tật mỗi khi trái gió trở trời.
 • Về tâm linh: Để tích thêm phúc đức cho bản thân, đương số nên làm nhiều việc thiện, sống phúc hậu, cho đi mà không cần nhận lại. 

Xem tử vi 2023 tuổi Thìn các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới