Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Mậu Thìn - Năm sinh 1988 - Nữ mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Thìn

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI MẬU THÌN NỮ MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1988
 • Tuổi âm lịch: 36
 • Cầm tinh: Con rồng
 • Mệnh ngũ hành: 
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về đồng)
 • Sao hạn: Sao Thủy Diệu - Hạn Toán Tận
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem bói tử vi năm 2023
Năm sinh1988
Tuổi can chiMậu Thìn
Số tuổi xem tử vi 36 tuổi âm lịch
Giới tínhNữ mạng
Mệnh ngũ hànhĐại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)
Thiên canMậu Thổ
Địa chiThìn Thổ
Cung mệnhNữ cung Chấn Mộc
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
   

II. Chi tiết tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng

1. Xem tử vi 2023 Mậu Thìn nữ mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Mậu gặp Quý tương hợp, có dấu hiệu thay đổi hoặc mở mang thêm công việc, lúc khó khăn có quý nhân giúp đỡ nên cũng bớt cơ cực.
 • Xét về Địa chi: Thìn gặp Mão lâm Hại Thái Tuế, vận khí nhiều thăng trầm, dù muốn mưu cầu sự ổn định cũng khó. Sức cạnh tranh trong làm ăn lớn, đề phòng tiểu nhân gây chuyện thị phi, ngăn cản con đường thăng tiến.
 •  
 • Xét về ngũ hành: Đương số bị lưu niên khắc chế, công việc dẫu có thành công cũng phải vất vả hơn người. Tiền bạc kiếm được bao nhiêu chi tiêu bấy nhiêu, khó tích lũy.
=> Tiểu kết: Nữ mạng Mậu Thìn sinh năm 1988 có vận trình khá trầm lắng trong năm Quý Mão 2023. Tuy cũng có những thời điểm đón cơ hội khởi sắc nhưng không thật sự đột biến, vẫn cần phải tự thân nỗ lực nhiều hơn mới mong đạt được điều mình muốn. Cạnh tranh trong năm không nhỏ, lại dễ bị tiểu nhân quấy phá, cần hết sức đề phòng. Tiền bạc kiếm nhiều tiêu nhiều, khó tích lũy.

2. Xem tử vi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thủy Diệu
Thủy Diệu thuộc về thủy tinh
Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy
Tháng Tư tháng Tám coi chừng
Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa
 
Thủy Diệu là cát tinh, mang tới sự cát lành về tài lộc, trong nhà cũng có nhiều chuyện vui. Sao này rất tốt cho tuổi Mậu Thìn nữ mạng mang mệnh Mộc, tuy nhiên kỵ nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch chủ về thị phi, khẩu thiệt mất mát của cải, bị đàm tiếu, nói xấu sau lưng. 
 
Bên cạnh đó, người có sao Thủy Diệu chiếu mệnh cần cẩn thận đường sông nước, hạn chế đi du lịch vùng biển, sông suối, dễ gặp bất trắc. Đương số mà ốm đau bệnh tật thì nguy hiểm nhất vào tháng 11 âm lịch.
 
- Theo niên hạn: Toán Tận
Toán Tận hạn đến thình lình. 
Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi
Toán tận họa gởi tai bay
Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau 
 
Toán Tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật, ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, hay vì tiền mà bỏ cả mạng.
 
=> Tiểu kết: Có cát tinh chiếu mệnh trong năm Quý Mão 2023, đương số đón nhiều cơ hội để đạt được một số thành tựu trong sự nghiệp. Dù vậy, vẫn phải cố gắng và chăm chỉ hơn rất nhiều mới được như ý, bởi may mắn chỉ là yếu tố phụ, bạn cũng không nên có tâm lý dựa dẫm vào bất cứ ai. Sức khỏe có nhiều bất lợi khi đi xa, chú ý giữa an toàn cho bản thân.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Mậu Thìn nữ mạng theo vận niên

 
Tuổi Mậu Thìn nữ mạng gặp vận niên Hổ nhập nội trong năm 2023. Hình tượng này mang ý nghĩa là hổ về đồng bằng, sa mạc, không có mồi để ăn, công việc hay chuyện làm ăn đều không được thuận lợi. Làm ăn nên thận trọng, hạn chế góp vốn lớn kẻo bị mất cả chì lẫn chài.
 
Về tình cảm, đương số có nhiều lo âu trong gia đình do con cái gây ra. Nếu vẫn còn độc thân, tình cảm đến rồi đi năm lần bảy lượt khó mà thành.
 

4. Xem vận hạn tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Mậu Thìn phạm Tam Tai, năm giữa hạn này không nên bỏ dở việc đang tiến hành kẻo mất cả chì lẫn chài, tốn bao nhiêu công sức.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Mậu Thìn không phạm Kim Lâu, tốt cho việc cưới hỏi hoặc làm nhà làm cửa.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Mậu Thìn phạm Hoang Ốc, sẽ là điều phạm kỵ nếu tiến hành mua hoặc xây nhà trong năm.
=> Tiểu kết: Gặp hạn Tam Tai và Hoang Ốc trong năm 2023, con giáp này được khuyên nên hạn chế tiến hành đại sự, cũng không nên thay đổi hay mở mang công việc ở thời điểm này. Năm nay cũng không thích hợp để đứng ra tiến hành mua hay xây dựng nhà cửa.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Công việc đòi hỏi phải tự thân nỗ lực nhiều hơn, áp lực và thách thức là điều không tránh khỏi nhưng cũng là bước đà cần thiết để có thể giành được thành công. Cũng có nhiều thời điểm bạn cảm nhận vận khí nhẹ nhàng hơn, nhưng may mắn chỉ là yếu tố phụ, cốt lõi vẫn đến từ sự cố gắng của bạn. Điềm báo tiểu nhân xuất hiện nhắc nhở bạn không được phép chủ quan, làm gì cũng phải kiểm tra trước sau nhiều lần, nóng vội rất dễ hỏng việc. 
 • Về tiền bạc: Trong năm, nữ mạng Mậu Thìn vẫn kiếm được tiền từ những công việc chính và phụ của mình nhưng đồng thời cũng sẽ phải tiêu pha nhiều cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày hoặc việc kinh doanh của bản thân. Việc làm ăn có phần chững lại, dễ bị cạnh tranh làm cho điêu đứng. Bạn cũng nên thận trọng khi có ý định hùn vốn hợp tác.
 • Về tình duyên, gia đạo: Cảm xúc của con giáp này có dấu hiệu bị đè nén, trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Bạn cũng có nhiều nỗi niềm, lo lắng trong lòng nhưng không biết chia sẻ với ai nên rất dễ sinh cảm xúc tiêu cực. Do đó, bạn nên học cách chia sẻ nhiều hơn với những người thân thiết để xua tan muộn phiền.
 • Về sức khỏe: Dù không gặp vấn đề bệnh tật nào quá nghiêm trọng nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện khách quan dẫn tới tai nạn, thương tật hoặc vấn đề về cảm xúc. Bạn nên chú ý điều dưỡng sức khỏe tinh thần, đi lại cẩn thận để tránh rước họa vào thân. 

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Mậu Thìn nữ mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Cúng giải sao Thủy Diệu năm 2023


1.1 Cách cúng lễ


Thủy Diệu sao ấy chẳng hay
Hai mốt nhằm ngày ta cúng để xui
Tháng Tư ,tháng Tám ngậm ngùi
Đèn thời bảy ngọn, Bắc phương cúng rày
 • Thời gian cúng lễ: Ngày 21 âm lịch hàng tháng, hoặc cúng 1 lần vào đầu năm.
 • Sắm lễ: 7 đèn cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng thì quay mặt về hướng chính Bắc mà khấn vái: “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Thủy Diệu năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Tlượng đế.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh quân
- Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh quân
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu quân.

Tín chủ con là:…………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……
Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Thủy Diệu theo phong thủy năm 2023
 
 • Đồ phong thủy:  Thủy Diệu là sao tốt, nhưng bất lợi cho nữ (ngũ hành là Thủy). Khi gặp sao này vào ngày 21 phụ nữ dùng Mộc tiết như đeo trang sức màu xanh là phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh, khổng tước…
 • Dùng màu sắc phong thủy: Đương số nên mặc đồ màu trắng thuộc hành Kim hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy để vượng cát khí.
 • Dùng đá phong thủy: Những loại đá quý như thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia, thạch anh trắng, mã não trắng, phỉ thúy, ngọc lục bảo… cũng rất thích hợp dùng trong năm có sao Thủy Diệu chiếu. Bạn nên mang theo mình hoặc chế làm vật phẩm phong thủy trưng bày trong nhà.
 • Chú ý lời ăn tiếng nói: Mệnh chủ trong năm nên tránh bàn tán chuyện không phải của mình, giữ gìn lời ăn tiếng nói. Ngoài ra, phải luôn giữ thái độ khiêm tốn, cầu thị, biết mình biết ta để không vướng phải rắc rối không đáng.

2. Giải hạn Toán Tận năm 2023


Toán Tận là hạn chủ về tiêu hao tiền bạc, tài sản mà không dự tính trước được. Để bảo vệ tài sản, tiền của vốn có, đương số cần thực hiện những việc sau đây:
 • Khi đi ra ngoài: Mỗi khi đi ra ngoài, tốt nhất không nên mang theo quá nhiều trang sức, tiền bạc trong người. Chỉ cần mang vừa đủ chi tiêu tránh tình trạng cướp giật xảy ra. Để đảm bảo không gặp tai bay vạ gió, tai nạn bất ngờ xảy ra, bạn không ra khỏi nhà khi không cần thiết, tránh ra ngoài khi thời tiết nắng mưa bất thường không may bị cảm mạo.
 • Trong làm ăn kinh doanh: Tránh hùn hạp, góp vốn với ai, ngược lại, nên tự mình quyết định tiền của bỏ ra, đừng để người hợp tác làm ăn chung cản trở làm mất hết tiền đầu tư ban đầu.
 • Vấn đề đi lại: Để tráng các tại nạn bất thình lình xảy ra, gia chủ gặp hạn không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, tránh lưu thông bằng đường thủy. Nếu lao động trong môi trường nguy hiểm thì hết sức cẩn thận.
 • Về lối sống: Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, trau dồi đạo đức nhân phẩm. Thường xuyên thắp hương cửa Phật nhằm cầu bình an và may mắn.

Xem tử vi 2023 tuổi Thìn các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới