Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Nhâm Thìn - Năm sinh 1952 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Thìn

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI NHÂM THÌN NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1952
 • Tuổi âm lịch: 72
 • Cầm tinh: Con rồng
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về đồng)
 • Sao hạn: Sao Mộc Đức - Hạn Huỳnh Tuyển
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1952
Tuổi can chiNhâm Thìn
Số tuổi xem tử vi 72 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhTrường Lưu Thủy (Nước sông lớn)
Thiên canNhâm Thủy
Địa chiThìn Thổ
Cung mệnhNam cung Chấn Mộc
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
   

II. Chi tiết tử vi tuổi Nhâm Thìn năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Nhâm Thìn nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Nhâm gặp Quý bình hòa, cuộc sống không có quá nhiều toan tính nữa, đương số nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng tuổi già, vui vầy bên con cháu, củng cố đời sống tinh thần từ đó nâng cao thể chất.
 • Xét về Địa chi: Thìn gặp Mão lâm Hại Thái Tuế, chủ động đề phòng có kẻ xấu nhắm vào gia sản mà lừa gạt. Chuyện gia đạo cũng có chút trục trặc. Sức khỏe cũng cần đề phòng bất trắc.
 • Xét về ngũ hành: Được lưu niên tương sinh cho mệnh, hãy gạt bỏ những lo toan cuộc sống qua một bên để yên tâm hưởng tuổi già. Sức khỏe khá ổn định, hầu như không mắc bệnh tật nghiêm trọng mà chủ yếu do tuổi cao sức yếu mà thôi.
=> Tiểu kết: Ở tuổi 72, nam mạng Nhâm Thìn có thể an tâm hưởng tuổi già bên con cháu, không cần phải bận tâm về cuộc sống hay tiền bạc. Bản mệnh nên dành thời gian để nghỉ ngơi, điều dưỡng sức khỏe, đời sống tinh thần được đảm bảo thì thể chất cũng luôn khỏe mạnh. Trong năm bạn cũng nên chú ý gìn giữ tài sản, đề phòng kẻ xấu nhắm vào lừa gạt.

2. Xem tử vi Nhâm Thìn năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Mộc Đức
Mộc Đức sao sáng mênh mông
Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời
Bán buôn vốn một phát mười
Gia môn rộn rã nụ cười ấm no
 
Cát tinh Mộc Đức soi chiếu sẽ mang tới nhiều may mắn, an vui cho tuổi Nhâm Thìn nam mạng. Sao này chiếu tốt nhất là vào tháng 10 và tháng Chạp âm lịch, có thể tận dụng để tiến hành việc lớn trong dòng tộc. Tuy nhiên, cần đề phòng bệnh tật phát sinh, nhất là liên quan về khí huyết trong cơ thể. 
 
- Theo niên hạn: Hạn Huỳnh Tuyển
Huỳnh Tuyển hạn ấy nặng thay 
Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.
 
Gặp hạn Huỳnh Tuyển dễ mắc bạo bệnh, mất tiền của vì vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, bản mệnh cũng dễ bị đau đầu, chóng mặt, khí huyết lưu thông kém. Nên hạn chế đi đường sông nước kẻo gặp họa. 
 
=> Tiểu kết: Cát tinh giúp cải thiện đời sống tinh thần của nam mạng Nhâm Thìn trong năm 2023, các vấn đề của cuộc sống ít phải lo toan suy nghĩ. Tuy nhiên, do tuổi đã cao nên bản mệnh nên chú ý hơn tới vấn đề sức khỏe, đi lại cẩn thận kẻo va vấp, nên nhờ hay giao cho con cháu mọi việc, chớ ôm rơm rặm bụng.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Nhâm Thìn nam mạng theo vận niên

 
Trong năm Quý Mão, tuổi Nhâm Thìn nam mạng gặp vận niên Hổ nhập nội, tức hổ về đồng bằng hay sa mạc, không có để ăn, cuộc sống vì thế mà cũng bí bách hoặc thiếu thốn về mặt vật chất. 
 
Về tình cảm, bản mệnh có nhiều lo âu trong gia đình do con cháu gây ra. Gia đạo bất hòa khiến tinh thần sa sút, sức khỏe vì thế cũng giảm đi đôi phần.
 

4. Xem vận hạn tuổi Nhâm Thìn năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Nhâm Thìn phạm Tam Tai, tiến vào năm giữa hạn. Đây là thời điểm hạn nặng nhất, vì thế đương số nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn là lo chuyện nhỏ nhặt trong gia đình.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Nhâm Thìn không phạm Kim Lâu, có thể đứng tên tiến hành việc lớn trong dòng tộc như xây dựng nhà cửa, dựng vợ gả chồng cho con cháu trong nhà.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Nhâm Thìn phạm Hoang Ốc, sẽ phạm kỵ khi xây dựng hay mua nhà cửa.
=> Tiểu kết: Do phạm Tam Tai, tuổi tác lại đã cao, nên đương số không cần phải quá bon che những vấn đề cuộc sống mà mệt thân. Mọi việc nên giao lại cho con cháu nắm giữ và xử lý, bạn có thể đóng vai trò đóng góp ý kiến. Phạm Hoang Ốc nên năm nay bản mệnh không thích hợp đứng ra mua bán, xây dựng nhà cửa, nếu vẫn muốn thực hiện thì nên mượn tuổi.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Nam mạng Nhâm Thìn ở tuổi 72 có thể yên tâm dành nhiều thời gian tận hưởng tuổi già của mình bên con cháu, không có nhiều điều phải toan tính. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà nên giao lại cho con cái quản lý. Khi có vấn đề bất hợp lý, bản mệnh có thể đóng vai trò góp ý, phân tích, chớ nên can thiệp quá sâu.
 • Về tiền bạc: Đa phần nam mạng Nhâm Thìn tới độ tuổi này không còn phải quá lo lắng về cuộc sống cơm áo gạo tiền. Đương số cũng có khoản tích góp, lương hưu nên tự lo được cho bản thân, thậm chí còn giúp đỡ con cháu khi cần. Dù vậy, bạn cũng nên chú ý bảo vệ tài sản cẩn thận kẻo bị kẻ gia lừa gạt, chiếm đoạt.
 • Về tình duyên: Phương diện gia đạo không gặp vấn đề nào quá lớn giúp tinh thần của đương số khá thoải mái, tuổi già được an vui. Đôi khi bạn cũng sinh ra cảm giác cô đơn do khoảng cách thế hệ, nhưng nên suy nghĩ thoáng mọi chuyện, tự kiếm tìm niềm vui tuổi già cho bản thân.
 • Về sức khỏe: Do tuổi đã cao, bản mệnh cần đề phòng bất trắc về mặt sức khỏe. Hãy gạt bỏ những lo toan cuộc sống qua một bên để yên tâm hưởng tuổi già, tập trung điều dưỡng sức khỏe, nâng cao thể chất.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Nhâm Thìn nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Hóa giải sao Mộc Đức năm 2023


1.1 Cách cúng lễ

Mộc Đức sao ấy tốt thay
Thập ngoạn, Thập nhị đặng rày ân lai
Hăm lăm cúng kiến nhằm ngày
Cờ vàng 20 ngọn, lạy rầy hướng Đông
 • Thời gian cúng lễ: Ngày 25 âm lịch hàng tháng hoặc cúng một lần vào dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 20 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Lúc cúng, cần quay mặt về hướng Đông mà khấn vái: “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Mộc Đức năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .
- Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:…………
Hôm nay là ngày….tháng….năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chú con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Cách tăng cát khí của sao Mộc Đức theo phong thủy năm 2023

Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, nên dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc.
 
Bản mệnh có thể đeo trang sức đá phong thủy màu xanh lá như: Ngọc phỉ thúy hoặc cũng có thể dùng màu đen thuộc hành Thủy. Mục đích là để Thủy sinh mộc càng thêm tốt, cũng có thể đeo đá quý màu xanh dương hoặc màu đen như Thạch anh đen, Thạch anh tóc tiên đen, Lam Bảo (Ngọc lam)…
 

2. Cách giải hạn Huỳnh Tuyển năm 2023

 • Về sức khỏe: Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe bản thân. Đồng thời, cần lập chế độ ăn uống và rèn luyên thể thao hợp lý. Tránh sử dụng quá nhiều các chất kích thích từ rượu, bia, thuốc lá,.. kẻo gây họa bất ngờ.
 • Công việc làm ăn: Hạn chế làm ăn xa nhà nhất là những việc liên quan đến sông nước. Tránh đi lại bằng phương tiện đường thủy, không may tai nạn bất ngờ xảy ra làm nguy hại đến tính mạng. Tốt nhất không tham gia du lịch biển, đánh bắt cá xa bờ,…
 • Đề phòng tai bay vạ gió: Trong năm đương số không nên đứng ra bảo lãnh, bảo chứng cho bất cứ ai, kể cả người quen biết. Không may tai bay vạ gió, nhẹ thì mất mát tiền của, nặng thì tiền mất tật mang.

Xem tử vi 2023 tuổi Thìn các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới