Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Giáp Thìn - Năm sinh 1964 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Thìn

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI GIÁP THÌN NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1964
 • Tuổi âm lịch: 60
 • Cầm tinh: Con rồng
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về đồng)
 • Sao hạn: Sao Vân Hán - Hạn Thiên La
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Tử (Hại con)
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm 2023
Năm sinh1964
Tuổi can chiGiáp Thìn
Số tuổi xem tử vi 60 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhPhú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
Thiên canGiáp Mộc
Địa chiThìn Thổ
Cung mệnhNam cung Ly Hỏa
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
     

II. Chi tiết tử vi tuổi Giáp Thìn năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Giáp Thìn nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Giáp gặp Quý bình hòa, cuộc sống bớt vất vả, ít thăng trầm hơn trước mà cứ bình lặng trôi qua. 
 • Xét về Địa chi: Thìn gặp Mão lâm Hại Thái Tuế, đề phòng có tiểu nhân đặt điều tiếng gây tổn hại uy tín. Trong năm, bản mệnh phải luôn tự nhắc nhở bản thân hành sự thận trọng, để mắt đến mọi việc. Những việc quan trọng tốt nhất nên đích thân xử lý, còn nếu không thể tự mình ra mặt cũng cần giao đúng người đúng việc để hạn chế bất trắc xảy ra.
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành tương khắc báo hiệu sức khỏe sa sút, trong mọi tình huống, cần giữ tinh thần ổn định, tránh xúc động mạnh kẻo có nguy cơ đột quỵ.
=> Tiểu kết: Xét về mối quan hệ Can Chi và ngũ hành với năm 2023, đương số có nhiều mối bận tâm và lo toan hơn. Dù vẫn thu hoạch thành quả ở một vài phương diện nhưng vẫn chưa thực sự khởi sắc như mong muốn. Tiểu nhân vận khá lớn, nên tự thân lo liệu và giải quyết công việc, tránh để xảy ra bất trắc. Chú ý chăm sóc sức khỏe, chớ nên quá mải mê với công việc mà dẫn tới lao lực.

2. Xem tử vi Giáp Thìn năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán
Văn Hán tháng Hai tháng Năm
Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên
Tháng Tám rắc rối than phiền
Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân
 
Vân Hán là trung tinh, không quá tốt cũng không quá xấu. Gặp sao này chiếu thì công việc ở mức trung bình. 
 
Ngoài ra, Giáp Thìn nam mạng cần đề phòng thị phi, thương tật, ốm đau, nóng nảy mồm miệng, gặp tai hình, kiện cáo pháp luật. Sao này bất lợi nhất là vào các tháng 2, 8 âm lịch, nên để phòng gặp chuyện quan sự, trong nhà không yên.
 
- Theo niên hạn: Hạn Thiên La
Thiên La hạn ấy quái kỳ 
Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an
Thiên La hạn phải lao đao
Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng.
 
Gặp hạn Thiên La dễ bị phá phách không yên, đau ốm không khỏi, hao tốn tiền bạc, bệnh đều yếu tố tinh thần gây ra, tu tâm dưỡng tính, thành tâm khấn bái nhanh khỏi hơn.
 
=> Tiểu kết: Có trung tinh tức sao không tốt không xấu chiếu mệnh, công việc của con giáp này chỉ ở mức trung bình, ít đột phá trong năm Quý Mão 2023. Mọi việc nên lấy an toàn làm chủ, chớ nên mạo hiểm. Bản mệnh được nhắc nhở chú ý lời ăn tiếng nói kẻo rước thị phi, thậm chí kiện cáo pháp luật. Sức khỏe sa sút, tiền bạc có dấu hiệu hao tổn do lo chạy chữa bệnh tật.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Giáp Thìn nam mạng theo vận niên

 
Gặp vận niên Hổ nhập nội trong năm 2023, công việc làm ăn của tuổi Giáp Thìn nam mạng khó khăn, chật vật hơn trước. Bởi đây là hình tượng mang nghĩa hung, bất thuận. Hổ về đồng bằng, sa mạc, không có mồi để ăn, tiền bạc vì thế cũng khó mà dư dả.
 
Về tình cảm, bản mệnh có nhiều lo âu trong gia đình do con cái gây ra. Gia đạo bất hòa khiến tinh thần sa sút, sức khỏe vì thế cũng giảm đi đôi phần.
 

4. Xem vận hạn tuổi Giáp Thìn năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Giáp Thìn phạm Tam Tai, tiến vào năm giữa hạn. Đây là thời điểm hạn nặng nhất, vì thế hành sự thận trọng, làm việc lấy chữ tín làm trọng, đừng quá tham lam mà hủy hoại tiền đồ.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Giáp Thìn phạm Kim Lâu Tử, hại cho con nếu như đương số tiến hành xây sửa hoặc mua nhà cửa trong năm.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Giáp Thìn phạm Hoang Ốc, sẽ là điều phạm kỵ nếu tiến hành mua hoặc xây nhà trong năm.
=> Tiểu kết: Gặp hạn Tam Tai trong năm 2023 khiến con giáp này khởi sự khó khăn, ít được người khác trợ giúp. Kế hoạch dù có tính toán kỹ lưỡng đến đâu vẫn khó tránh sự cố nửa chừng, hợp tác cũng nên nhìn người cẩn thận. Hạn Kim Lâu và Hoang Ốc cũng nhắc nhở bản mệnh không nên đứng ra lo việc đại sự của con cháu như cưới hỏi, mua – xây cất nhà cửa.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Vận khí sa sút trong năm giữa Tam Tai lại thêm ảnh hưởng từ cục diện Hại Thái Tuế nên công việc của tuổi này chắc chắn khó tránh những thử thách trong năm 2023. Áp lực, căng thẳng gia tăng. Đây không phải là năm thích hợp để bạn đưa ra quyết định mạo hiểm hay thực hiện sự thay đổi nào quá lớn. Hành sự lấy ổn trọng làm đầu, chậm mà chắc.
 • Về tiền bạc: Tài chính nhiều biến động, chủ yếu theo hướng bất lợi, làm nhiều nhưng chưa chắc đã được hưởng thành quả như ý. Cuộc sống không mấy dư dả mà cũng không tích lũy được là bao. Nguy cơ hao tài luôn hiện hữu, nhắc nhở bản mệnh nên suy tính thật kỹ, năm nay cũng không thích hợp để đầu tư hay mở rộng quy mô kinh doanh lớn. 
 • Về tình duyên: Gia đạo dễ xảy ra bất hòa, ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của bạn. Vấn đề có thể xuất phát từ mối quan hệ vợ chồng hay bản mệnh phải bận tâm, lo nghĩ cho con cái. Bạn nên suy nghĩ thoáng mọi chuyện, đồng thời tiết chế cảm xúc để gìn giữ các mối quan hệ.
 • Về sức khỏe: Bước vào độ tuổi này, đương số không nên cậy mạnh mà bắt cơ thể làm việc quá sức, cần chú ý hơn đến những vấn đề sức khỏe. Năm nay có dấu hiệu sa sút, không còn được tốt như mọi năm. Việc đi lại trong năm cũng cần hết sức chú ý, chú ý an toàn khi tham gia giao thông, đề phòng gặp tai nạn, thương tật...

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Giáp Thìn nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Cúng giải hạn sao Vân Hán (Văn Hớn, Văn Hán)


1.1 Cách cúng lễ

Vân Hán sao ấy phải phòng
Đầu năm cúng bái thoát vòng tai ương
Hăm chín cờ hồng kéo ra
Đèn đốt bảy ngọn, lạy về hướng Tây
 • Thời gian: Ngày 29 âm lịch hàng tháng. Hoặc có thể tiến hành 1 lần vào đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 15 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng, quay mặt về hướng chính Nam mà khấn vái: “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”
1.2 Bài văn khấn giải sao Vân Hán năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
 
Tín chủ con là:……………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)... để làm lễ giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh:
 
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
 
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Vân Hán theo phong thủy năm 2023

 • Đồ phong thủy: Vân Hán hành Hỏa, nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa của sao xấu. Cụ thể như đeo trang sức đá quý màu vàng, màu nâu như Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách… 
 • Hạn chế mâu thuẫn: Năm này, bản mệnh dễ vướng vào chuyện rắc rối, thị phi, vì thế cần tự nhắc nhở bản thân luôn chú ý cách ăn nói, hành xử, chớ gây thù chuốc oán với người khác, khiến các mối quan hệ xã giao bị ảnh hưởng, đẩy bản thân vào vòng lao lý.
 • Giữ gìn sức khỏe: Bản mệnh không nên lao động quá sức, nếu cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi hoặc đi khám chữa bệnh ngay. Khi tham gia giao thông hoặc khi làm việc chân tay, vận hành máy móc cần giữ cho đầu óc tỉnh táo, tập trung để đề phòng thương tật.
 • Cẩn trọng đầu tư: Mệnh chủ cần tránh dốc tiền làm ăn lớn kẻo thua lỗ không đáng có. Trước khi đưa ra quyết định cần cân nhắc cẩn thận để tránh tiêu tốn tiền vô ích.

2. Cách hóa giải hạn Thiên La năm 2023 

 • Về sức khỏe: Khi gặp hạn này thì sức khỏe giảm sút nhiều, thường xuyên bị mệt mỏi và đau nhức không rõ nguồn cơn, những căn bệnh kỳ quái dù tiêu hao tiền của chữa trị những vẫn không khỏi. Bởi vậy cách tốt nhất là dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, lập chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý. 
 • Về mặt tình cảm: Cẩn thận trong từng hành động và lời nói, tránh vướng vào thị phi tai tiếng trong các mối quan hệ xã giao. Về tình cảm vợ chồng, hãy dành nhiều thời gian ở cạnh nhau, quan tâm và chăm sóc nhau, thấu hiểu và chia sẻ niềm vui nổi buồn trong cuộc sống. Đừng ghen tuông vô cớ, lời qua tiếng lại không may chuyện nhỏ xe ra to.
 • Về mặt tâm lý: Gia chủ cần bình tâm và suy nghĩ kỹ càng về mọi việc trong cuộc sống. Không nên tự lo âu phiền muộn, thay vào đó hãy tìm người tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Không nên chất đựng quá nhiều ấm ức trong lòng. Điều này khiến tâm trạng ngày càng trầm trọng dẫn đến các các bệnh kỳ quái như trầm cảm. 

Xem tử vi 2023 tuổi Thìn các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới