Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Quý Tỵ - Năm sinh 1953 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Tỵ

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI QUÝ TỴ 1953 NAM MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 14-2-1953 đến 2-2-1954

Quý Tỵ năm nay 70 tuổi

Mệnh: Thủy ; Cung: Khôn

Cầm tinh: Thảo Trung Chi Xà (Rắn trong cỏ)

Sao hạn: Kế Đô - Địa Võng

I. Tổng quan

 • Vận mệnh: Cuộc sống của quý ông tuổi Quý Tỵ khá an nhàn, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng thích hưởng thụ hơn là làm việc. Bản thân quý ông là người có năng khiếu mỹ thuật, văn chương hơn là các việc lao động tay chân, cộng thêm tài ăn nói khéo léo nên rất được lòng người khác. Vận số của quý ông được sinh dưới nhiều sao tốt, nên cuộc đời khá thuận lợi, không gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt nếu quý ông sinh vào mùa Đông thì cuộc đời lúc nào cũng an hưởng, không phải lo nghĩ nhiều. Hiện tại khi đã 70 tuổi thì an phận, hưởng phúc về già.

 • Khái quát tổng quan: Năm 2022 là một năm không được tốt, công việc làm ăn không được như mong muốn, dễ bị đau ốm và có bệnh về huyết áp, tiền bạc có sự tiêu pha nhiều, trong nhà thiếu hòa khí.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Phương diện tài lộc của quý ông trong năm nay không sự biến đổi gì lớn, mọi việc diễn ra khá bình thường. Tiền bạc có thì đủ để chi tiêu cho cuộc sống thường ngày, không có của ăn của để. Có lời khuyên dành cho quý ông trong năm tới: khi quyết định mua một thứ gì đó có giá trị lớn thì cần suy nghĩ kỹ lưỡng, không nên lãng phí, tránh thiếu thốn về mặt tiền bạc.

2.2. Sức khỏe

Sức khỏe của quý ông trong năm tới có phần yếu kém, hệ miễn dịch suy giảm, một phần do tuổi đã cao nên dễ mắc các bệnh già, đặc biệt trong năm 2022 cần đặc biệt lưu ý tới các bệnh về huyết áp. Có lời khuyên cho quý ông trong năm tới: ăn uống ngủ nghỉ một cách điều độ, nếu phát hiện cơ thể có điều gì bất ổn thì nên đến thăm khám bác sỹ ngay, chớ để lâu mà bệnh thêm nặng.

2.3. Công việc làm ăn

Về công việc làm ăn của quý ông trong năm Nhâm Dần không có gì đặc biệt, mọi việc diễn ra một cách bình thường. Công việc kinh doanh không mấy khởi sắc, mọi sự bình bình, tiền bạc làm ra đủ ăn đủ tiêu. Có lời khuyên cho quý ông: nếu có ý định hùn hạp vốn làm ăn hay mở rộng trong công việc thì không nên chủ về bất lợi thua thiệt.

2.4. Tình duyên

Năm 2022, dự đoán tình cảm gia đình của quý ông trong năm tới không được tốt. Trong nhà thiếu đi hòa khí, dễ xảy ra mâu thuẫn, con cái bố mẹ không được hòa thuận, anh em thường xuyên xảy ra xung đột cãi vã. Có lời khuyên cho quý ông: trong những trường hợp này quý ông cần điều tiết, kiềm chế để gia đạo được yên ấm. Tuy nhiên trong năm tới gia đạo lại đón tin vui đưa tới, chủ về đón thêm thành viên mới trong gia đình.

2.5. Ngoại giao

Năm này là một năm không tốt cả về ngoại giao và xuất hành của quý ông. Một phần do đã tuổi cao sức yếu nên đi lại không tiện, một phần do công việc bị thu hẹp nên cũng bị ảnh hưởng.

Hướng tốt xuất hành đầu năm: Vào Mùng 1 Tết quý ông nên xuất hành theo hướng Đông Nam để đón tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần nhằm lúc 23h tới 1h sáng hoặc 15h đến 17h chiều (tính theo nơi cư ngụ).

III. Tử vi theo sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

 • Theo thiên can: Thiên can Quý (Thủy) gặp năm Nhâm (Thủy) là Bình Hòa: Một năm mà công việc làm ăn không có sự thay đổi nhiều, mọi việc diễn ra một cách bình bình, tiền của làm ra đủ ăn đủ tiêu.

 • Theo địa chi: Địa chi tuổi Dần gặp năm Tỵ là Lục Hình ⇒ Xấu: Trong năm tới quý ông cần cẩn thận trong lời ăn tiếng nói. Ra ngoài chú ý xe cộ, đi lại cẩn thận đề phòng tai nạn. Tình cảm gia đình không được tốt, thường hay xảy ra cãi vã xích mích. Ngoài ra, không nên góp vốn đầu tư làm ăn với người khác chủ về bất lợi.

 • Tứ trụ: Thiên Hao, Địa Lợi: Công việc làm ăn không được thuận buồm xuôi gió, tiền bạc bị hao tán nhiều do có kẻ tiểu nhân đứng sau phá hoại, cản trở. Ngoài ra, sức khỏe trong năm tới của quý ông cũng không được tốt, dễ bị ốm đau. Tuy nhiên tình cảm gia đình lại khá vui vẻ, gia đình êm ấm, con cái hòa thuận.

2. Theo ngũ hành

 • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Thủy gặp năm Kim là Tương Sinh => Tốt: Mọi việc trong năm tới khá thuận lợi, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, tiền bạc hanh thông. Bên cạnh đó, lại có quý nhân giúp đỡ nên mọi việc càng thêm hanh thông.

 • Theo ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Khôn (Thổ) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Tương trợ => Tốt: Một năm mà công việc làm ăn không có sự thay đổi nhiều, ngoài ra trong năm tới có quý nhân hỗ trợ giúp đỡ trong công việc nên mọi khó khăn đều được hóa giải.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

Sao chiếu mệnh: Kế Đô (Thổ Tinh)

Kế Đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng ba tháng chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân

Ý nghĩa: Kế Đô là sao xấu thường mang lại điều xui xẻo cho quý ông. Theo đó, gặp phải sao này thì dễ xảy ra tai nạn, có tang sự trong gia đình, sức khỏe yếu kém, cuộc sống gặp nhiều chuyện muộn phiền đưa tới, phải lo lắng, suy nghĩ nhiều. Đặc biệt cần lưu ý hai tháng 3 và tháng 9 âm lịch, đây là các tháng xấu nhất.

3.2. Vận hạn

 • Hạn theo năm 2022: Địa Võng (Xấu):

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may

Đề phòng: Không nên đi chơi xa, đặc biệt là vào những ngày tuất hoặc giờ tuất, chủ về sẽ có chuyện không vui đưa tới. Bên cạnh đó, quý ông cũng cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, cẩn thận anh em họ hàng có tang sự. Công việc làm ăn cũng không được thuận lợi, thường hay bỏ dở giữa chừng.

 • Hạn theo tuổi: Trong năm nay quý ông không phạm Hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu.

3.3. Vận niên

- Vận niên: Dương Hồi Ngàn (Dê về núi): Tốt

- Ý nghĩa: Công danh sự nghiệp có phần khởi sắc, làm ăn gặp nhiều may mắn, tiền bạc hanh thông. Trong năm tới quý ông cũng kết bạn thêm được nhiều bạn tốt, có nhiều cơ hội may mắn ở phía trước. Về chuyện tình cảm: gia đạo khá yên vui, con cái thuận hòa, có thêm thành viên mới trong nhà. Tuy nhiên, quý ông nên biết kiềm chế, chớ nên ngạo mạn thì mới mọi việc mới vững chắc. Ngoài ra cần cẩn thận khi đi lại, bảo quản đồ đạc cẩn thận, đề phòng chuyện không may xảy đến.

IV. Lá số tử vi

 • Cung mệnh (Cung tiểu Vận ): Quốc Ấn, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Tử Phủ, Suy: trong năm nay có nhiều chuyện vui đưa tới, gia đình có thêm con cháu hoặc công việc làm ăn gặp nhiều may mắn.

 • Cung Xung chiếu trong Hồng Loan, Thanh Long, Trực Phù, Quả Tú, Dưỡng: bộ sao này chủ về ra ngoài ngoại giao được phụ nữ để ý, tuy nhiên sức khỏe trong năm tới lại không được tốt dễ bị ốm đau bệnh tật.

 • Cung Nhị hợp: Hỉ Thần, Thiên Phúc, Long Trì, Quan Phù, Đế Vượng: tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 chủ về gia đạo êm ấm, vui vẻ, con cái hòa thuận hiếu thảo, có nhiều chuyện vui đưa tới trong nhà. Tuy nhiên nếu có công việc gì liên quan tới giấy tờ pháp lý thì nên chú ý cẩn thận

 • Cung Tam hợp: Quốc Ấn, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Tử Phủ, Suy: Có nhiều tin vui đưa tới trong năm, có thể là thêm con cháu hoặc công việc làm ăn có nhiều chuyển biến tích cực.

Tiểu kết: Dựa vào sự thay đổi lá số tử vi, có thể thấy năm nay là một năm trung bình đối với quý ông tuổi Quý Tỵ. Sức khỏe của quý ông không được tốt, do tuổi cao sức yếu. Việc làm ăn không được thuận lợi, đi lại nhiều dễ bị đau ốm. Bên cạnh đó năm nay quý ông cũng không nên góp vốn đầu tư làm ăn với người khác chủ về bất lợi. Tuy nhiên, tình cảm gia đình của quý ông trong năm nay lại khá tốt, gia đạo yên vui, có nhiều tin vui đưa tới, có thể có thêm cháu trong nhà.

V. Tử vi theo các tháng

5.1. Các tháng mùa Xuân

 • Tháng 1 (âm lịch): Đầu xuân năm mới, quý ông có thời gian quây quầy cùng con cháu đón xuân. Tuy nhiên cần chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, đề phòng đau ốm.

 • Tháng 2 (âm lịch): Tháng này chủ về công việc làm ăn của quý ông và gia đình gặp nhiều bất lợi, tiền bạc làm ra không được nhiều, kinh tế gia đình có phần giảm sút so với các tháng trước.

 • Tháng 3 (âm lịch): Công việc làm ăn của gia đình trong tháng này có phần khởi sắc so với tháng trước, làm ăn gặp nhiều may mắn, tài lộc đưa tới, tiền bạc dư dả.

5.2. Các tháng mùa Hạ

 • Tháng 4 (âm lịch): Một tháng không mấy vui vẻ đối với quý ông tuổi Quý Tỵ, tiền bạc có sự hao tán nhiều cho chi tiêu cuộc sống, bên cạnh đó, gia đạo thiếu đi hòa khí, thường hay xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

 • Tháng 5 (âm lịch): Dự báo trong tháng này, quý ông không nên mang tiền của vào đầu tư làm ăn chủ về gặp nhiều bất lợi.

 • Tháng 6 (âm lịch): Sức khỏe của quý ông trong tháng này có phần suy giảm, dễ bị ốm đau, đặc biệt cần chú ý tới các bệnh về huyết áp. Lời khuyên cho quý ông đó là nếu thấy cơ thể có điều gì bất ổn thì nên đến bác sĩ, chớ nên chủ quan để lâu mà bệnh thêm nặng.

5.3. Các tháng mùa Thu

 • Tháng 7 (âm lịch): Công việc làm ăn khá thuận lợi, do có quý nhân tương trợ giúp đỡ. Tuy nhiên tình cảm gia đình lại không được tốt, trong nhà thiếu đi hòa khí, dễ xảy ra xung đột, cãi vã giữa các thành viên.

 • Tháng 8 (âm lịch): Dự đoán sang tháng mới, quý ông có nhiều tin vui đưa tới, việc làm ăn gặp nhiều may mắn hoặc trong nhà có tin vui, có thể là có thêm cháu.

 • Tháng 9 (âm lịch): Tình cảm gia đình trong tháng này khá tốt, gia đình êm ấm, đón nhiều tin vui có thể là có thêm người, hoặc có hỷ tín, cưới xin.

5.4. Các tháng mùa Đông

 • Tháng 10 (âm lịch): Quý ông tuổi Quý Tỵ có sự tiêu pha tiền bạc nhiều trong tháng này. Ra ngoài thì gặp bất lợi về sức khỏe, dễ bị ốm đau. Lời khuyên cho quý ông cháu tháng này nên chú ý chi tiêu tiết kiệm, hạn chế đi lại.

 • Tháng 11 (âm lịch): Dự đoán công việc làm ăn của gia đình trong tháng này không được thuận lợi, do có tiểu nhân đứng sau phá hoại, gây cản trở tới việc làm ăn của gia đình.

 • Tháng 12 (âm lịch): Sức khỏe của quý ông trong tháng này không được ổn định, dễ bị mắc các bệnh về khí huyết. Do đó quý ông cần sinh hoạt một cách khoa học, nếu thấy cơ thể bất thường thì đến thăm khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Tiểu kết: Trên đây là những luận giải về vận số qua các tháng trong năm, cùng tổng kết lại các mốc thời gian đáng chú ý:

 • Các tháng tốt trong năm Nhâm Dần là tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

 • Các tháng xấu và không được tốt đối với tuổi Quý Tỵ là tháng 4 và tháng 11 âm lịch.

VI. Tử vi theo tháng sinh

1. Sinh vào mùa Xuân

 • Tháng 1: Sức khỏe của quý ông trong năm nay có phần suy yếu, dễ bị ốm đau. Ngoài ra trong năm nay không nên mở mang thêm công việc chủ về gặp nhiều khó khăn bất lợi.

 • Tháng 2: Chủ về một năm gặp nhiều bất lợi trong nhiều việc. Sức khỏe không được tốt. Bên cạnh đó, khuyên quý ông không nên mở mang thêm công việc làm ăn bởi sẽ gặp nhiều bất lợi, dễ bị thua lỗ, thất bại.

 • Tháng 3: Quý ông cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe của bản thân trong năm tới, ăn uống ngủ nghỉ một cách hợp lý đề phòng đau ốm. Không nên mở rộng thêm việc chủ về bất lợi.

2. Sinh vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý ông sinh vào tháng này trong năm tới cần chú ý quan tâm tới sức khỏe của bản thân, đề phòng mắc các bệnh về huyết áp. Ngoài ra chú ý chi tiêu tiết kiệm, trong nhà có chuyện buồn đưa tới.

 • Tháng 5: Công việc làm ăn của quý ông không được thuận lợi, sức khỏe yếu kém, dễ mắc các bệnh về huyết áp. Tiền bạc có sự hao tán nhiều, gia đạo cũng có chuyện buồn đưa tới.

 • Tháng 6: Dự đoán năm nay chủ về bất lợi trong mọi việc từ sức khỏe, làm ăn, tình cảm gia đạo, tài chính đều không được như mong đợi.

3. Sinh vào mùa Thu

 • Tháng 7: Quý ông sinh vào tháng này, năm nay có phần khởi sắc hơn so với tháng sinh khác, làm việc gì cũng thuận lợi, gia đạo yên ấm, có nhiều tin vui đưa tới, chủ về có thêm người.

 • Tháng 8: Năm 2022 được xem là năm khá tốt, công việc làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tiền của làm ra nhiều. Ngoài ra tình cảm gia đình cũng khá tốt, có thêm thành viên mới.

 • Tháng 9: Năm Nhâm Dần là một năm tốt với quý ông sinh vào tháng cuối Thu. Công việc làm ăn cũng như tình cảm gia đình đều được như mong muốn.

4. Sinh vào mùa Đông

 • Tháng 10: Một năm thuận lợi đối với quý ông sinh vào tháng 10. Việc làm ăn cũng như sức khỏe đều tương đối tốt và có quý nhân tương trợ giúp đỡ.

 • Tháng 11: Dự báo công việc làm ăn có phần khởi sắc do gặp được quý nhân giúp đỡ nên mọi khó khăn đều được hóa giải. Ngoài ra sức khỏe cũng khá ổn định, ốm đau chỉ qua loa không đáng lo ngại.

 • Tháng 12: Quý ông sinh vào cuối đông trong năm 2022 cuộc sống khá thuận lợi, công việc làm ăn thì được quý nhân giúp đỡ nên khá tốt, sức khỏe cũng khá ổn định. Ngoài ra trong nhà có tin vui đưa tới trong tháng này.

Tổng kết chung tử vi tuổi Quý Tỵ năm 2022 nam mạng:

Nhìn chung tử vi năm 2022 của quý ông tuổi Quý Tỵ có nhiều điều không được tốt. Sức khỏe yếu kém, tiền bạc có sự chi tiêu nhiều. Để hóa giải phần nào sát khí cũng như kích cầu may mắn quý ông có thể làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm hoặc đeo các trang sức đá quý màu trắng như: vòng bạc, thạch anh trắng,... Ngoài ra để việc làm ăn thêm phần thuận lợi, quý ông có thể hợp tác làm ăn với các tuổi 1953 và 1968.

Kính chúc quý ông một năm mới “An khang thịnh vượng - Vạn sự như ý”!

Xem tử vi 2022 tuổi Tỵ các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới