Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Quý Tỵ - Năm sinh 1953 - Nữ mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Tỵ

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI QUÝ TỴ NĂM 2022 NỮ MẠNG 1953

Ngày sinh: 14-2-1953 đến 2-2-1954

Quý Tỵ năm nay 70 tuổi

Mệnh: Thủy ; Cung: Tốn

Cầm tinh: Rắn trong cỏ

Sao hạn: Thái Dương - Địa Võng

I. Tổng quan

- Tuổi Quý Tỵ nữ mạng năm 2022 là tuổi dễ mang tật bệnh, nhưng thọ số rất cao. Quý bà là người có tính hiền lành, vui vẻ, hoàn cảnh nào cũng dễ hòa đồng. Đa phần cuộc sống phải chịu lắm phong trần. Nếu Quý Tỵ nữ mạng sinh vào mùa Thu, nhờ chồng mà nên danh phận, cuộc sống sung sướng. Sự nghiệp gặp nhiều đổi thay, nhưng không hay lo nghĩ “Ăn theo thuở ở theo thời” là lối sống rất hợp với tuổi Quý Tỵ, lúc nào cũng cảm thấy đầy đủ, ít lo xa, không chịu tích lũy, tiêu pha rộng rãi đôi lúc trở thành hoang phí. Đặc biệt, tử vi tuổi Quý Tỵ nữ mạng năm 2022 số được Thiên Ất Quý Nhân phù trợ, lâm vào cảnh ngặt ắt có người ra tay cứu vớt, không bị dụ vào bước đường cùng. Tuổi Quý Tỵ có thể là một trong l6 tuổi của Lục Thập Hoa Giáp, được chiếu mạng bởi Thiên Thần Thiên Ất. Khi bước vào hậu vận, cuộc sống cũng có nhiều điều kiện tốt để thăng tiến.

- Khái quát tổng quan: Dự báo năm Nhâm Dần là một năm sức khỏe không được như ý, đau ốm thì lâu khỏi, tiền bạc cũng hao tán nhiều vào trong sức khỏe. Công việc làm ăn trong gia đình không được tốt. Ngoài ra chú ý trong nhà có chuyện buồn đưa tới.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Tiền bạc của Quý Bà trong năm nay chủ yếu do tử tức đưa tới, do bản thân quý bà Quý Tỵ vì tuổi đã cao nên sức khỏe bị ảnh hưởng, chính vì vậy nên khó làm ra tài chính. Chính vì cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc chi tiêu tài chính hoặc trước khi làm bất cứ điều gì, để hạn chế được sự hao hụt tối đa tiền bạc.

2.2. Sức khỏe

Sức khỏe của quý bà tuổi Quý Tỵ không được tốt, cần phải chú ý cẩn thận đặc biệt là bệnh về đãng trí và huyết áp cao. Khi thấy sức khỏe có gì bất ổn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra và chữa trị sớm, đừng chủ quan để lâu ngày mà khiến cho bệnh trở nặng, khó khỏi, gây tốn kém, dẫn đến những tiêu hao nhiều tiền bạc lại khó có thể chữa trị được.

2.3. Công việc làm ăn

Theo chuyên gia phong thủy, năm 2022 là một năm công việc làm ăn cần được bàn giao lại cho con cháu vì do tuổi tác đã cao không thể tiếp tục công việc. Nhờ sự tiếp quản công việc của con cháu tốt nên công việc kinh doanh được dự đoán là sẽ có phần khởi sắc, có sự bứt phá hơn so với năm trước và có thể phát triển tốt hơn nữa trong các năm tiếp theo.

2.4. Tình duyên

Quý bà tuổi Quý Tỵ cần đặc biệt chú ý về phương diện gia đạo. Trong năm 2022, tình cảm gia đình không được yên ấm, có thể sẽ xảy ra mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái. Khuyên quý bà chớ nên tranh cãi, khắc khẩu lớn tiếng, để gia đạo hòa hợp, thuận thành. Ngoài ra, trong nhà dễ có chuyện không vui đưa tới.

2.5. Ngoại giao

Quý Bà năm nay không nên đi xa, dễ gặp chuyện phiền lòng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng tốt xuất hành đầu năm là: Mùng 1 Tết quý bà nên xuất hành theo hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần hay hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần vào lúc 23h tới 1h sáng hay từ 15h tới 17h chiều Tính theo nơi cư ngụ.

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

- Thiên Can: Thiên can Quý (Thủy) gặp năm Nhâm (Thủy)Bình Hòa: Chủ về một năm công việc làm ăn không có gì mấy đặc biệt, tiền bạc làm ra đủ ăn đủ tiêu, không có của để dành.

- Địa Chi: Địa Chi tuổi Dần gặp năm TỵLục Hình Xấu chủ về giữ lời ăn tiếng nói, làm ăn buôn bán thì chớ nên làm ăn chung cùng người khác, ra ngoài chú ý mất của cải xe cộ chú ý, tình cảm vợ chồng bất hòa, gia đạo gặp nhiều chuyện buồn.

- Tứ trụ: Thiên Thắng, Địa Sinh: Đây là bộ sao chủ về Sức khỏe đối với quý bà, tuổi này không được tốt, công việc làm ăn thì gặp nhiều may mắn có quý nhân giúp đỡ, có lộc về đường tiền bạc do người khác đưa tới hay do kinh doanh buôn bán.

2. Theo ngũ hành

Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Thủy gặp năm Kim là Tương Sinh - Tốt: Chủ về tất cả mọi việc đều thuận lợi buồm xuôi gió, hanh thông, có quý nhân giúp đỡ trong năm nay.

Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Tốn (Mộc) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) Khắc xuất - Trung bình: Chủ về công danh sự nghiệp quý bà đều tự thân vận động, không được sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè, chú ý mất trộm.

3. Theo sao hạn

- Sao chiếu mệnh:

 • SAO: Thái Dương (Hỏa Tinh) - Phước Tinh:

Thái Dương rực nắng mặt trời

Tháng sáu vận tới tuổi đời giàu sang

Tháng mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ

 • Ý nghĩa: Vận mệnh mà Quý Bà gặp sẽ có bạn giúp đỡ về tiền bạc. Tuy nhiên sao thái dương kỵ cho nữ nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch chủ về đau ốm.

- Hạn theo năm:

 • HẠN: Địa Võng (Xấu):

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may

 • Ý nghĩa: Gặp năm này thì chớ nên đi chơi xa nhất là vào những ngày tuất, giờ tuất, bởi dễ gặp phải nhiều chuyện buồn phiền. Bên cạnh đó cần chú ý lời ăn tiếng nói kẻo vướng phải thị phi, năm nay cũng có thể có tang sự trong họ hàng. Công việc làm ăn thì được dự đoán gặp nhiều khó khăn và có thể phải bỏ dở giữa chừng.

- Hạn theo tuổi:

 • Hạn : Không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

- Vận niên:

 • Vận niên: Dương Hồi Ngàn (Dê về núi) - Tốt

 • Ý nghĩa: Dê được về núi rừng. Thỏa chí tang bồng, được hòa nhập với thiên nhiên, cây cỏ. Con đường công danh quý bà có nhiều triển vọng, việc làm ăn kinh doanh buôn bán cũng có phần phát triển hơn, gặp dịp phát tài. Năm Nhâm Dần gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi phía trước. Nhưng cũng nên khiêm nhường thì mới được bền lâu, cẩn thận khi tham gia giao thông. Quản lý tiền bạc và tài sản cẩn thận.

IV. Lá số tử vi

- Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Phục Binh, Hồng Loan, Mộc Dục, Trực Phù, Quả Tú: Đây là bộ sao chủ về có tin vui trong gia đình như thêm người, tuy nhiên về tình cảm gia đạo không tốt và trong làm ăn thì chú ý có người lợi dụng.

- Cung Xung chiếu: Nguyệt Đức, Quốc Ấn, Tử Phủ, Thiên Hỷ, Tử: Đây là bộ sao chủ về ra ngoài có tin vui đưa tới

- Cung Nhị hợp: Quan Đới, Điếu Khách, Kình Dương: Dự đoán năm Nhâm Dần trong gia đạo có chuyện buồn đưa tới và sức khỏe không được tốt.

- Cung Tam hợp: Long Đức, Thiên Việt, Thiên Trù, Thiếu Âm, Suy, Cô Thần, Phi Liêm, Tuần, Tuyệt, Thanh long, Phá Toái: Đây là bộ sao chủ về công việc làm ăn không được tốt, gặp nhiều bất lợi, có người phá hoại trong công việc làm ăn, tiền bạc tiêu hao và suy dần từng ngày.

Tiểu kết: Năm Nhâm Dần đối với nữ mạng sinh năm 1953 là một năm khá tốt tuy nhiên vì tuổi cao sức khỏe không được như xưa vì thế ảnh hưởng nhiều tới hoạt động và sinh hoạt, đau ốm thì lâu khỏi và có bệnh về tuổi già đãng trí, có lộc về tiền bạc do con cháu biếu tặng.

V. Tử vi theo các tháng

Trong phần luận giải dưới đây, chuyên gia phong thủy sẽ đưa ra những luận đoán chi tiết về vận hạn của Quý Bà Quý Tỵ theo từng tháng, từng mùa nhằm giúp Quý Bà tránh được những vận hạn không may.

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Đầu năm mới quý bà có thời gian tốt lành, hạnh phúc vui xuân cùng gia đình, con cháu. Tuy nhiên sức khỏe của quý bà sinh năm 1953 trong năm tới không được tốt, cần chú ý quan tâm nhiều hơn.

- Tháng 2 (âm lịch): Nhìn chung nếu làm ăn tháng này không được tốt sẽ gặp nhiều khó nhiều khó khăn, nên tránh làm những việc quan trọng.

- Tháng 3 (âm lịch): Dự đoán năm này quý bà làm ăn sẽ bắt đầu ổn định ở mức bình thường có phần tốt hơn tháng 2 nhưng cần điều hòa hòa khí trong gia đình

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Tháng này Quý Bà đặc biệt chú ý đến tiền bạc, sẽ bị hao tán nhiều vào sức khỏe và gia đình.

- Tháng 5 (âm lịch): Gia đình quý bà tháng này sẽ có tin vui, có thêm thành viên mới.

- Tháng 6 (âm lịch): Tháng này quý bà cần chú ý cẩn trọng hơn về sức khỏe do bệnh tuổi già

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Đau ốm bệnh tật hay xảy ra với Quý Bà các tháng trước, sang tháng này được âm phù dương trợ nên bệnh tình giảm đi đáng kể, đau ốm nhanh khỏi.

- Tháng 8 (âm lịch): Mọi việc trong tháng này quý bà đều duy trì mức ổn định và cần chú ý về sức khỏe có phần suy giảm.

- Tháng 9 (âm lịch): Gia đình có thêm nhiều tin vui hoặc sẽ đón thêm thành viên mới.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Dự đoán tháng này không thích hợp đi xa đối với quý bà, đi ra ngoài ngoại giao hay du lịch thì gặp nhiều điều không tốt như dễ bị ốm, hay gặp nhiều chuyện buồn. Ngoài ra cần chú ý xe cộ đi lại tránh xây xát tay chân.

- Tháng 11 (âm lịch): Quý bà cần chú ý nhiều hơn vào công việc làm ăn, tháng này sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Do đó chớ nên đầu tư, hay hùn hạp vốn làm ăn đề phòng thua thiệt.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng này quý bà phải chú ý sức khỏe nhất là bệnh về máu huyết.

Tiểu kết: Quý bà hay gặp các vấn đề về sức khỏe do bệnh tuổi già, cần chú ý các tháng như tháng 1, tháng 6 và tháng 12 sức khỏe dễ suy yếu. Còn việc làm ăn năm nay không có gì nổi trội, nhìn chung chỉ ở mức ổn định, cần chú ý nhất là tháng 2 và tháng 12 làm ăn dễ gặp khó khăn.

VI. Tử vi theo tháng sinh

 • Tháng 1: Tài chính tiêu hao nhiều vào sức khỏe của bản thân, tuy nhiên trong năm nay có tin vui về thêm người trong gia đình

 • Tháng 2: Gia đình có tin vui hay có hỷ tín của con cháu

 • Tháng 3: Dự đoán tiền bạc quý bà có sự hao tán nhiều vào trong sức khỏe và gia đình.

 • Tháng 4: Tháng này công việc làm ăn của gia đình không được tốt, gặp khó khăn.

 • Tháng 5: Sức khỏe của quý bà không được tốt, ốm đau thì lâu khỏi.

 • Tháng 6: Công việc làm ăn không được như ý, chú ý đến sức khỏe.

 • Tháng 7: Dễ sinh ra đau ốm và sức khỏe không được tốt, trong nhà có chuyện buồn đưa tới.

 • Tháng 8: Cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe, do dễ mắc các bệnh tuổi già.

 • Tháng 9: Mọi việc tháng này của quý bà đều không được tốt về cả sức khỏe và công việc.

 • Tháng 10: Đau ốm, sức khỏe kém, tiền bạc hao bán vào bệnh tật nhiều, ngoài ra chú ý trong nhà có tang sự.

 • Tháng 11: Tiền bạc suy giảm vào việc gia đình và sức khỏe, có chuyện buồn trong gia đình.

 • Tháng 12: Công việc làm ăn của gia đình không được tốt, gặp khó khăn.

Tổng kết tử vi chung: Trên đây là tất cả những luận giải tử vi tuổi Quý Tỵ nữ mạng năm 2022, nhìn chung vận mệnh năm 2022 có sự tốt xấu đan xen. Đây có thể là năm không được tốt mấy cho sức khỏe của Quý Bà do bị ảnh hưởng của các bệnh tuổi già như huyết áp cao. Ngoài ra, làm ăn năm nay cũng không có gì mấy thuận lợi cần chú ý hơn về tiền bạc dễ bị hao hụt. Khi làm ăn nên kết hợp với người sinh các năm 1953 và 1968 để thuận lợi hơn. Quý Tỵ nên sử dụng các màu phù hợp với bản mệnh là các màu: Đen, Trắng; Kỵ màu: Đỏ, Vàng. Quý bà có sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, nên dùng màu hồng, màu tím hoặc đỏ để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về tài lộc, như đeo trang sức đá quý màu đỏ, màu hồng, màu tím như: đá Thạch anh tím, Thạch anh hồng, mã não đỏ, Thạch anh tóc đỏ, Thạch anh hồng ưu linh, Ruby đỏ… Ngoài ra, quý bà cũng có thể dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để Mộc sinh Hỏa càng thêm tốt, như đeo đá quý màu xanh lá như: Chuỗi đá ngọc hồng lục bảo ruby xanh, Vòng tay ngọc Myanmar….

Kính chúc gia chủ năm mới có một “Sức khỏe dồi dào - An khang thịnh vượng”.

Xem tử vi 2022 tuổi Tỵ các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới