Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Đinh Hợi - Năm sinh 2007 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Hợi

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI ĐINH HỢI NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 2007
 • Tuổi âm lịch: 17
 • Cầm tinh: Con lợn
 • Vận niên: Kê hồi viên (Gà về vườn)
 • Sao hạn: Sao Thái Âm - Hạn Diêm Vương
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu lục xúc (Hại cho công việc)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh2007
Tuổi can chiĐinh Hợi
Số tuổi xem tử vi 17 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhỐc Thượng Thổ (Đất trên mái nhà, ngói lợp nhà)
Thiên canĐinh Hỏa
Địa chiHợi Thủy
Cung mệnhNam cung Khôn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
                 

II. Chi tiết tử vi tuổi Đinh Hợi năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Đinh Hợi nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Đinh khắc chế Quý khiến tâm lý bất ổn, gây trở ngại về mặt cảm xúc, khó chia sẻ với người nhà hay bạn bè, từ đó lầm lì, khả năng tập trung kém, có thể ảnh hưởng ít nhiều tới thành tích học tập.
 • Xét về Địa chi: Hợi gặp Mão lâm cục diện Tam Hợp, dù đi xa hay gần, trải nghiệm đầu đời khá tươi đẹp vì luôn có người giúp đỡ. Chuyện học hành ngày càng tiến bộ, có thể đạt thành tích nổi bật, nhận giải thưởng danh giá. Đời sống vật chất không phải nghĩ ngợi nhiều vì đã có gia đình hậu thuẫn. Với các bạn đã làm thêm thì thu nhập tăng tiến không ngừng, thậm chí không cần cha mẹ phải hỗ trợ nữa.
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành tương sinh thúc đẩy cát khí vượng, tuổi Đinh Hợi nam mạng học hành giỏi giang, học một biết mười, tự thân vận động, không cần cha mẹ phải nhắc nhở quá nhiều. Có điều, hãy chú ý sức khỏe nhiều hơn, nên duy trì luyện tập thường xuyên hơn để cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh việc ngồi 1 chỗ quá lâu, gây áp lực cho hệ xương và khí huyết lưu thông kém.
=> Tiểu kết: Ở tuổi 17, đương số có tâm lý thích thể hiện bản thân, đôi khi cách làm chưa đúng đắn nên có thể vấp phải sự phản đối của mọi người. Nên học cách chia sẻ và trò chuyện nhiều hơn với gia đình, bạn bè để tháo gỡ khúc mắc trong lòng. Vấn đề học tập có tiến bộ, đạt thành tích vẻ vang, áp lực cũng không nhỏ nhưng đó đều là những trải nghiệm cần phải tự mình vượt qua.
 

2. Xem tử vi Đinh Hợi năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm
Thái Âm rực rỡ cung hằng 
Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành
Tháng Mười, Mười một hạn hành 
Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân
 
Thái Âm là cát tinh, mang tới cả phúc khí và tài lộc cho tuổi Đinh Hợi nam mạng. Trong năm mọi sự vui vầy, các mối quan hệ xã giao hữu hảo, cuộc sống êm đềm, làm cho được toại nguyện những ước mơ của mình.
 
- Theo niên hạn: Hạn Diêm Vương
Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong
Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay
Phải phòng mà giữ động rày văn thư.
 
Gặp hạn Diêm Vương cần thận trọng chuyện làm ăn kẻo vướng vào kiện tụng pháp luật, cãi vã, tranh chấp, giúp người làm ơn mắc oán. 
 
Bên cạnh đó, đương số cần hết sức lưu ý vấn đề đi lại, tham gia giao thông, đề phòng tai nạn bất ngờ. Ngoài ra, trong dòng họ có tang gần.
 
=> Tiểu kết: Có cát tinh phù trợ nên nhìn chung đời sống của bản mệnh trong năm 2023 không gặp quá nhiều áp lực. Các mối quan hệ hòa hảo, bạn cũng học được cách đối nhân xử thế khéo léo để tránh xung đột. Tuy nhiên, do tuổi đời còn trẻ nên chưa có nhiều kinh nghiệm xã hội, bạn vẫn nên cảnh giác trước những lời rủ rê, lôi kéo của kẻ xấu, đi lại chú ý an toàn kẻo gây hại cho sức khỏe của bản thân.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Đinh Hợi nam mạng theo vận niên

 
Tiến vào năm Quý Mão, tuổi Đinh Hợi nam mạng gặp vận niên Kê hồi viên, tức là gà về vườn. Gà về vườn thì được no đủ, nhiều thức ăn, lúa gạo không thiếu. 
 
Hình tượng này báo hiệu một năm thuận lợi, học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt cao, giành được những giải thưởng hay danh hiệu lớn. Bản mệnh tin ở mình, không ngừng phấn đấu thì mọi việc đều thành công rực rỡ.
 
Chuyện tình cảm xuất hiện những rung động đầu đời. Dù thế nào đi nữa, đây cũng là trải nghiệm thú vị, không cần quá kiềm chế cảm xúc bản thân, hãy để mọi thứ diễn ra theo lẽ thuận tự nhiên, bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao.
 

4. Xem vận hạn tuổi Đinh Hợi năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Đinh Hợi không phạm Tam Tai, không cần phải quan ngại về vấn đề này. Việc ưu tiên hàng đầu của đương số vẫn là tập trung cho học hành, thi cử trong năm.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Đinh Hợi phạm Kim Lâu lục xúc, tức là hại cho công việc hoặc chuyện học hành nếu trong năm tiến hành cưới hỏi. Độ tuổi 17 âm vẫn còn quá sớm để đề cập đến vấn đề này, theo đó, không cần phải bận tâm bạn nhé.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Đinh Hợi không phạm Hoang Ốc. Yếu tố này chỉ để xem xét khi bạn mua hoặc xây nhà cửa trong năm mà thôi. Bởi vậy không cần bận tâm.
=> Tiểu kết: Con giáp này phạm Kim Lâu trong năm 2023, hạn này chủ yếu gây bất lợi cho việc cưới hỏi, ở tuổi này đa phần bản mệnh vẫn đang tập trung cho việc học tập nên không cần phải quá lo lắng.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về học hành, công việc: Bạn nên xác định trọng tâm của mình ở tuổi này là vấn đề học tập để dồn hết sức và tập trung vào đó, đừng quá bận tâm tới những việc bên ngoài. May mắn là việc học hành thi cử tiến triển ổn định, bản mệnh có sự chăm chỉ và nỗ lực nên thành tích đạt được không tồi. Vì còn trẻ tuổi nên bản mệnh cần chú ý lắng nghe lời chỉ dạy của người lớn nhiều hơn, có thể tham khảo ý kiến của người đi trước khi hoang mang về định hướng tương lai.
 • Về tiền bạc: Ở tuổi này, đa phần bản mệnh vẫn đang nhận được sự hậu thuẫn tài chính, chu cấp đủ đầy từ phía gia đình nên không cần phải quá lo lắng về đời sống vật chất. Một số bạn có thể tự tìm công việc làm thêm, kinh doanh nhỏ để kiếm thêm thu nhập, nhưng chớ nên để ảnh hưởng đến việc học tập. Bạn cũng nên học cách tiêu xài tiết kiệm, chớ nên đua đòi hoặc cả tin, nghe theo lời rủ rê.
 • Về tình duyên: Phương diện tình cảm, các mối quan hệ không gặp vấn đề nào đáng ngại. Bản mệnh cũng nhận được sự che chở, bao bọc và yêu thương từ phía gia đình. Vì vậy, nếu gặp vướng mắc gì trong cuộc sống, bạn nên trao đổi, tâm sự với người lớn nhiều hơn để được tháo gỡ kịp thời. Một số bạn có thể xuất hiện tình trạng yêu sớm, đây là những trải nghiệm đầu đời thú vị, nhưng chớ nên sa đà mà bỏ bê việc học hành.
 • Về sức khỏe: Tuổi Đinh Hợi nam mạng không gặp phải vấn đề nào đáng lo ngại về sức khỏe nhưng vẫn cần chú ý có lối sinh hoạt, ăn uống điều độ, thường xuyên vận động chứ không nên ngồi yên ở một chỗ để cơ thể luôn khỏe mạnh.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Đinh Hợi nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 
 

1. Cách cúng giải sao Thái Âm năm 2023


1.1 Cách cúng lễ
Thái Âm cửu kiến thập nhứt ác
Không đau cũng mạt, cờ bạc đánh thua
Hăm sáu lễ vật sắm mua
Đèn đốt bảy ngọn, lạy đùa hướng Tây
 • Thời gian tiến hành lễ: Ngày 26 âm lịch hàng tháng hoặc dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 7 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây và khấn: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Thái Âm năm 2023
 
Nam mô di Đà Phật! (3 lần)
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kình lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.
- Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
 
Tín chủ (chúng) con là:………………………
Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.
 
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
 
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô di Đà Phật!

1.3 Kích hoạt cát tính của sao Thái Âm bằng phong thủy
 • Đồ phong thủy: Nên sử dụng các đồ dùng hoặc vật phẩm phong thủy bằng vàng, bạc hoặc trang sức có màu đen, xanh biển, ánh kim hoặc trắng như: thạch anh trắng, thạch anh đen, đá mặt trăng, topaz xanh dương… Đồng thời hạn chế sử dụng các đồ trang sức hoặc vật phẩm màu xanh lá cây hoặc vàng, nâu.
 • Nên tiến hành đầu tư, kinh doanh hoặc buôn bán bất động sản: Trong năm được sao Thái Âm chiếu mệnh, bạn gặp được nhiều vận may về tài lộc, vì thế nên tranh thủ tiến hành những kế hoạch lớn, ắt sẽ thuận buồm xuôi gió, nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.
 • Tu thân tích đức: Hãy luôn đối xử với mọi người xung quanh một cách chân thành, không vụ lợi, bởi bản mệnh tốt bụng, không ngại ngần giúp đỡ người khác thì cũng sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh, dù gặp khó khăn cũng không lo không vượt qua được.

2. Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm 2023 


Hạn Diêm Vương chủ yếu gây hại về sức khỏe, đặc biệt xấu với trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai. Để hóa giải vận xấu, gia chủ nên:
 • Với người đau ốm, bệnh tật: Chủ động nhận biết mức độ căn bệnh của mình thế nào để thăm khám điều trị kịp thời. Cần chủ động khám và điều trị đúng khoa học, tránh nghe lời người khác uống thuốc dân gian. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình, không may nguy hiểm tính mạng.
 • Với người khỏe mạnh: Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể thao hợp lý. Như vậy cơ thể mới được duy trì ở trạng thái ổn định, đề phòng bệnh tật mỗi khi trái gió trở trời.
 • Về tâm linh: Để tích thêm phúc đức cho bản thân, đương số nên làm nhiều việc thiện, sống phúc hậu, cho đi mà không cần nhận lại. 

Xem tử vi 2023 tuổi Hợi các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới