Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Kỷ Hợi - Năm sinh 1959 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Hợi

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI KỶ HỢI NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1959
 • Tuổi âm lịch: 65
 • Cầm tinh: Con lợn
 • Vận niên: Kê hồi viên (Gà về vườn)
 • Sao hạn: Sao Thổ Tú - Hạn Ngũ Mộ
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1959
Tuổi can chiKỷ Hợi
Số tuổi xem tử vi 65 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhBình Địa Mộc (Cây cối vùng đồng bằng)
Thiên canKỷ Thổ
Địa chiHợi Thủy
Cung mệnhNam cung Khôn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
                

II. Chi tiết tử vi tuổi Kỷ Hợi năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Kỷ Hợi nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Kỷ gặp Quý tương khắc, cuộc sống về cơ bản đã đi vào quỹ đạo ổn định, muốn mở mang thêm công việc nhưng sức người có hạn. Tiền bạc kiếm được không ít nhưng tiêu hao khá nhiều, đề phòng bị lừa đảo trắng tay.
 • Xét về Địa chi: Hợi gặp Mão lâm cục diện Tam Hợp báo hiệu vận quý nhân vượng, công việc làm ăn nếu thay đổi hoặc mở mang thêm ắt có người giúp đỡ. Tài lộc ngày càng dồi dào, làm ăn buôn bán được lộc.
 • Xét về ngũ hành: Bị lưu niên khắc chế, tinh thần và thể chất của đương số dễ bất ổn. Sức khỏe giảm sút là điều khó tránh. Cần đề phòng các bệnh về gan, thận. Đi đứng cẩn thận kẻo bị té ngã gây tổn thương tứ chi hoặc nghiêm trọng có thể nguy hiểm tính mạng.
=> Tiểu kết: Vận khí của nam mạng Kỷ Hợi sinh năm 1959 có tốt có xấu, có thăng có trầm trong năm 2023. Làm gì cũng phải chú ý tới sức khỏe của bản thân, chớ nên cậy mạnh mà lao tâm khổ tứ, thậm chí đổ bệnh. Đời sống vật chất không phải quá trăn trở, đủ ăn đủ tiêu. Bạn nên suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn về mọi việc.
 

2. Xem tử vi Kỷ Hợi năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú
Thổ Tú tháng Tám tháng Tư
Gia đình tan tác hao hư bạc tiền
Lệ trào tơi tả triền miên
Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa
 
Thổ Tú là hung tinh, thường đem lại sự trở ngại, xung khắc, miệng tiếng thị phi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra thư kiện, xuất hành không thuận, gia đạo bất hòa, chăn nuôi thua lỗ, sức khỏe yếu, xấu nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.
 
- Theo niên hạn: Hạn Ngũ Mộ
Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.
 
Ngũ Mộ chủ về hao tài, bất an, trong nhà không được yên, sức khỏe giảm sút. Không nên tin người thái quá, không cho ai ngủ nhờ kẻo gặp tai bay vạ gió, mất mát tiền của. Mua đồ cẩn thận kẻo mua phải hàng giả, tiền mất tật mang.
 
=> Tiểu kết: Gặp hung tinh chiếu mệnh, con giáp này được khuyên nên cẩn thận họa từ miệng mà ra. Bản mệnh nên tiết chế cảm xúc nóng nảy của mình kẻo gây bất hòa với người xung quanh, làm xấu đi các mối quan hệ, thị nhi nhũng nhiễu sẽ rất mệt thân mệt tâm. Chuyện tiền bạc cũng cần phải quản lý kĩ càng, tránh vì cả tin mà vướng tai bay vạ gió.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Kỷ Hợi nam mạng theo vận niên

 
Trong năm Quý Mão, tuổi Kỷ Hợi nam mạng gặp vận niên Kê hồi viên, tức là gà về vườn. Gà về vườn thì được no đủ, nhiều thức ăn, lúa gạo không thiếu. Hình tượng này báo hiệu một năm cầu tài có tài, cầu quan được quan, toại nguyện những mong ước bấy lâu.
 
Chuyện tình cảm cũng ngày một thuận lợi. Đương số được tận hưởng những ngày tháng yên bình bên người thân yêu. Khi gặp vấn đề nào khó giải quyết, hãy trao đổi thêm với nửa kia hoặc con cái của mình để cùng tìm cách gỡ rối. Có như vậy gia đạo mới thêm phần yên ổn.
 

4. Xem vận hạn tuổi Kỷ Hợi năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Kỷ Hợi không phạm Tam Tai, năm 2023 không có nhiều biến động. Bản mệnh xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè và hàng xóm xung quanh nên có công việc gì quan trọng cũng được mọi người xung quanh giúp đỡ.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Kỷ Hợi không phạm Kim Lâu nếu tiến hành làm nhà trong năm Quý Mão. Nói cách khác, đây là tuổi đẹp xây nhà trong năm 2023.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Kỷ Hợi phạm Hoang Ốc nếu tiến hành làm nhà trong năm. Để yên tâm hơn, đương số có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi để làm nhà.
=> Tiểu kết: Xét theo tuổi âm lịch, năm Quý Mão này, nam mạng Kỷ Hợi phạm Hoang Ốc nên không thích hợp tự mình đứng ra lo việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Nếu trong năm vẫn muốn tiến hành việc này, nên làm thủ tục mượn tuổi để tránh điều bất trắc.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Đa phần người tuổi này đều đã về hưu nên có thể an tâm tận hưởng cuộc sống an nhàn bên gia đình, không còn phải lo nghĩ về vòng xoáy lợi danh nữa. Việc làm ăn kinh doanh có thể thay đổi mở mang ở mức vừa phải, sẽ có người đứng ra giúp đỡ. Tuy nhiên, để được sống yên bình thì bản mệnh nên hạn chế tính tình nóng nảy, không nên mâu thuẫn với mọi người xung quanh, luôn tâm niệm “dĩ hòa vi quý” để gìn giữ các mối quan hệ.
 • Về tiền bạc: Tiền bạc kiếm được nhưng cũng có thể tổn hao không ít, thậm chí còn có nguy cơ bị lừa gạt dẫn tới trắng tay. Do đó, nên cẩn trọng trong việc đầu tư, mua sắm, chớ nên tin theo người mà mình không thực sự hiểu rõ. Nếu biết hài lòng với những gì mình đang có, bản mệnh có thể tận hưởng một cuộc sống khá đủ đầy, không cần lo lắng chi tiêu. Đa số bản mệnh sống nhờ vào các khoản tích góp từ những năm tháng trước đó, cũng như nhận được tiền con cái kính biếu. 
 • Về tình duyên, gia đạo: Gia đạo êm ấm, các thành viên luôn đoàn kết và hòa thuận trên dưới là niềm hạnh phúc tinh thần lớn lao với đương số. Đôi khi khoảng cách thế hệ cũng có thể tạo ra mâu thuẫn quan điểm, những lúc như vậy bản mệnh nên suy nghĩ thoáng mọi chuyện, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của con cái thay vì cứ luôn áp đặt.
 • Về sức khỏe: Vấn đề sức khỏe có phần sa sút. Do đã bắt đầu có tuổi, bản mệnh khó đạt trạng thái sung sức như thời còn trẻ, nên chú ý chăm sóc và điều dưỡng cơ thể phù hợp hơn, đặc biệt cần  đề phòng các bệnh về gan, thận. Đi đứng cẩn thận kẻo bị té ngã gây tổn thương tứ chi hoặc nghiêm trọng có thể nguy hiểm tính mạng.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Kỷ Hợi nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 
 

1. Cách hóa giải sao Thổ Tú năm 2023


1.1 Cách làm lễ

Thổ Tú sao ấy phải lo
Tháng Tư ,tháng Tám, khó mò bi ai
Mười chín tế lễ nhằm ngày
Cờ vàng năm ngọn, lạy về hướng Tây
 • Thời gian làm lễ: 19 âm lịch hàng tháng hoặc 1 lần duy nhất vào đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 5 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi khấn, quay người về hướng chính Tây mà vái : “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải sao Thổ Tú năm 2023

Nam mô a di đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………
Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hươnghoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……… để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di đà Phật!
 
1.3. Hóa giải sao Thổ Tú bằng phong thủy
 • Đồ phong thủy: Trong năm có sao này chiếu mạng, đương số nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may trong nhà hay dùng trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng như kim cương, thạch anh trắng, mã não trắng… để tăng cường cát khí, đồng thời giúp xua đuổi xui xẻo vây quanh. 
 • Tâm lý: Việc hóa giải sao Thổ Tú thường xuất phát từ tâm lý lo lắng nhưng nếu giải tỏa được điều này không có gì phải lo nghĩ nhiều. Việc hóa giải chủ yếu dựa vào tâm nên chỉ cần làm những việc tốt để bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái còn có tác động lớn hơn là tổ chức cúng lễ lớn.

2. Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ năm 2023

 • Về công việc làm ăn: Cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng mà vướng vòng lao lý khiến tiền mất tật mang.
 • Về tài sản: Tiền của nên giữ gìn cẩn thận, không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.
 • Về lối sống: Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.
 • Cảnh báo: Hãy hạn chế cho người lạ vào nhà, đặc biệt là ngủ qua đêm. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, gây ra những điều bất lợi cho gia chủ và người xung quanh.

Xem tử vi 2023 tuổi Hợi các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới