Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Ất Mùi - Năm sinh 1955 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Mùi

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI ẤT MÙI NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO 2023

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1955
 • Tuổi âm lịch: 69
 • Cầm tinh: Con Dê
 • Vận niên: Xà hãm tỉnh (Rắn bị nhốt dưới giếng)
 • Sao hạn: Sao Vân Hán - Hạn Địa Võng
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Tử (Hại con cái)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1955
Tuổi can chiẤt Mùi
Số tuổi xem tử vi 69 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhSa Trung Kim (Vàng trong cát)
Thiên canĐinh Hỏa
Địa chiMùi Thổ
Cung mệnhNam cung Ly Hỏa
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
        

II. Chi tiết tử vi tuổi Ất Mùi năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Ất Mùi nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Ất gặp Quý bình hòa, cuộc sống ít xáo trộn, yên tâm nghỉ ngơi an hưởng tuổi già.
 • Xét về Địa chi: Mùi gặp Mão lâm cục diện Tam Hợp Thái Tuế, vận quý nhân vượng, gặp khó khăn có người giúp đỡ. Theo đó mà công việc hay chuyện gia đạo, tình hình tài chính đều duy trì ở mức khá.
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành bình hòa với lưu niên, báo hiệu sức khỏe ổn định, hầu như không mắc bệnh nghiêm trọng mà thi thoảng chỉ cảm xoàng thông thường. Gia đạo đa phần trong ấm ngoài êm, ít xảy ra mâu thuẫn cãi vã, bầu không khí bình an xuyên suốt cả năm.
=> Tiểu kết: Nhìn chung, năm 2023 là một năm khá yên bình với người tuổi Ất Mùi nam mệnh. Bạn có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống của mình, bởi dù gặp khó khăn cũng sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ. Tình trạng sức khỏe nhìn chung ổn định, bản mệnh nên chú ý làm việc và vận động phù hợp.

2. Xem tử vi Ất Mùi năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán
Văn Hán tháng Hai tháng Năm
Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên
Tháng Tám rắc rối than phiền
Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân
 
Vân Hán được coi là trung tinh, không tốt cũng không xấu. Điều này báo hiệu năm 2023 của tuổi Ất Mùi nam mạng bình ổn, ít biến động. 
 
Có điều, cần thận trọng khi hành sự kẻo vướng kiện cáo pháp luật. Sao này bất lợi nhất là vào các tháng 2, 8 âm lịch, nên để phòng gặp chuyện quan sự, trong nhà không yên.
 
- Theo niên hạn: Địa Võng
Địa Võng nhiều nỗi buồn than.
Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà
Ðịa Võng hạn cũng không xong
Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may 
 
Địa Võng chủ về đi xa bất lợi, có thể khiến sức khỏe giảm sút hoặc gặp tai bay vạ gió bất ngờ. Ngoài ra, cẩn trọng trong nội tộc có chuyện tang gia hoặc chuyện buồn nào đó.
 
=> Tiểu kết: Bản mệnh không gặp phải vấn đề gì quá lớn trong năm 2023 này, tuy nhiên nên hạ cái tôi của mình xuống một chút để tránh vướng phải mâu thuẫn với hàng xóm, láng giềng. Tuy tình hình sức khỏe và kinh tế ổn định, song nếu có kế hoạch đi xa thì bản mệnh cần cân nhắc kĩ càng, không nên làm việc gì quá sức mình.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Ất Mùi nam mạng theo vận niên

 
Nam mạng Ất Mùi gặp vận niên Xà hãm tỉnh, tức là rắn bị nhốt dưới giếng trong năm 2023. Biểu tượng này mang hàm ý về sự bí bách, bó buộc, hành sự bất lợi, không nên tham vọng quá nhiều mà thiệt thân.
 
Tuy nhiên, phương diện tình cảm khá tốt đẹp. Gia đạo hài hòa, có thể đón tin vui về con cháu trong nhà. Gia đình làm điểm tựa vững vàng giúp tinh thần khỏe mạnh, sức khỏe nhờ đó mà duy trì ổn định.
 

4. Xem vận hạn tuổi Ất Mùi năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Ất Mùi không phạm Tam Tai 2023, cuộc sống cứ yên bình trôi qua bên những người thân yêu.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Ất Mùi phạm Kim Lâu Tử, không thích hợp tiến hành xây sửa nhà cửa, rất hại cho con cái trong nhà.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Ất Mùi phạm Hoang Ốc, không tốt khi tiến hành làm nhà.
=> Tiểu kết: Người tuổi Ất Mùi nam mệnh có cuộc sống yên bình, mối quan hệ vợ chồng, con cháu hài hòa giúp bạn đỡ được nhiều nỗi lo. Vận trình tài lộc nhìn chung ổn định, bạn sống dựa vào các khoản đầu tư, tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, năm nay không thích hợp để mua bán, sửa chữa nhà cửa, bạn nên hạn chế tiến hành.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện
 

 • Về công việc: Năm 2023 này, người tuổi Ất Mùi không phải lo lắng quá nhiều cho các phương diện cuộc sống. Nếu vướng vào vấn đề gì khó giải quyết, bản mệnh có thể hỏi ý kiến của con cháu trong nhà, tin tưởng vào con cháu nhiều hơn.
 • Về tiền bạc: Chuyện tiền bạc nhìn chung không có nhiều biến động. Bạn có thể sống thoải mái dựa vào tiền đã tích lũy từ khi còn trẻ cũng như các khoản tiền biếu của con cháu. Tuy nhiên, nếu có ý định chi tiêu một khoản lớn thì cần cân nhắc kĩ càng.
 • Về tình duyên, gia đạo: Vận trình tình cảm của bản mệnh hài hòa và yên ấm. Hãy dành nhiều thời gian ở bên người bạn đời và con cháu trong nhà. Họ chính là những người đem lại niềm hạnh phúc cho bạn.
 • Về sức khỏe: Tình hình sức khỏe không có quá nhiều biến động trong năm 2023. Hãy dành thời gian để rèn luyện thể lực mỗi ngày, không nên lo nghĩ quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Ất Mùi nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.  
 

1. Cúng giải hạn sao Vân Hán (Văn Hớn, Văn Hán)


1.1 Cách cúng lễ

Vân Hán sao ấy phải phòng
Đầu năm cúng bái thoát vòng tai ương
Hăm chín cờ hồng kéo ra
Đèn đốt bảy ngọn, lạy về hướng Tây
 • Thời gian: Ngày 29 âm lịch hàng tháng. Hoặc có thể tiến hành 1 lần vào đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 15 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng, quay mặt về hướng chính Nam mà khấn vái: “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”
1.2 Bài văn khấn giải sao Vân Hán năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
 
Tín chủ con là:……………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)... để làm lễ giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh:
 
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
 
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Vân Hán theo phong thủy năm 2023
 • Đồ phong thủy: Vân Hán hành Hỏa, nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa của sao xấu. Cụ thể như đeo trang sức đá quý màu vàng, màu nâu như Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách… 
 • Hạn chế mâu thuẫn: Năm này, bản mệnh dễ vướng vào chuyện rắc rối, thị phi, vì thế cần tự nhắc nhở bản thân luôn chú ý cách ăn nói, hành xử, chớ gây thù chuốc oán với người khác, khiến các mối quan hệ xã giao bị ảnh hưởng, đẩy bản thân vào vòng lao lý.
 • Giữ gìn sức khỏe: Bản mệnh không nên lao động quá sức, nếu cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi hoặc đi khám chữa bệnh ngay. Khi tham gia giao thông hoặc khi làm việc chân tay, vận hành máy móc cần giữ cho đầu óc tỉnh táo, tập trung để đề phòng thương tật.
 • Cẩn trọng đầu tư: Mệnh chủ cần tránh dốc tiền làm ăn lớn kẻo thua lỗ không đáng có. Trước khi đưa ra quyết định cần cân nhắc cẩn thận để tránh tiêu tốn tiền vô ích.

2. Cách hóa giải hạn Địa Võng năm 2023

 • Về làm ăn: Tốt nhất làm ăn chân chính, buôn bán kinh doanh rõ ràng và minh bạch. Nhập hàng hóa sản phẩm đúng chất lượng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì cái lợi nhuận mà bán rẻ lương thân.
 • Về gia đạo: Mọi người trong gia đình là 1, gia chủ gặp hạn không nên hơn thua tránh điều đáng tiếc xảy ra. Luôn yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, đừng vì lời nói của người khác mà tình cảm gia đình tan nát, chia ly xa cách. Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người nên ngồi lại mà tìm cách giải quyết.
 • Tinh thần hướng thiện: Gia chủ cần thành tâm, sống hướng thiện, cho đi mà không cần nhận lại. Thường xuyên đi chùa thắp hương cầu Phật mong gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào. 
 • Cảnh báo: Đương số không nên đi ra khỏi nhà vào trời tối, không may tai nạn bất ngờ xảy ra rất nguy hiểm. Đồng thời không nên cho người lạ vay mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm. Chẳng may gặp phải kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, thậm chí còn sát hại đến tính mạng.

Xem tử vi 2023 tuổi Mùi các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới