Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Bính Thân - Năm sinh 1956 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Thân

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI BÍNH THÂN NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1956
 • Tuổi âm lịch: 68
 • Cầm tinh: Con khỉ
 • Vận niên: Mã bị đao (Ngựa chiến bị thương)
 • Sao hạn: Sao Thái Dương - Hạn Thiên La
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm Quý Mão 2023
Năm sinh1956
Tuổi can chiBính Thân
Số tuổi xem tử vi 68 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhSơn Hạ Hỏa (Lửa dưới chân núi)
Thiên canBính Hỏa
Địa chiThân Kim
Cung mệnhNam cung Cấn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
                

II. Chi tiết tử vi tuổi Bính Thân năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Bính Thân nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Bính gặp Quý bình hòa, báo hiệu một năm ít biến động, vận trình bình ổn, bản mệnh yên tâm vui hưởng tuổi già bên con cháu.
 • Xét về Địa chi: Thân gặp Mão bình hòa, các phương diện như công việc hay tiền bạc, gia đạo đều duy trì bình ổn, không có quá nhiều thay đổi so với năm ngoái. 
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành tương khắc sẽ gây phiền nhiễu ít nhiều tới phương diện sức khỏe. Đa phần đau yếu do tuổi cao sức yếu mà ra chứ không phải mắc bệnh nghiêm trọng.
=> Tiểu kết: Năm 2023 có thể nói là một năm khá bình ổn đối với người tuổi Bính Thân nam mệnh. Bạn không gặp phải nhiều biến cố trong cuộc sống bởi các phương diện công việc, tiền bạc hay gia đạo đều đã ổn định. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe, không nên làm việc quá sức kẻo gây tổn thương xương khớp, cơ bắp.

2. Xem tử vi Bính Thân năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Dương
Thái Dương rực nắng mặt trời
Tháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sang
Tháng Mười gia đạo rộn ràng
Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ
 
Thái Dương là phúc tinh, tốt về công việc làm ăn và uy tín cho nam mạng Bính Thân. Trong năm có sao này chiếu, đương số làm ăn may mắn, đời sống vật chất đầy đủ, kê cao gối ngủ. Sao này vượng nhất vào tháng 6 và tháng 10, có thể tranh thủ tiến hành đại sự, tỷ lệ thành công cao.
 
- Theo niên hạn: Hạn Thiên La
Thiên La hạn ấy quái kỳ 
Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an
Thiên La hạn phải lao đao
Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng.
 
Thiên La ví như cái bẫy, người gặp hặp hạn này luôn có cảm giác bị phá phách không yên, đau ốm không khỏi, hao tốn tiền bạc. Tật bệnh đều do quỷ ma quấy phá, thành tâm hướng thiện và khấn bái sẽ nhanh khỏi.
 
=> Tiểu kết: Người tuổi Bính Thân nam mệnh có nhiều cơ hội gặp gỡ quý nhân trong năm 2023, vì thế nếu ai còn đi làm thì dễ đạt được sự phát triển đáng mừng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cẩn trọng các mối quan hệ, không nên gây thù chuốc oán với người khác kẻo bị hãm hại, chuốc lấy phiền nhiễu.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Bính Thân nam mạng theo vận niên

 
Tuổi Bính Thân nam mạng gặp vận niên Mã bị đao, tức ngựa chiến bị thương trong năm 2023. 
 
Hình tượng này mang ý nghĩa, ngựa chiến Đông xông Tây đột, làm bao nhiêu công chuyện cho người này kẻ nọ để rốt cuộc mình lại bị thương, nhận phần thua thiệt về mình. 
 
Vì thế đương số nên xác định tinh thần ngay từ đầu là cần buông bỏ phiền não để vui sống tuổi già. Đừng ôm đồm quá nhiều việc mà hại thân mình.
 

4. Xem vận hạn tuổi Bính Thân năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Bính Thân phạm Tam Tai, tiến vào năm thứ 2 Tam Tai. Vẫn sẽ có những xáo trộn nhất định ở các phương diện cuộc sống như chăn nuôi thua lỗ, làm ăn không thuận lợi, tiền bạc tiêu hao nhiều, sức khỏe giảm sút… Nhưng suy cho cùng vận hạn không quá nặng, mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của đương số.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Bính Thân không phạm Kim Lâu, thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa hoặc đứng tên lo liệu việc lớn trong dòng tộc.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Bính Thân không phạm Hoang Ốc, tuổi đẹp để tiến hành mua hoặc xây dựng nhà cửa trong năm.
=> Tiểu kết: Bản mệnh vẫn gặp phải đôi chút biến động trong cuộc sống nhưng không quá nghiêm trọng, chỉ cần bình tĩnh thì ắt tìm ra cách giải quyết thích hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cẩn trọng trong việc làm ăn nếu không dễ bị lừa gạt tiền bạc, sức khỏe cũng cần chú ý giữ gìn, nên lượng sức mình để làm việc.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Bản mệnh không gặp quá nhiều biến động trong các công việc hàng ngày. Tuy nhiên, khi có vấn đề xảy ra thì bạn nên bình tĩnh đối diện, không nên quá lo lắng, sốt ruột, đẩy bản thân vào trạng thái căng thẳng.
 • Về tiền bạc: Nhìn chung, bản mệnh không phải lo lắng đến chuyện chi tiêu trong năm 2023 này. Có điều, người làm ăn cần cẩn thận trong hoạt động đầu tư, chớ nên chủ quan, đặc biệt trong việc kí kết hợp đồng kẻo gây hao tài.
 • Về tình duyên, gia đạo: Phương diện tình duyên khá bình ổn. Bạn cần trò chuyện và thông cảm cho nửa kia của mình nhiều hơn, chớ nên hành xử nóng nảy. Đồng thời, bản mệnh cũng cần học cách lắng nghe và tin tưởng con cái nhiều hơn.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe có đôi chút suy giảm so với khoảng thời gian trước đó, song đó là quy luật tự nhiên, bạn không nên quá lo lắng. Hãy vận động thích hợp, chớ nên cố gắng làm việc gì quá sức.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Bính Thân nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.  
 

1. Cách hóa giải sao Thái Dương năm 2023


Thái Dương là cát tinh. Do đó, việc cúng sao Thái Dương sẽ giúp phát huy được cát tính của tinh tú này, hỗ trợ tốt cho vận trình năm Quý Mão của đương số.

1.1 Cúng lễ sao Thái Dương

Thái Dương như rồng trên mây
Tháng Mười, tháng Sáu túi đầy tiền vô
Hăm bảy cúng lạy Nam - Mô
Cờ vàng 12 ngọn lạy về hướng Đông
 • Thời gian cúng: Ngày 27 âm lịch hàng tháng hoặc dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 2 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng Đông mà khấn: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Thái Dương 2023 đầy đủ:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)
 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cựcTử Vi Tràng Sinh Đại đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….
Hôm nay là ngày…… tháng………năm….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ)……………………………………………………………để làm lễ giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh:
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

1.3 Cách làm tăng cát tính của sao Thái Dương trong năm 2023:
 • Đeo đồ phong thủy: Người tuổi này có thể đeo trang sức đá quý màu nâu, màu vàng như Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách, Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng,…
 • Làm ăn ngay thẳng: Tập trung vào nhiệm vụ của mình, quyết tâm cố gắng không ngừng. Bản mệnh đặc biệt tránh tình trạng làm gian, làm lậu mà nam hay nữ mệnh cũng đều sẽ gặp điều không may.
 • Cư xử khiêm tốn: Dù là người có vị thế cao hay thấp, bản mệnh cũng nhớ nhắc nhở bản thân hành xử khiêm tốn, đặc biệt cấp dưới nên tuân theo các quy định của tập thể và của lãnh đạo, nếu không dễ vướng vào những chuyện mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có. 
 • Nắm bắt thời cơ: Hãy tự tin vào khả năng của bản thân mình để có thể nắm bắt những cơ hội xuất hiện trước mắt. Bạn không nên chần chừ, do dự quá lâu, để kẻ khác chớp mất thời cơ.

2. Cách hóa giải hạn Thiên La năm 2023 

 • Về sức khỏe: Khi gặp hạn này thì sức khỏe giảm sút nhiều, thường xuyên bị mệt mỏi và đau nhức không rõ nguồn cơn, những căn bệnh kỳ quái dù tiêu hao tiền của chữa trị những vẫn không khỏi. Bởi vậy cách tốt nhất là dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, lập chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý. 
 • Về mặt tình cảm: Cẩn thận trong từng hành động và lời nói, tránh vướng vào thị phi tai tiếng trong các mối quan hệ xã giao. Về tình cảm vợ chồng, hãy dành nhiều thời gian ở cạnh nhau, quan tâm và chăm sóc nhau, thấu hiểu và chia sẻ niềm vui nổi buồn trong cuộc sống. Đừng ghen tuông vô cớ, lời qua tiếng lại không may chuyện nhỏ xe ra to.
 • Về mặt tâm lý: Gia chủ cần bình tâm và suy nghĩ kỹ càng về mọi việc trong cuộc sống. Không nên tự lo âu phiền muộn, thay vào đó hãy tìm người tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Không nên chất đựng quá nhiều ấm ức trong lòng. Điều này khiến tâm trạng ngày càng trầm trọng dẫn đến các các bệnh kỳ quái như trầm cảm. 

Xem tử vi 2023 tuổi Thân các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới