Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Canh Thân - Năm sinh 1980 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Thân

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI CANH THÂN NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1980
 • Tuổi âm lịch: 44
 • Cầm tinh: Con khỉ
 • Vận niên: Mã bị đao (Ngựa chiến bị thương)
 • Sao hạn: Sao Thái Âm - Hạn Diêm Vương
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1980
Tuổi can chiCanh Thân
Số tuổi xem tử vi 44 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhThạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
Thiên canCanh Kim
Địa chiThân Kim
Cung mệnhNam cung Khôn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
               

II. Chi tiết tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Canh Thân nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Canh gặp Quý bình hòa, tự mình lo liệu, sắp xếp cuộc sống chứ ít nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.
 • Xét về Địa chi: Thân gặp Mão bình hòa, công việc hay tiền bạc đều duy trì ở mức bình ổn so với năm ngoái, không hao tán là may. Gia đạo cũng hài hòa, đương số đỡ phải nhọc lòng vì những mâu thuẫn nội bộ gia đình.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh bị lưu niên khắc chế, tâm tính nóng vội có thể là nguyên nhân chính khiến khởi sự bất thành. Tiền bạc vì thế mà cũng chưa thể có bước tiến đáng kể.
=> Tiểu kết: Thực chất, người tuổi Canh Thân nam mệnh khó có thể trông chờ vào những bước phát triển vượt bậc trong năm 2023 này. Năm nay, việc gì bạn cũng phải tự thân lo liệu, ít được mọi người xung quanh giúp đỡ, thậm chí tiền bạc không bị hao tán đã là may mắn. May mắn, gia đạo khá hài hòa, bạn không phải lo lắng nhiều.

2. Xem tử vi Canh Thân năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm
Thái Âm rực rỡ cung hằng 
Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành
Tháng Mười, Mười một hạn hành 
Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân
 
Thái Âm là cát tinh mang lại sự hòa hợp trong các mối quan hệ, sự may mắn về tiền bạc, nhất là cơ duyên với bất động sản. Nam mạng Canh Thân có thể cân nhắc hạng mục đầu tư liên quan đến đất đai trong năm 2023, cơ hội phát tài vẫn đang chờ bạn phía trước. 

- Theo niên hạn: Hạn Diêm Vương
Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong
Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay
Phải phòng mà giữ động rày văn thư.
 
Nam Canh Thân gặp hạn Diêm Vương sẽ nhẹ hơn nữ mạng đôi phần. Có điều vẫn cần phải thận trọng khi hành sự. Làm ăn chú trọng chân chính, đừng quá tham lam mà “đi đường tắt” là lập tức vướng vào pháp luật. 
Ngoài ra, gặp hạn này đương số cần hết sức lưu ý vấn đề đi lại, tham gia giao thông, đề phòng tai nạn bất ngờ. Trong năm có thể có tin buồn tang chế từ xa đưa tới.
 
=> Tiểu kết: Muốn cải thiện cuộc sống, nam mệnh có thể suy nghĩ đến việc đầu tư bất động sản, song làm việc gì cũng cần lựa sức mình, đừng tham lam quá đà mà gây hao tài, thậm chí vướng vào rắc rối pháp luật. Ngoài ra, bạn cũng cần hết sức lưu ý khi đi lại hoặc lao động tay chân, đề phòng những tai nạn đáng tiếc.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Canh Thân nam mạng theo vận niên

 
Gặp vận niên Mã bị đao, tức ngựa chiến bị thương trong năm 2023, tuổi Canh Thân nam mạng đã phần chịu nhiều thua thiệt về bản thân. Bởi ngựa chiến Đông xông Tây đột, làm bao nhiêu công chuyện cho người này kẻ nọ để rốt cuộc mình lại bị thương. Công việc vì thế mà cũng khó đạt được thành quả như ý nguyện.
 
Chuyện tình cảm không có tiến triển gì mới mẻ, cuộc sống hôn nhân bình bình trôi qua trong cả đắng cay ngọt bùi. Người độc thân vẫn đang mải mê phấn đấu cho sự nghiệp mà quên đi hạnh phúc cá nhân.
 

4. Xem vận hạn tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Canh Thân phạm Tam Tai (năm giữa Tam Tai), nên vẫn sẽ trải qua khá nhiều thử thách trong công việc. Tiền bạc cũng chưa có bước tiến nào đáng kể, nên tiết kiệm chi tiêu hơn.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Canh Thân không phạm Kim Lâu, nếu tiến hành xây dựng nhà cửa hoặc kết hôn trong năm đều không bị phạm kỵ. 
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Canh Thân không phạm Hoang Ốc, tuổi đẹp để tiến hành mua hoặc xây dựng nhà cửa trong năm.
=> Tiểu kết: Người tuổi Canh Thân nam mệnh không gặp quá nhiều may mắn trong thời điểm này, muốn gặt hái thành công trong việc gì cũng phải chịu nhiều thử thách. Vì thế, làm gì bạn cũng cần suy nghĩ kĩ càng, chi tiêu tiết kiệm để đề phòng sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu có ý định làm việc trọng đại thì cần cân nhắc sức mình và lựa chọn thời điểm phù hợp.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Năm nay, bản mệnh làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, không nhận được nhiều sự giúp đỡ của người khác, nhưng nhờ thế mà bạn phát hiện ra điểm mạnh của mình. Hãy cố gắng không ngừng, ông trời sẽ không phụ công sức của bạn.
 • Về tiền bạc: Người tuổi Canh Thân nam mệnh không đạt được quá nhiều bước phát triển về tài lộc trong năm 2023 này, song đừng vì thế mà quá sốt ruột, nôn nóng làm giàu. Bạn nên dành thời gian để phát triển thêm kĩ năng và vốn hiểu biết của mình.
 • Về tình duyên, gia đạo: Trong gia đình đôi khi không tránh khỏi chuyện vợ chồng lục đục. Bạn và người ấy hãy học cách quan tâm, thấu hiểu cho nhau hơn. Đồng thời, dù bận rộn đến mấy, hãy luôn dành thời gian cho con cái.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe của bản mệnh không gặp phải quá nhiều vấn đề trong năm 2023. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi tham gia giao thông, luôn giữ tỉnh táo khi hoạt động tay chân, vận hành máy móc.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Canh Thân nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.  
 

1. Cách cúng giải sao Thái Âm năm 2023


1.1 Cách cúng lễ
Thái Âm cửu kiến thập nhứt ác
Không đau cũng mạt, cờ bạc đánh thua
Hăm sáu lễ vật sắm mua
Đèn đốt bảy ngọn, lạy đùa hướng Tây
 • Thời gian tiến hành lễ: Ngày 26 âm lịch hàng tháng hoặc dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 7 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây và khấn: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Thái Âm năm 2023
 
Nam mô di Đà Phật! (3 lần)
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kình lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.
- Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
 
Tín chủ (chúng) con là:………………………
Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.
 
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
 
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô di Đà Phật!

1.3 Kích hoạt cát tính của sao Thái Âm bằng phong thủy
 • Đồ phong thủy: Nên sử dụng các đồ dùng hoặc vật phẩm phong thủy bằng vàng, bạc hoặc trang sức có màu đen, xanh biển, ánh kim hoặc trắng như: thạch anh trắng, thạch anh đen, đá mặt trăng, topaz xanh dương… Đồng thời hạn chế sử dụng các đồ trang sức hoặc vật phẩm màu xanh lá cây hoặc vàng, nâu.
 • Nên tiến hành đầu tư, kinh doanh hoặc buôn bán bất động sản: Trong năm được sao Thái Âm chiếu mệnh, bạn gặp được nhiều vận may về tài lộc, vì thế nên tranh thủ tiến hành những kế hoạch lớn, ắt sẽ thuận buồm xuôi gió, nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.
 • Tu thân tích đức: Hãy luôn đối xử với mọi người xung quanh một cách chân thành, không vụ lợi, bởi bản mệnh tốt bụng, không ngại ngần giúp đỡ người khác thì cũng sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh, dù gặp khó khăn cũng không lo không vượt qua được.

2. Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm 2023 


Hạn Diêm Vương chủ yếu gây hại về sức khỏe, đặc biệt xấu với trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai. Để hóa giải vận xấu, gia chủ nên:
 • Với người đau ốm, bệnh tật: Chủ động nhận biết mức độ căn bệnh của mình thế nào để thăm khám điều trị kịp thời. Cần chủ động khám và điều trị đúng khoa học, tránh nghe lời người khác uống thuốc dân gian. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình, không may nguy hiểm tính mạng.
 • Với người khỏe mạnh: Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể thao hợp lý. Như vậy cơ thể mới được duy trì ở trạng thái ổn định, đề phòng bệnh tật mỗi khi trái gió trở trời.
 • Về tâm linh: Để tích thêm phúc đức cho bản thân, đương số nên làm nhiều việc thiện, sống phúc hậu, cho đi mà không cần nhận lại. 

Xem tử vi 2023 tuổi Thân các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới