Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Mậu Thân - Năm sinh 1968 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Thân

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI MẬU THÂN NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1968
 • Tuổi âm lịch: 56
 • Cầm tinh: Con khỉ
 • Vận niên: Mã bị đao (Ngựa chiến bị thương)
 • Sao hạn: Sao Thổ Tú - Hạn Ngũ Mộ
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1968
Tuổi can chiMậu Thân
Số tuổi xem tử vi 56 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhĐại Trạch Thổ (Đất đầm lầy)
Thiên canMậu Thổ
Địa chiThân Kim
Cung mệnhNam cung Khôn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
             

II. Chi tiết tử vi tuổi Mậu Thân năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Mậu Thân nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Mậu gặp Quý tương hợp, một năm không nhiều biến động. Đương số chủ yếu tập trung hoàn thành cho tốt công việc của mình, không tham gia quá nhiều vào các cuộc tranh chấp nên có thể giữ được quan hệ hòa hảo với mọi người xung quanh.
 • Xét về Địa chi: Thân gặp Mão bình hòa, các phương diện cuộc sống duy trì bình ổn, không có có nhiều xáo trộn.
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành tương sinh thôi thúc bản mệnh bứt phá khỏi vòng an toàn, tìm kiếm giới hạn mới cho bản thân trong cả công việc và con đường làm giàu. Chủ động mở mang thêm công việc để gia tăng thu nhập trong năm.
=> Tiểu kết: Năm 2023 khá bình ổn với người tuổi Mậu Thân nam mệnh. Bạn giữ được quan hệ hòa hảo với mọi người nên làm việc không vướng phải nhiều cản trở. Tuy nhiên, nếu muốn gặt hái thành công, thu về lợi nhuận đáng kể thì bạn nên bứt phá khỏi vòng an toàn, tìm ra hướng đi mới cho mình.
 

2. Xem tử vi Mậu Thân năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú
Thổ Tú tháng Tám tháng Tư
Gia đình tan tác hao hư bạc tiền
Lệ trào tơi tả triền miên
Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa
 
Thổ Tú là hung tinh, thường đem lại sự trở ngại, xung khắc, miệng tiếng thị phi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra thư kiện, xuất hành không thuận, gia đạo bất hòa, chăn nuôi thua lỗ, sức khỏe yếu, xấu nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.
 
- Theo niên hạn: Hạn Ngũ Mộ
Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.
 
Ngũ Mộ là hạn chủ về bất an tinh thần, hay nóng vội và hao tài lộc. Trong năm 2023, hành sự không nên tin người thái quá, không cho ai ngủ nhờ kẻo gặp tai bay vạ gió, mất mát tiền của. Mua đồ cẩn thận kẻo mua phải hàng giả, tiền mất tật mang.
 
=> Tiểu kết: Dù có nôn nóng làm giàu đến mấy, con giáp nam này cũng cần phải cân nhắc kĩ càng các yếu tố tác động, như vậy mới tránh được cảnh hao tài tốn của. Ngoài ra, hãy cẩn thận kẻ ném đá giấu tay xuất hiện bất cứ lúc nào. Dù bạn không chủ động gây thù chuốc oán với người khác, song kẻ xấu có thể vẫn sẽ tìm cách hãm hại bạn.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Mậu Thân nam mạng theo vận niên

 
Nam mạng Mậu Thân sinh năm 1968 gặp vận niên Mã bị đao, tức ngựa chiến bị thương trong năm 2023. Hình tượng ngựa chiến Đông xông Tây đột, làm bao nhiêu công chuyện cho người này kẻ nọ để rốt cuộc mình lại bị thương, chịu phần thua thiệt về mình. Suy rộng ra, công việc khó mà đạt được như ý nguyện, hoặc nếu có thành cũng phải một phen “trầy da tróc vẩy”.
 
Chuyện tình cảm không có tiến triển gì mới mẻ, hôn nhân có thăng trầm nhất định nhưng đều không vượt quá tầm kiểm soát của đương số.
 

4. Xem vận hạn tuổi Mậu Thân năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Mậu Thân phạm Tam Tai (năm giữa Tam Tai), cuộc sống vẫn chưa thể nhàn hạ, thay vào đó là những đợt thăng trầm trong công việc như tiểu nhân quấy phá, cơ hội thăng tiến bị tuột khỏi tầm tay… Tiền bạc cũng hao hụt nhiều trong năm.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Mậu Thân không phạm Kim Lâu, thích hợp đứng tên tuổi để xây nhà cửa hoặc tổ chức đại sự cho con cháu trong nhà.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Mậu Thân phạm Hoang Ốc, yếu tố này cần thiết khi xem xét tới việc mua hoặc xây dựng nhà cửa trong năm.
=> Tiểu kết: Dù mọi việc có tiến triển bình ổn đi nữa, bản mệnh cũng không thể lơ là trong công việc, bởi sai sót có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì thế, hãy luôn tập trung vào nhiệm vụ, nếu phát hiện cơ hội thì nhanh chóng nắm bắt ngay. Nếu có ý định xây sửa nhà cửa hoặc lo liệu việc lớn thì bạn cần liệu sức mình mà tiến hành.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Dù mọi việc có đang tiến triển đi nữa, bạn cũng không được phép lơ là. Nếu được phân công cho các nhiệm vụ quan trọng, bạn nên cố gắng hết sức thực hiện để khẳng định bản thân.
 • Về tiền bạc: Phương diện tiền bạc không có quá nhiều biến động. Bản mệnh cần cẩn trọng trước mỗi quyết định đầu tư, tránh để kẻ xấu phát hiện ra sơ hở lợi dụng và lừa gạt.
 • Về tình duyên, gia đạo: Hãy dành nhiều thời gian hơn cho các thành viên trong nhà. Cho dù có mệt mỏi, bạn cũng nên giúp đỡ và chia sẻ với nửa kia của mình. Tin rằng khoảng thời gian ở bên người thân sẽ khiến bạn thấy thư thái.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe của nam mệnh nhìn chung ổn định trong năm 2023 này. Hãy lao động và vận động vừa với sức của mình, chớ nên cố gắng quá mức, như vậy thì cơ thể mới khỏe mạnh.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Mậu Thân nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.  
 

1. Cách hóa giải sao Thổ Tú năm 2023


1.1 Cách làm lễ

Thổ Tú sao ấy phải lo
Tháng Tư ,tháng Tám, khó mò bi ai
Mười chín tế lễ nhằm ngày
Cờ vàng năm ngọn, lạy về hướng Tây
 • Thời gian làm lễ: 19 âm lịch hàng tháng hoặc 1 lần duy nhất vào đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 5 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi khấn, quay người về hướng chính Tây mà vái : “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải sao Thổ Tú năm 2023

Nam mô a di đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………
Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hươnghoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……… để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di đà Phật!
 
1.3. Hóa giải sao Thổ Tú bằng phong thủy
 • Đồ phong thủy: Trong năm có sao này chiếu mạng, đương số nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may trong nhà hay dùng trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng như kim cương, thạch anh trắng, mã não trắng… để tăng cường cát khí, đồng thời giúp xua đuổi xui xẻo vây quanh. 
 • Tâm lý: Việc hóa giải sao Thổ Tú thường xuất phát từ tâm lý lo lắng nhưng nếu giải tỏa được điều này không có gì phải lo nghĩ nhiều. Việc hóa giải chủ yếu dựa vào tâm nên chỉ cần làm những việc tốt để bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái còn có tác động lớn hơn là tổ chức cúng lễ lớn.

2. Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ năm 2023

 • Về công việc làm ăn: Cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng mà vướng vòng lao lý khiến tiền mất tật mang.
 • Về tài sản: Tiền của nên giữ gìn cẩn thận, không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.
 • Về lối sống: Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.
 • Cảnh báo: Hãy hạn chế cho người lạ vào nhà, đặc biệt là ngủ qua đêm. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, gây ra những điều bất lợi cho gia chủ và người xung quanh. 

Xem tử vi 2023 tuổi Thân các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới