Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Canh Thân - Năm sinh 1980 - Nữ mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Thân

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI CANH THÂN NỮ MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1980
 • Tuổi âm lịch: 44
 • Cầm tinh: Con khỉ
 • Vận niên: Mã bị đao (Ngựa chiến bị thương)
 • Sao hạn: Sao Thái Bạch - Hạn Thiên La
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1980
Tuổi can chiCanh Thân
Số tuổi xem tử vi 44 tuổi âm lịch
Giới tínhNữ mạng
Mệnh ngũ hànhThạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
Thiên canCanh Kim
Địa chiThân Kim
Cung mệnhNữ cung Tốn Mộc
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
              

II. Chi tiết tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nữ mạng

1. Xem tử vi 2023 Canh Thân nữ mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Canh gặp Quý bình hòa, các phương diện cuộc sống tuy ít thăng trầm hơn trước nhưng vẫn còn nhiều vấn đề phải đối mặt. Đương số phải trải qua không ít thử thách, nhưng đó cũng đồng thời là cơ hội mới, nên chủ động đón nhận thay vì né tránh.
 • Xét về Địa chi: Thân gặp Mão bình hòa, gia đạo hài hòa tạo động lực để phát triển mở mang thêm công việc. Trong năm vận quý nhân không vượng, nếu có mở rộng thêm thì chịu nhiều vất vả.
 • Xét về ngũ hành: Lưu niên khắc chế và kìm hãm khiến tâm tính đương số nóng vội, dễ thay đổi, khó kiên định với các mục tiêu đã đề ra. Tiền bạc chưa có bước tiến mới, ổn định làm ăn là mừng rồi.
=> Tiểu kết: Năm 2023 của người tuổi Canh Thân nữ mệnh không tránh khỏi những lúc thăng trầm, song xét trên phương diện tiêu cực thì đó cũng là cơ hội để bản mệnh nhìn nhận bản thân, tìm ra cơ hội phát triển mới triển vọng hơn. Trên phương diện tình cảm, gia đạo khá hài hòa khiến bạn yên tâm công tác.

2. Xem tử vi Canh Thân năm 2023 nữ mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch
Thái Bạch sao ấy khốn cùng
Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài
Tháng Năm là tháng ách tai
Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an
 
Thái Bạch là hung tinh chủ hao tán tiền bạc. Năm có sao này chiếu thì công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể phải trắng tay trong làm ăn, thậm chí vướng vào quan sự. 
 
Sao này xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm. 
 
- Theo niên hạn: Hạn Thiên La
Thiên La hạn ấy quái kỳ 
Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an
Thiên La hạn phải lao đao
Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng.
 
Gặp hạn Thiên La dễ bị phá phách không yên, đau ốm không khỏi, hao tốn tiền bạc vì vấn đề sức khỏe. Bệnh đa phần do tâm trí gây ra, chữa bệnh phải chữa từ tâm thì mới khỏi được.
 
=> Tiểu kết: Phương diện tài lộc của con giáp này không quá may mắn, bạn cần cẩn trọng trong việc đầu tư, kinh doanh, kí kết hợp đồng kẻo bị kẻ xấu lừa gạt gây tổn hao không đáng. Chuyện chi tiêu cũng khá tốn kém do vấn đề sức khỏe, bạn cần giữ gìn sức mình, không nên làm việc quá vất vả, căng thẳng.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Canh Thân nữ mạng theo vận niên

 
Nữ mạng Canh Thân gặp vận niên Mã bị đao, tức ngựa chiến bị thương trong năm 2023. Biểu tượng này mang ý nghĩa khá tiêu cực, nhiều thiệt thòi. Bởi ngựa chiến Đông xông Tây đột, làm bao nhiêu công chuyện cho người này kẻ nọ để rốt cuộc mình lại bị thương. Công việc vì thế mà cũng khó đạt được thành quả như ý nguyện.
 
Chuyện tình cảm không có tiến triển gì mới mẻ, cuộc sống hôn nhân bình bình trôi qua trong cả đắng cay ngọt bùi. Người độc thân vẫn đang mải mê phấn đấu cho sự nghiệp mà quên đi hạnh phúc cá nhân.
 

4. Xem vận hạn tuổi Canh Thân năm 2023 nữ mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Canh Thân phạm Tam Tai (năm giữa Tam Tai), công việc sẽ đối mặt với khá nhiều khó khăn, thành hay bại do chính mình quyết định chứ không mong chờ vào sự trợ giúp của người khác.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Canh Thân không phạm Kim Lâu, nếu đứng tên mưu sự lớn như kết hôn hoặc xây dựng nhà cửa đều tốt.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Canh Thân không phạm Hoang Ốc, nếu xây hoặc mua nhà đều hợp.
=> Tiểu kết: Những khó khăn trong công việc, tài lộc là không tránh khỏi, song bản mệnh chỉ cần quyết tâm thì không có gì không vượt qua được. Bạn nên chủ động trong mọi việc, tránh nghĩ đến việc dựa dẫm vào người khác kẻo bỏ lỡ thời cơ tốt. Năm nay cũng khá thích hợp để bản mệnh tiến hành đại sự, dù sẽ hơi vất vả một chút.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Năm nay, nhiều thử thách xuất hiện trước mặt nữ mệnh đòi hỏi bạn phải cố gắng không ngừng. Tuy nhiên, khó khăn cũng là lúc bản mệnh vươn lên khẳng định vị thế, tìm ra thế mạnh của mình.
 • Về tiền bạc: Chuyện tiền bạc không quá hanh thông, con giáp này chớ nên tham lam kẻo vướng vào bẫy của kẻ tiểu nhân. Tốt nhất, làm việc gì cũng cần dựa vào sức của chính mình, không nên nghĩ đến việc kiếm lời bất chính.
 • Về tình duyên, gia đạo: Vợ chồng bản mệnh đôi khi còn mâu thuẫn với nhau, song đó đều là những chuyện nhỏ nhặt. Hãy hạ cái tôi cá nhân của mình xuống, chớ chuyện bé xé ra to, khiến đôi bên đều tổn thương.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe có đôi chút dấu hiệu suy giảm trong năm nay, bạn cần chú ý giữ gìn, làm việc nghỉ ngơi hợp lý, chớ nên cố gắng quá sức, nếu thấy mệt mỏi cần phải khám chữa kịp thời.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Bính Thân nữ mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.  

1. Cúng giải sao Thái Bạch năm 2023


1.1 Cách làm lễ

Thái Bạch hạn tháng năm chau mày
Bi ai, tang khó, tán tài, ốm đau
Ngày rằm cờ trắng lá màu
Đèn thời tám ngọn lạy vào hướng Tây
 • Thời gian làm lễ: Ngày 15 âm hàng tháng hoặc có thể cúng 1 lần vào những ngày đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 8 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải sao Thái Bạch năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân
- Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.
-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm …... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …… để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Thái Bạch bằng phong thủy
 • Hạn chế dùng đồ trắng: Vì sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên trong năm đương số tránh mặc hay dùng những đồ màu trắng là tốt nhất. Màu sắc nên thường xuyên sử dụng hoặc tiếp xúc gồm đen hoặc xanh dương. 
 • Đồ phong thủy: Có thể dùng những đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy làm bằng đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia… sẽ giúp mệnh chủ hóa sát cầu an.
 • Việc dùng người: Dùng người nên thận trọng, chớ tin người thái quá kẻo bị lợi dụng hoặc lừa gạt khiến tiền mất tật mang. 
 • Tích cực làm việc thiện: Có quan niệm cho rằng, nếu không muốn bị “quét sạch của nhà”, mệnh chủ nên lấy tiền của đi quyên góp giúp đỡ người nghèo khổ, làm việc tốt, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. 

2. Cách hóa giải hạn Thiên La năm 2023 

 • Về sức khỏe: Khi gặp hạn này thì sức khỏe giảm sút nhiều, thường xuyên bị mệt mỏi và đau nhức không rõ nguồn cơn, những căn bệnh kỳ quái dù tiêu hao tiền của chữa trị những vẫn không khỏi. Bởi vậy cách tốt nhất là dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, lập chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý. 
 • Về mặt tình cảm: Cẩn thận trong từng hành động và lời nói, tránh vướng vào thị phi tai tiếng trong các mối quan hệ xã giao. Về tình cảm vợ chồng, hãy dành nhiều thời gian ở cạnh nhau, quan tâm và chăm sóc nhau, thấu hiểu và chia sẻ niềm vui nổi buồn trong cuộc sống. Đừng ghen tuông vô cớ, lời qua tiếng lại không may chuyện nhỏ xe ra to.
 • Về mặt tâm lý: Gia chủ cần bình tâm và suy nghĩ kỹ càng về mọi việc trong cuộc sống. Không nên tự lo âu phiền muộn, thay vào đó hãy tìm người tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Không nên chất đựng quá nhiều ấm ức trong lòng. Điều này khiến tâm trạng ngày càng trầm trọng dẫn đến các các bệnh kỳ quái như trầm cảm. 

Xem tử vi 2023 tuổi Thân các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới