Tử vi 2023

Bạn đang xem Tử vi 2023 tuổi Mậu Tuất - Năm sinh 1958 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2023

Tuổi Tuất

Tử vi 2023

TỬ VI TUỔI MẬU TUẤT NAM MẠNG NĂM QUÝ MÃO

I. Thông tin cơ bản

 • Năm sinh: 1958
 • Tuổi âm lịch: 66
 • Cầm tinh: Con chó
 • Vận niên: Hầu thực quả (Khỉ ăn trái cây)
 • Sao hạn: Sao Thủy Diệu - Hạn Thiên Tinh
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Thê (Hại cho vợ)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1958
Tuổi can chiMậu Tuất
Số tuổi xem tử vi 66 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhBình Địa Mộc (Đất đồng bằng)
Thiên canMậu Thổ
Địa chiTuất Thổ
Cung mệnhNam cung Càn Kim
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
                   

II. Chi tiết tử vi tuổi Mậu tuất năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Mậu tuất nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Mậu gặp Quý tương hợp, hỗ trợ cho vận trình năm bình ổn, an lành, không có nhiều biến động. Việc làm ăn ngày càng thuận lợi, thậm chí cả những người về hưu cũng tạo ra nguồn thu nhập thụ động riêng, hỗ trợ ngược lại cho con cháu trong nhà. 
 • Xét về Địa chi: Tuất gặp Mão lâm cục diện Nhị Hợp. Công việc có thể mở mang thêm và ngày càng suôn sẻ. Theo đó tiền bạc cũng thêm phần dồi dào, chất lượng cuộc sống tăng lên đáng kể.
 • Xét về ngũ hành: Bị lưu niên khắc chế, tiền bạc tuy nhiều đấy nhưng nếu không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng rất dễ rơi vào cảnh nay đầy mai vơi. Ngoài ra, thận trọng xuất tiền đầu tư, tránh bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa gạt.
=> Tiểu kết: Nhìn chung vận khí của đương số trong năm 2023 khá bình ổn, cuộc sống không có quá nhiều biến động hay phiền não nào phải lo nghĩ. Bản mệnh có thể yên tâm công tác với nhiệm vụ và chức vụ hiện tại, làm nhiều hưởng nhiều. Người đã về hưu cũng có cuộc sống an nhàn, tiền bạc đủ ăn đủ tiêu. Đầu tư kinh doanh trong năm nên thận trọng kẻo bị lừa gạt.
 

2. Xem tử vi Mậu tuất năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thủy Diệu
Thủy Diệu thuộc về thủy tinh
Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy
Tháng Tư tháng Tám coi chừng
Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa
 
Đây là sao tốt chủ về tài lộc, hỷ sự, trong nhà có nhiều chuyện vui mừng. 
 
Thủy Diệu mang hành Thủy, rất tốt cho những người mệnh Mộc, tuy nhiên sao này kỵ nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch chủ về thị phi, khẩu thiệt mất mát của cải, bị đàm tiếu, nói xấu sau lưng. Người có sao Thủy Diệu chiếu mệnh cần cẩn thận đường sông nước, hạn chế đi du lịch vùng biển, sông suối, dễ gặp bất trắc.
 
- Theo niên hạn: Hạn Thiên Tinh
Thiên Tinh là hạn trung bình
Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay 
Thiên Tinh là sao chẳng hay
Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình 
 
Gặp hạn Thiên Tinh phải đề phòng ngộ độc thực phẩm. Đi ra ngoài cẩn trọng có thể gặp chuyện tai bay vạ gió nên chú ý lời ăn tiếng nói. Ốm đau mà làm lễ cúng bái thì nhanh khỏi.
 
=> Tiểu kết: Có sao tốt chiếu mệnh trong năm 2023, đương số có thể yên tâm làm tiếp công việc dự định của mình. Bên cạnh đó, bạn vẫn nên đề phòng thị phi nhiễu nhương, tai bay vạ gió. Bản mệnh bắt đầu có tuổi nên cũng cần chú ý vấn đề đi lại, ăn uống khoa học...
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Mậu tuất nam mạng theo vận niên

 
Tuổi Mậu tuất nam mạng đón thêm nhiều may mắn, cát lợi trong năm 2023 nhờ gặp được vận niên Hầu thực quả. Bởi đây là hình tượng mang ý nghĩa cát lành, khỉ được nhiều trái cây ăn no đủ, năm này làm việc gì dù to dù nhỏ đều có lợi nhiều: Buôn bán thì đông khách, chăn nuôi trồng trọt thì được mùa, làm công ăn lương được tăng lương thăng chức... Vận son đỏ, trong năm mới có thể tiến hành nhiều dự định quan trọng, kết quả vượt xa tầm mong đợi.
 
Về chuyện tình cảm, mọi thứ đang diễn tiến theo hướng tích cực. Gia đình trong ấm ngoài êm, đón thêm tin vui con cái. Có điều cần lưu ý, đương số nên cẩn thận lời nói, nghĩ sao nói vậy chứ đừng dối bản thân mình kẻo phải khổ tâm liên miên.
 

4. Xem vận hạn tuổi Mậu tuất năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Mậu tuất không phạm Tam Tai, không cần lo lắng khi khởi sự hay chấm dứt việc gì đó đang tiến hành. Mọi thứ luôn nằm trong tầm kiểm soát của đương số.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Mậu tuất phạm Kim Lâu Thê, không thích hợp để tiến hành mua hoặc làm nhà, bởi có hại cho người vợ (có thể là về sức khỏe hoặc công việc của vợ).
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Mậu tuất phạm Hoang Ốc, không tốt cho việc mua hoặc xây sửa nhà cửa trong năm Quý Mão.
=> Tiểu kết: Ở tuổi 66, nam mạng Mậu Tuất sinh năm 1958 phạm Kim Lâu và Hoang Ốc, hai hạn này tác động bất lợi đến kế hoạch mua bán hay xây sửa nhà cửa. Bản mệnh không thích hợp đứng ra lo liệu những việc kể trên, có thể tiến hành mượn tuổi nếu vẫn muốn tiến hành.
 

III. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Đương số nếu đã về hưu có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống an nhàn, không còn phải quá vướng bận về công việc hay mưu sinh. Đời sống thường ngày về cơ bản thuận lợi, ít sóng gió. Nếu vẫn đang trong thời gian tại chức, bản mệnh có thể yên tâm tiếp tục cống hiến, làm tốt công việc và chức vụ hiện tại. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trong quá trình giao tiếp để không tạo ra hiểu lầm đáng tiếc dẫn đến những tai ương không đâu.
 • Về tiền bạc: Các nguồn thu khá dồi dào và ổn định, đủ ăn đủ tiêu, đảm bảo cuộc sống cơ bản cho bản thân và gia đình. Ngay cả người về hưu cũng nguồn thu nhập thụ động riêng, có thể hỗ trợ ngược lại cho con cháu trong nhà. Việc làm ăn có thể mở mang nhưng nên đề phòng xuất hiện cạnh tranh hoặc tác động bất lợi từ khách quan, cần tỉnh táo và tính toán thận trọng, tránh sơ suất nhất thời mà mất tiền mất của. Việc chi tiêu cũng nên cân dối.
 • Về tình duyên, gia đạo: Phương diện gia đạo khá bình ổn, gia đình hòa thuận trên dưới đồng lòng. Bản mệnh đôi khi có phần nóng tính, nên tiết chế để gia đình luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp, cư xử điềm tĩnh tạo thành tấm gương cho con cháu. 
 • Về sức khỏe: Tuổi tác càng cao, bản mệnh càng cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và giữ an toàn cho chính mình, cần chú ý chăm sóc và điều dưỡng nhiều hơn, chăm chỉ rèn luyện thể thao, tránh xa bia rượu.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Mậu Tuất nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 
 

1. Cúng giải sao Thủy Diệu năm 2023


1.1 Cách cúng lễ


Thủy Diệu sao ấy chẳng hay
Hai mốt nhằm ngày ta cúng để xui
Tháng Tư ,tháng Tám ngậm ngùi
Đèn thời bảy ngọn, Bắc phương cúng rày
 • Thời gian cúng lễ: Ngày 21 âm lịch hàng tháng, hoặc cúng 1 lần vào đầu năm.
 • Sắm lễ: 7 đèn cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng thì quay mặt về hướng chính Bắc mà khấn vái: “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Thủy Diệu năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Tlượng đế.
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh quân
- Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh quân
- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu quân.

Tín chủ con là:…………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……
Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Thủy Diệu theo phong thủy năm 2023
 
 • Đồ phong thủy:  Thủy Diệu là sao tốt, nhưng bất lợi cho nữ (ngũ hành là Thủy). Khi gặp sao này vào ngày 21 phụ nữ dùng Mộc tiết như đeo trang sức màu xanh là phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh, khổng tước…
 • Dùng màu sắc phong thủy: Đương số nên mặc đồ màu trắng thuộc hành Kim hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy để vượng cát khí.
 • Dùng đá phong thủy: Những loại đá quý như thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia, thạch anh trắng, mã não trắng, phỉ thúy, ngọc lục bảo… cũng rất thích hợp dùng trong năm có sao Thủy Diệu chiếu. Bạn nên mang theo mình hoặc chế làm vật phẩm phong thủy trưng bày trong nhà.
 • Chú ý lời ăn tiếng nói: Mệnh chủ trong năm nên tránh bàn tán chuyện không phải của mình, giữ gìn lời ăn tiếng nói. Ngoài ra, phải luôn giữ thái độ khiêm tốn, cầu thị, biết mình biết ta để không vướng phải rắc rối không đáng.

2. Hóa giải hạn Thiên Tinh năm 2023

 • Về sức khỏe: Chú ý đến ăn uống, tránh bị ngộ độc thực phẩm. Dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, tránh ăn những thực phẩm khó tiêu, nhẹ thì thường xuyên đau bụng, tiêu chảy, nặng thì phải cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.
 • Làm ăn: Trong làm ăn, người gặp hạn này cần cẩn thận và tính toán hơn. Không nên tin lời người khác mà làm ăn sai trái phạm vào pháp luật. Mọi việc xảy ra cần bình tĩnh và nhẫn nhịn, tránh xung đột dẫn đến kiện tụng ra tòa.
 • Tu tâm, làm nhiều việc thiện: Năng làm việc thiện giúp đỡ mọi người xung quanh là cách tích phúc đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đương số nên thường xuyên đi chùa tĩnh tâm hay thắp hương cầu bình an cho gia đình.

Xem tử vi 2023 tuổi Tuất các năm khác

Xem tử vi 2023 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới